อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
งบประมาณทรัมป์
ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

งบประมาณทรัมป์

แผนตัดงบประมาณลุกลามไปถึงส่วนของเงินสนับสนุนแก่สหประชาชาติ (ยูเอ็น) ซึ่งสหรัฐเรียกร้องให้มีการเฉลี่ยภาระค่าใช้จ่ายระหว่างประเทศสมาชิกอย่างเป็นธรรม โดยสหรัฐจะลดสัดส่วนการสนับสนุนต่องบประมาณหลักของยูเอ็น และจะจ่ายไม่เกินร้อยละ 25

ปรับวิธีปราบไอเอส
พฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

ปรับวิธีปราบไอเอส

สมัยอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นผู้สั่งการให้เริ่มปฏิบัติการทางอากาศนำโดยสหรัฐโจมตีไอเอสในซีเรียเมื่อเดือนกันยายนปี 2557 เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังสหรัฐปฏิบัติการโจมตีคู่ขนานต่อไอเอสในอิรัก

แบ่งเบาภาระ
พุธที่ 22 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

แบ่งเบาภาระ

ทรัมป์ประกาศจุดยืนชัดเจนว่า ถึงเวลาแล้วที่ประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศฐานะร่ำรวย ต้องควักกระเป๋าช่วยยูเอ็นมากขึ้น ในสัดส่วน “ที่เป็นธรรม” ไม่ใช่ให้อเมริกาแบกรับภาระหนักสุดอยู่ตลอด

อุตฯพลังงานแสงแดด
อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

อุตฯพลังงานแสงแดด

การดิ่งลงอย่างรวดเร็วของราคาแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์ ส่งผลกระทบต่อผลกำไรของผู้ผลิต และยิ่งเพิ่มการแข่งขันในตลาดแห่งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ผลักดันการปฏิรูปภาษี ทำให้ความต้องการบริโภคแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์ในเขตชุมชนชะลอตัว

ระดมสมอง
จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

ระดมสมอง

หลังการประชุมหารือนโยบายต่างประเทศและการค้าของประเทศแล้ว หัวหน้าคณะนักการทูตที่เข้าร่วมการประชุมทุกคน จะถูกส่งไปภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วออสเตรเลีย ไปพบปะกับนักธุรกิจและนักอุตสาหกรรมรายสำคัญ เพื่อรับฟังความคิดเห็นและคำชี้แนะ

ทรัมป์กับรัสเซีย
เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

ทรัมป์กับรัสเซีย

ฟลินน์เคยถูกเจ้าหน้าที่เอฟบีไอสอบ ถามเรื่องที่เขาโทรศัพท์คุยกับทูตรัสเซีย แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายต้องการที่จะทราบถึงความสัมพันธ์ของเขากับรัสเซีย

ปัดฝุ่นตะวันฉาย
ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

ปัดฝุ่นตะวันฉาย

แผนการปรองดองของมุน อาจถูกคัดค้านจากพันธมิตรสำคัญอย่างสหรัฐ ซึ่งคณะผู้ช่วยของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เดินหน้าทบทวนยุทธศาสตร์เพื่อหาวิธีตอบโต้ภัยคุกคามจากนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

ทัวร์การแพทย์
พฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

ทัวร์การแพทย์

จูลี มุนโร ประธานเมดิคอล ควอลิตี อัลไลอันซ์ จัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดสำหรับทริปการแพทย์ เผยว่า การเติบโตเป็นผลมาจากการแพร่หลายของสื่ออินเทอร์เน็ต การขยายตัวของกลุ่มคนชั้นกลาง โดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศที่ยังขาดแคลนการสาธารณสุขคุณภาพสูง

ขีปนาวุธทาด
พุธที่ 15 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

ขีปนาวุธทาด

รัฐบาลจีนเคยเตือนเกาหลีใต้หลายครั้งไม่ให้ติดตั้งระบบทาด แต่เกาหลีใต้เมินเฉย ทำให้จีนมีการตอบโต้ และล็อตฟเต บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอาหารและค้าปลีก รวมถึงบริษัทอีกหลายแห่งของเกาหลีใต้ในจีนกำลังเดือดร้อน ถูกสั่งปิด หลังเกิดความตึงเครียดกรณีขีปนาวุธทาด

แซมบ้าย่ำแย่
อังคารที่ 14 มีนาคม 2560 เวลา 01.30 น.

แซมบ้าย่ำแย่

ถือว่าพลาดหรือสะเพร่าอย่างแรง ที่ประเทศไม่มีการวางแผนเตรียมพร้อมรับมือกับภาวะราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดโลกตกต่ำ พอเกิดภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมือง และเรื่องอื้อฉาวทุจริตคอร์รัปชั่น พัวพันทั้งการเมืองและธุรกิจระดับสูงของประเทศ สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายไปกันใหญ่