อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
 
อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 น.

 "ล้มเหลว" หรือ "พาชาติพ้นวิกฤติ"

จะบอกว่า เป็นมาตรการสุดท้ายของรัฐบาลพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ก็คงพูดได้เต็มปาก  กับการนำ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มารับมือกับไวรัสร้าย” โควิด-19 “ ส่วนบทสรุปจะจบลงอย่างไร ไม่นานก็คงมีคำตอบ

อังคารที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 น.

"เฟกนิวส์" ติดบ่วงเจอ"เพจดักควาย"

จุดอ่อนที่สำคัญของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คงหนีไม่พ้นเรื่องการสื่อสารและการทำความเข้าใจกับสังคม โดยเฉพาะในช่วงบ้านเมืองเกิดวิกฤต นอกจากนี้ยังมี “เฟกนิวส์ “ ที่คอยมาสร้างความปั่นป่วน จากนี้ต้องรอดูว่า กลไกรัฐสามารถเปิดโปงได้หรือไม่ว่า ใครอยู่เบื้องหลัง การสร้างข่าวปลอม

หรือคนดีจะกลายเป็นคนร้าย ตามหาใครคือผู้หญิงคนนั้น
อังคารที่ 17 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 น.

หรือคนดีจะกลายเป็นคนร้าย ตามหาใครคือผู้หญิงคนนั้น

ปมหน้ากากอนามัยหรือ “แมสก์ “กำลังกลายเป็นโจทย์ใหญ่ของรัฐบาล ซึ่งสังคมกำลังตามหาคำตอบว่า มีนักการเมืองคนไหน มีส่วนเข้าไปหาประโยชน์ กับอุปกรณ์สำคัญทางการแพทย์หรือไม่ เพราะถ้ามีใครเกี่ยวพันและมีพฤติกรรมทุจริต นอกจากจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย พรรคต้นสังกัด ยังเสี่ยงที่จะล่มสลาย เพราะกล้าหากินบนความทุกข์ยากของประชาชน

อังคารที่ 10 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 น.

"ม็อบธงดำ"ทำฟืนเปียก รบ.แก้เกมหวังหาช่องลดไฟ

ไม่ว่าใครจะเข้ามาเป็นรัฐบาล ย่อมต้องเผชิญแรงกดดันทั้งในและนอกสภา หลายครั้งการอาศัยกลไกในรัฐสภา มุ่งหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง อาจเป็นไปได้ยาก เช่นเดียวกับการสร้างกระแสกดดัน “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “ นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ของคนบางกลุ่ม เพื่อต้องการให้อดีตนายทหารคนนี้ พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็ต้องรอดูว่า คนส่วนใหญ่จะเห็นด้วยหรือไม่

อังคารที่ 3 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 น.

"ดีลลับ" ทำศึกซักฟอกกร่อย

แทนที่จะส่งผลร้ายต่อ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและคณะ แต่กลายเป็นว่า “ญัตติซักฟอก “ภายใต้การนำของ “เพื่อไทย” และอีก 5 พรรคการเมือง กลับเป็นระเบิดด้าน ย้อนทำลายพวกเดียวกันและส่งผลเสียต่อความน่าเชื่อถือพรรคฝ่ายค้านอย่างคาดไม่ถึง