อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562
อากาศเลวร้าย
จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

อากาศเลวร้าย

มลพิษในอากาศในกรุงคาบูลเมืองหลวงของอัฟกานิสถานอาจจะเลวร้ายยิ่งกว่าสงคราม บทความของสำนักข่าวเอพี ระบุว่า ยูซุฟพาครอบครัวอพยพหนีสงคราม เมื่อแปดปีก่อน ลูก 5 คนจบชีวิตลง ไม่ใช่เหตุรุนแรง แต่เพราะมลพิษในอากาศ กับอากาศหนาวเย็นและความยากจน      

ปืนอัจฉริยะ
ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

ปืนอัจฉริยะ

กองทัพสหรัฐกำลังเชิญชวนบริษัทผลิตอาวุธปืน เข้าร่วมการประมูลทำสัญญาผลิต “ปืนอัจฉริยะ” ปืนฝังไมโครชิพ ที่สามารถทำหลายสิ่งเกินคาดเดา มากกว่าแค่ยิงกระสุนทำลายเป้าหมายอย่างแม่นยำ ซึ่งจะเป็นการพัฒนาอาวุธปืนให้ก้าวหน้าสู่อีกยุค

อีโว โมราเลส
พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

อีโว โมราเลส

อีโว โมราเลส เป็นประธานาธิบดีแห่งโบลิเวียผู้ครองอำนาจยาวนานที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา จนกระทั่งต้องลาออกจากตำแหน่งด้วยความอดสูเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา

มหาเศรษฐี
พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

มหาเศรษฐี

ความร่ำรวยของกลุ่มมหาเศรษฐีระดับหัวแถวของโลก ลดลงเมื่อปีที่แล้ว จากรายงานล่าสุดเผยแพร่เมื่อวันที่ 8 พ.ย. โดยธนาคารยักษ์ใหญ่ ยูบีเอส แห่งสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับบริษัทตรวจสอบบัญชีชื่อดัง ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอร์

แดนจังโก้
อังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

แดนจังโก้

เมื่อมือปืนแก๊งค้ายาเสพติดลั่นกระสุนสังหารผู้หญิงและเด็กชาวอเมริกันทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งกองทัพเม็กซิโก กองกำลังพิทักษ์แห่งชาติ ตำรวจรัฐโซโนรา ไม่มีใครสามารถมาช่วยปกป้องพวกเขาได้เลย

พลังงานอาเซียน
จันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

พลังงานอาเซียน

ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เร่งแผนเก็บเกี่ยวพลังงานจากดวงอาทิตย์ ในระยะหลายปีข้างหน้า จากที่ต้นทุนการผลิตกระแสไฟฟ้า ในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์หลายโครงการ ถูกกว่าโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ

ความสัมพันธ์ในที่ทำงาน
ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

ความสัมพันธ์ในที่ทำงาน

ความรักในสถานที่ทำงานถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ เพราะความใกล้ชิดสนิทสนมนำมาสู่ความรู้สึกผูกพันจนกลายเป็นความรักขึ้นมาในที่สุด แต่ความรักนี้กำลังจะถูกจัดระเบียบให้เข้มงวดยิ่งขึ้นในสหรัฐอเมริกา

เขตอภัยทาน
พฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

เขตอภัยทาน

ความพยายามของนานาชาติ ในการก่อตั้งเขตคุ้มครองสัตว์ทะเลขนาดมหึมา ในคาบสมุทรแอนตาร์กติกา รอบขั้วโลกใต้ เพื่อต่อต้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก และปกป้องระบบนิเวศมหาสมุทรที่เปราะบาง ประสบความล้มเหลวอีก เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน

สินบนเลือกตั้ง
พุธที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

สินบนเลือกตั้ง

ปู ผลเมลอน มะม่วง หรือแม้แต่มันฝรั่งและข้าวโพด สิ่งของเหล่านี้พิสูจน์แล้วว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าไว้วางใจในทางการเมืองในญี่ปุ่น ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะมีรัฐมนตรี 2 คนต้องลาออกไปทั้งที่เข้ามาดำรงตำแหน่งได้ไม่นาน ข้อครหาว่าละเมิดกฎหมายเลือกตั้ง    

นักเรียน
อังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30 น.

นักเรียน

วงการศึกษาในจีนแผ่นดินใหญ่ ต่างจับจ้องมองไปที่มณฑลเจ้อเจียง ริมชายฝั่งทางภาคตะวันออกตอนกลางของประเทศ ซึ่งคณะผู้บริหารการศึกษาของมณฑลประชากร 58 ล้านคน กำลังพิจารณาข้อเสนอ แผนปฏิรูประบบการศึกษาครั้งใหญ่