อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564
อังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.

" วิกฤติศรัทธา"ลามต้นธารกระบวนการยธ.

กลายเป็นมรสุมลูกใหญ่ที่ถาโถมเข้าใส่กระบวนการยุติธรรมของไทย โดยเฉพาะ ”สำนักงานอัยการสูงสุด (อสส. )” สั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทกระทิงแดง ในทุกข้อกล่าวหาคดีขับรถเฟอร์รารีพุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ เสียชีวิต โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไม่แย้งคำสั่งของพนักงานอัยการ น่าจับตาดูว่า เรื่องนี้จะมีคำตอบให้สังคมอย่างไร

อังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.

"บิ๊กตู่ 2/2" ฝ่าวิกฤติถูกล็อกเป้า จุดปมร้อน-เจอเตะตัดขา   

ในทางการเมืองใครก็รู้ เมื่อไหร่ก็ตาม มีการปรับคณะรัฐมนตรี  ( ครม. ) จะส่งผลทำให้รัฐบาลก็เริ่มนับถอยหลังแทบทุกครั้ง เพราะบุคคลที่ถูกปรับออกก็ไม่พอใจ ส่วนบุคคลที่นำเข้ามาทำงาน ก็ไม่แน่ว่าจะแสดงฝีมือให้เป็นที่ยอมรับได้หรือไม่

 โยกย้ายเหล่าทัพยุค
อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.

โยกย้ายเหล่าทัพยุค"ไร้คลื่นลม" คนกำหนดหรือจะสู้ "ฟ้าลิขิต"

ต้องถูกบันทึกไว้อีกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์การแต่งตั้งโยกย้ายผู้บัญชาการเหล่าทัพ (ผบ.เหล่าทัพ ) อันเนื่องจากวันที่ 30 ก.ย. 2563 จะมีผบ.เหล่าทัพเกษียณอายุราชการพร้อมกันทั้ง 4 คน รวมถึง “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หลายฝ่ายจึงจับตา มองว่า การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ จะส่งผลอย่างไรต่อการทำงานของหน่วยงานด้านความมั่นคง และจะก่อให้เกิดแรงกระเพื่อม ในฐานะกลไกรัฐหรือไม่

ถึงเวลาสะสาง
อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น.

ถึงเวลาสะสาง"สมบัติชาติ" รฟท.ต้องกล้าลงดาบ"คนฮุบที่ดิน"

“การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)“ ถือว่าเผชิญภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่อง แต่ “รฟท.“ ก็ยังมีขุมทรัพย์สำคัญ ที่ช่วยสร้างรายได้ก็คือ”ที่ดิน”ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ เพียงแต่ว่า ยังไม่สามารถสร้างรายได้ให้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย อันเนื่องมาจากปัญหาบางประการ

พปชร.จัดทัพใหม่  ปิดทางพท.-สร้างทายาทการเมือง
อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

พปชร.จัดทัพใหม่ ปิดทางพท.-สร้างทายาทการเมือง

เป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อ''พลังประชารัฐ (พปชร. )'' ปรับทัพครั้งใหญ่ ส่งเทียบเชิญ ''บิ๊กป้อม''ให้เข้ามารับตำแหน่ง ''หัวหน้าพรรค''โดยวางเป้าหมายเพื่อสร้างเอกภาพให้เกิดขึ้น และนำพาพรรคไปสู่ชัยชนะในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

กลุ่มอำนาจเก่าดิ้น
อังคารที่ 23 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

กลุ่มอำนาจเก่าดิ้น"นิรโทษกรรม"ลุ้นขึ้นหรือไม่

กลับมาเป็นประเด็นข่าวอีกครั้ง กับประเด็นแนวคิดการผลักดัน “พ.ร.บ.นิรโทษกรรม'' หลังจากเคยก่อวิกฤติให้กับบ้านเมือง มีประชาชนออกมาต่อต้านเป็นเรือนแสนเรือนล้าน งานนี้ต้องจับตาดูว่า ใครจะกล้าออกหน้ารับเป็นเจ้าภาพ และออกหน้าดำเนินการ แม้จะอ้างว่า จะไม่มีการล้างผิดให้ คนทำผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112  มีคดีทุจริตและโทษอาญาติดตัว 

ปฎิทิน
อังคารที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

ปฎิทิน"คดีการเมือง"ผลกรรมตามไล่ล่า"พวกฮาร์ดคอร์"

บางทีนักการเมืองและนักเคลื่อนไหวบางกลุ่ม อาจไม่อยากให้ไวรัสร้าย'' โควิด-19''ได้ยุติหรือหายไปจากประเทศไทยโดยเร็ว เมื่อย้อนไปคิดถึงพฤติกรรมหรือ การกระทำในอดีต  เพราะหลังจากนี้คดีความต่างๆ ที่ค้างอยู่ในการพิจารณาของศาลยุติธรรม  เริ่มเดินหน้าในการไต่สวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และนัดอ่านคำพิพากษาตัดสินคดี

เปิดโผ
อังคารที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

เปิดโผ"ครม.บิ๊กตู่2""บิ๊กป้อม"คุมมั่นคง-ตร.

แม้การเปลี่ยนแปลงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะยังไม่ชัดเจน หลังจากกรรมการบริหารพรรคพปชร. 18 คน ยื่นใบลาออกเพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารและแสดงจุดยืนสนับสนุน“บิ๊กป้อม” ให้นั่งเก้าอี้หัวหน้าพปชร.แต่ก็เริ่มมีการวางตำแหน่งบางบุคคล หวังให้เกิดความชัดเจน

เสร็จศึกสงครามตัวแทน ถึงเวลา
อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.

เสร็จศึกสงครามตัวแทน ถึงเวลา"บิ๊กป้อม"คุมทัพพปชร.

หลังจากทำสงครามผ่านตัวแทน เพื่อช่วงชิงอำนาจในการดูแล "พลังประชารัฐ" มานานพอสมควร ในที่สุดกลุ่มที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ก็เลือกวันที่ 1 มิถุนายน เดิมเกมให้กรรมการบริหารพรรค 18 คนลาออก เพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนตำแหน่งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค

อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น.

"แบงก์พัน"แตก"แบงก์ร้อย" "ทักษิณ"ลืมสัญญา "ขอสู้อีกครั้ง"

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ การดำรงชีวิตตามรูปแบบ “นิว นอร์มอล (New Normal)” หลังจากผ่านพ้นกับการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 แต่การเมืองบ้านเรา  ดูเหมือนจะย่ำรอยอยู่กับที่ หลังมีข่าว ขั้วอำนาจเก่า จะหันไปใช้บริการนักการเมืองในอดีต  ให้มาเป็นทางเลือกใหม่ให้ประชาชน  คำถามคือ ... จะได้รับการยอมรับหรือไม่