อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
ขอรำพึงรำพัน
พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น.

ขอรำพึงรำพัน

ผมนึกถึงคดี ๆ หนึ่ง ผ่านพ้นไปหลายปี และน่าจะเอาเรื่องราวมาเขียนลงหนอนโรงพักในตอนที่ 3 หลายปีก่อน เรื่องราวของเด็กคนหนึ่งอายุน้อย ที่จบชีวิตลงไปจากการถูกยิงเสียชีวิตบนรถเมล์

คืนที่อยากเป็นโสด
พุธที่ 14 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น.

คืนที่อยากเป็นโสด

“ยังโสดอยู่ไหม” หญิงสาวเพื่อนในกลุ่มถามเธอ กินเวลาไม่นานเธอจะต้องไปรับงานให้กับลูกค้าที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ปากบนหิวปากล่างต้องทำงาน นี่คือการดิ้นรนในสภาพเศรษฐกิจไทยพังทลาย ชีวิตมันก็ต้องเป็นแบบนี้

อย่าลืมใส่หน้ากาก ​​​​​
พุธที่ 7 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น.

อย่าลืมใส่หน้ากาก ​​​​​

ตอนนี้ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แกติดโควิด-19 ไปแล้ว ต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวอลเตอร์ รีด ซึ่งเป็นโรงพยาบาลกองทัพของอเมริกาว่ากันว่าเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศเลย

สิทธิ์มิแรนด้า
พุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

สิทธิ์มิแรนด้า

หลังจากติดคุกได้สักพัก เขาก็ได้ทัณฑ์บนออกมา ทำการ์ดชีวประวัติใบเล็ก ๆ ของตัวเอง กับการเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น คดีที่ติดคุกก็เป็นคดีเล็ก ๆ แต่เพราะมันละเมิดทัณฑ์บนเลยต้องติดคุกนานหน่อย จนถึงปี 1976 ขณะอายุได้ 35 ปี

นาวิกโยธินผู้ก่อเหตุกับผลประโยชน์ ระหว่างประเทศฟิลิปปินส์กับอเมริกา
พุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

นาวิกโยธินผู้ก่อเหตุกับผลประโยชน์ ระหว่างประเทศฟิลิปปินส์กับอเมริกา

สมัยก่อนสหรัฐอเมริกาจะตั้งฐานทัพในประเทศแห่งนี้ และทหารก็ออกเที่ยวอย่างเสรี ก่อเหตุมากมาย ขึ้นศาลมักจะรอด แต่คดีนี้ดูเหมือนจะสร้างความประทับใจให้คนฟิลิปปินส์มาก เพราะเอาทหารอดีตเจ้าอาณานิคมมาดำเนินคดีได้

ศพแรก
พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

ศพแรก

เขาเคยยิงปืน แต่ไม่เคยยิงคนตายมาก่อน ปืนที่เอามา ฝึกยิงอยู่ไม่กี่วันก็ชำนาญ เขาเฝ้ารอเป้าหมายอย่างเงียบ ๆ แต่หัวใจเต้นแรง นี่คือบาปสำคัญในชีวิต

เรื่องแปลก ๆ ของ
พุธที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

เรื่องแปลก ๆ ของ"วิชัย"กับ"กิตติ"

นี่คือเรื่องราวครั้งหนึ่งในกาลเวลา วิชัยนั่งปาดเหงื่อ หัวใจเต้นแรง แต่ก็มิวายขำพรุ่งนี้จะเฉลยให้กิตติฟังว่า ผู้หญิงที่เข้าห้องน้ำไปน่ะ สงสัยจะเป็นผี เจอหลอกเสียแล้ว แต่เจ้าตัวเปลี่ยนใจ โทรฯบอกเลยดีกว่า จะได้ให้มันขนหัวลุกเล่น คิดได้ดังนั้นก็ขำออกมาเสียดัง ทำเอาผู้ช่วยงงว่า เจ้านักข่าวคนนี้มันเป็นบ้าอะไร

เพียงรัก
พุธที่ 2 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

เพียงรัก

ขวดแล้วขวดเล่า ทำไมเพื่อนจากแดนใต้ถึงมาไม่ถึงสักที โทรศัพท์ไปก็ไม่รับ สงสัยแกมสังหรณ์ว่าจะเป็นอะไรกันหรือเปล่า สติเริ่มเลอะเลือน แม้ไม่ต้องเปิดเพลง แต่คุยเรื่องชีวิตมากมายในชีวิตผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ก็เพลิดเพลินรื่นหู และก็ฟังดูซาบซ่านกับชีวิตที่ไม่เป็นดังฝัน

ยังไงเราก็คือตำรวจ
พุธที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.

ยังไงเราก็คือตำรวจ

นี่คือสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ในเมืองไทย ปัญหาของการคุมกำเนิด การดูแลเด็กที่เกิดจากการท้องในสภาพที่ไม่พร้อม ยิ่งเผยให้เห็นความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ บางคนอยู่อย่างสุขสบาย แต่บางคนกลับดิ้นรนมากมายเพียงเพื่อจะให้มีชีวิตหรืออาหารประทังในวัน ๆ หนึ่ง

เพื่อนเอย...
พุธที่ 19 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

เพื่อนเอย...

วิชัยห่างหายไปไหน กิตติไปอยู่ที่ไหน แต่เมื่อนัดพบหน้าเจอะเจอกัน ก็คุยกันได้สารพัดเรื่องราว ไม่กี่วันก่อนขุนพลคนข่าวอาชญากรรมไปทำข่าวการชุมนุมที่น่าสนใจยิ่ง ตั้งแต่เช้าจรดเย็น