อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
จาก
อาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 03.00 น.

จาก"หมู่เกาะกำ" สู่"หมู่เกาะมังกร"

เมืองฝน 8 แดด 4 มีบ่อน้ำแร่อยู่ใจกลางเมือง คือสิ่งที่ผู้คนรู้จักความเป็น “ระนอง” หากแต่เมืองที่มีเขตชายแดนติดกับเมียนมาแห่งนี้มีอะไรมากกว่านั้น โดยเฉพาะหมู่เกาะอย่าง “เกาะกำ” และหมู่เกาะบริวารในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน

งานสลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมือง 'ลำปาง'
อาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา 03.00 น.

งานสลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมือง 'ลำปาง'

“สลุงแก่นนี้จาวเมืองลำปางแป๋งต๋านไว้ใส่น้ำอบ น้ำหอม ขมิ้น ส้มป่อยสระสรงองค์พระเจ้าแก้วมรกตดอนเต้า เวียงละกอนในวันปี๋ใหม่เมือง เพื่อค้ำจุนพระศาสนา ฮอดเติงห้าปันวรรษา”

อาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 03.00 น.

"อุเรชิโนะ-คาชิมะ" สองสถานที่ถ่ายทำละคร

ครั้งหนึ่ง “STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ” ละครไทยที่ไปถ่ายทำถึง “ซากะ” ทำให้ชื่อของที่นี่กลายเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น และด้วยเหตุผลที่ไม่ต่างกันนัก สถานีโทรทัศน์ NHK ซากะตัดสินใจที่จะสร้างละครสักเรื่องที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างซากะกับประเทศไทย

ฮิปสเตอร์...ฮ่องกง
อาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 03.30 น.

ฮิปสเตอร์...ฮ่องกง

ภาพแสนแออัดของตึกรามบ้านช่องยุคก่อน แม้จะดูอึดอัดแทนผู้อยู่อาศัยเพราะเพียงแค่ไอหรือจามอาจได้ยินไปถึงห้องข้าง ๆ ทว่าวันนี้นี่คือมนต์เสน่ห์ของ “ฮ่องกง” โดยเฉพาะในสายตาของบรรดาเหล่าฮิปสเตอร์ผู้ชื่นชอบความดิบและย้อนยุคด้านใต้ของเกาะฮ่องกง

แคนเบอร์รา... มีอะไรมากกว่าที่คิด
อาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 03.00 น.

แคนเบอร์รา... มีอะไรมากกว่าที่คิด

กิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์อีกอย่างในแคนเบอร์ราที่นอกจากจะชมเมืองได้แบบ 360 องศาก็คือ การขึ้นบอลลูนในช่วงเช้าตรู่ของวัน และที่นี่ก็คือผู้ให้บริการทัวร์บอลลูนชมวิวต้นตำรับ ก่อนที่การขึ้นบอลลูนชมวิวจะขยายไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ของโลก

อาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 03.00 น.

"กำแพงเพชร"ครบทุกรส ทั้งธรรมชาติ-วัฒนธรรม

สมเด็จกรมพระยาดำรงเดชานุภาพ ได้กล่าวถึง “กำแพงเพชร” ไว้ในบันทึกเรื่อง “กำแพงเมือง” ว่า “เป็นกำแพงเมืองที่เก่าแก่ มั่นคง ยังมีความสมบูรณ์มาก และเชื่อว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย”

ฟุกุโอกะ-ยามากุจิ สองเมืองสองบรรยากาศ
อาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2560 เวลา 03.00 น.

ฟุกุโอกะ-ยามากุจิ สองเมืองสองบรรยากาศ

เพราะแนวเขตทะเลที่กั้นมีระยะห่างกันเพียงใช้เวลาบินข้ามฝั่งมาไม่ถึงชั่วโมง จากจังหวัดชอลลานัมโด ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ที่มองเห็นกันราง ๆ ในวันอากาศแจ่มใสกับฟุกุโอกะ อีกเมืองใหญ่ของเกาะคิวชู ญี่ปุ่น เลยไปจนถึงเมืองยามากุจิที่อยู่ไม่ห่างกันนัก

ผจญไฮดร้าเคียงข้าง
อาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2560 เวลา 03.00 น.

ผจญไฮดร้าเคียงข้าง "ไอรอนแมน" เหนือเกาะฮ่องกงที่ "ดิสนีย์แลนด์"

หากทูมอร์โรว์แลนด์คือทรรศนะของโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์อันมหัศจรรย์ เป็นเครื่องหมายแห่งความสำเร็จของมวลมนุษยชาติ สตาร์ค เอ็กซ์โปสมาชิกใหม่ที่เข้ามายึดพื้นที่ส่วนหนึ่งก็คงไม่ต่างกัน และนี่คือ “ไอรอนแมน เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Iron Man Experience) แห่งแรกในสวนสนุกดิสนีย์และแห่งเดียวของโลก ณ วันนี้

อาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2560 เวลา 03.00 น.

"พิจิตร"เมืองงามเหนือกาลเวลา

"เมืองงาม” คือความหมายของชื่อจังหวัดที่ตั้งอยู่ภาคเหนือตอนล่างอย่าง “พิจิตร” เจ้าของตำนานชาละวัน จระเข้ใหญ่แห่งลำน้ำน่านที่กลายมาเป็นตัวเอกในพระราชนิพนธ์บทละครนอกของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาล 2 เรื่อง “ไกรทอง”