อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

พุทธาภิเษก ๒ วาระ เข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ วัตถุมงคลรุ่น ‘บุญฤทธิ์’ พระอาจารย์ตี๋เล็ก - เหนือลิขิตประกาศิตฟ้าดิน

เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2556 เวลา 00.00 น.

เอ่ยถึงสุดยอดพระเกจิผู้เรืองนามแห่งเมืองมะขามหวาน หรือ จ.เพชรบูรณ์ ในอดีตที่ได้รับความเคารพนับถือจากศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนก็ต้อง หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน ท่านเชี่ยวชาญสรรพวิชาอาคมไม่เป็นรองพระเกจิใด ๆ ในภาคเหนือตอนล่าง ถัดมาก็คือ หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน สุดยอดคณาจารย์ที่พุทธาคมเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกันภายหลัง หลวงพ่อทบ และ หลวงปู่ขุ้ย ละสังขารหรือมรณภาพไป เปรียบเสมือนร่มโพธิ์ร่มไทรได้หักโค่นล้มลงตามกาลเวลา เหล่าผู้ศรัทธามากมายต่างดั้นด้นไปเสาะแสวงหา “ที่พึ่งทางใจ” แห่งใหม่ ในวันนี้ชื่อเสียงของ พระครูสมุห์นิมิต (พระอาจารย์ตี๋เล็ก ปัญญาสาโร) สำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ก็เริ่มโด่งดังขึ้นมาทดแทน เพราะเป็นที่พักพิงใจให้ญาติโยมและสาธุชนได้อย่างสมความภาคภูมิ

พระครูสมุห์นิมิต (พระอาจารย์ตี๋เล็ก ปัญญาสาโร) เป็นชาวเพชรบูรณ์ เกิดวันพฤหัสบดีที่ ๑๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๒๒ ตรงกับวันเพ็ญเดือน ๖ (วันวิสาขบูชา) แม้ว่าอายุไม่มากนัก แต่ตั้งใจอุทิศตนเพื่อพระพุทธศาสนาด้วยใจจริง ท่านบรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุไม่มากนัก ก็ชอบถือธุดงควัตร เดินทางไปทั่วสารทิศ ทั้งป่าภาคเหนือ ป่าพม่า เติบใหญ่ก็ดั้นด้นไปฝากตัวเป็นศิษย์พระเกจิคณาจารย์ชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศมากมาย เช่น หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม จ.กาญจนบุรี, หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม, หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน จ.เพชรบูรณ์, หลวงปู่เทียน อกาลิโก(สายหลวงปู่มั่น) จ.ชัยภูมิ, หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน อ.พนมไพร จ.ศรีสะเกษ รวมทั้งได้ศึกษาสรรพวิชาบางส่วนจากพระเกจิอาจารย์ผู้สืบสานวิชาในสายหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า, หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ, หลวงปู่รุ่ง วัดท่ากระบือ จนเชี่ยวชาญวิชาอาคม

เมื่อคราว พระอาจารย์ตี๋เล็ก ออกธุดงค์ผ่านเข้า จ.ชัยภูมิ ได้มีโอกาสพบพระอริยสงฆ์ที่กล้าแกร่งด้วยอิทธิฤทธิ์ คือ หลวงปู่เทพโลกอุดร ซึ่งท่านไม่ได้บอกว่าเจอในญาณสมาธิหรือเจอในสถานะใด บอกเพียงว่า หลวงปู่เทพโลกอุดรได้เมตตาถ่ายทอดวิชาและสอนวิธีปรับขันธ์ธาตุ ทำให้เกิดความสมดุล เป็นเหตุผลสำคัญที่พระอาจารย์สามารถรวมวิชาคาถาอาคมต่าง ๆ เข้าเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ดังนั้นการอธิษฐานจิตวัตถุมงคลทุกรุ่นทุกแบบ จึงมีพุทธคุณครอบจักรวาล

ในคราวที่ท่านธุดงค์ไป จ.ศรีสะเกษ ได้รู้จากชาวบ้านถึงปาฏิหาริย์และบารมีของ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน พระอภิญญาอาคมแกร่งกล้า ท่านก็เพียรไปเฝ้าเพื่อฝากตัวเป็นศิษย์พร้อมพระธุดงค์และสามเณรหลายรูป ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะมีโอกาสไปกราบหลวงปู่สรวง ซึ่งหลวงปู่พิจารณาแล้วเห็นว่า พระอาจารย์ตี๋เล็ก มีท่าทางมุ่งมั่นและขยันขันแข็ง สนใจใฝ่เรียนรู้ หลวงปู่จึงเมตตาให้พักอยู่ด้วยนานถึง ๒ ปี ๘ เดือน ได้ศึกษาวิชาอาคมต่าง ๆ จากปริศนาธรรม ซึ่งยากเกินกว่าปุถุชนธรรมดาจะเข้าใจ แต่พระอาจารย์ตี๋เล็ก สามารถศึกษาได้ทั้งหมดอย่างน่าอัศจรรย์ ส่วนพระภิกษุและสามเณรรูปอื่น ๆ ได้เพียงบางวิชาเท่านั้น

ปัจจุบัน พระอาจารย์ตี๋เล็ก พำนักที่สำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ทางเข้าอยู่ด้านหลังวัดพระพุทธบาทชนแดน โดยถนนทางเข้าสำนักปฏิบัติธรรมเป็นลูกรังเต็มไปด้วยหลุมบ่อ และคดเคี้ยวไปมา หน้าฝนหนทางเละเป็นโคลน บริเวณทางขึ้นท่านทำบันไดเอาไว้เป็นช่วง ๆ ไม่สามารถก่อสร้างให้แล้วเสร็จในคราวเดียว เนื่องจากสำนักสงฆ์ขาดแคลนทุนทรัพย์ รวมทั้งกุฏิ ศาลา ห้องน้ำ บนเขาสุนะโม ก็สร้างแบบง่าย ๆ หลังคามุงสังกะสีแต่เหมาะแก่การบำเพ็ญเพียรแสวงหาหนทางแห่งการพ้นทุกข์โดยแท้ เพราะสงบและสันโดษ เฉกเช่นการธุดงค์รุกขมูล ทำให้พระอาจารย์และพระภิกษุอื่น ๆ มีเวลาปฏิบัติบำเพ็ญสมถกรรมฐานได้อย่างเต็มที่ ทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน หัวค่ำนั่งสมาธิบนเขาอันเงียบสงบ ยามดึกก็ได้ผ่อนคลายอิริยาบถด้วยการเดินจงกรมพิจารณาอานาปานสติกรรมฐานจนใกล้รุ่ง ก่อนฟ้าสางท่านจะทำสมาธิเพ่งกสิณไฟ ซึ่งเป็นกสิณที่ท่านชำนาญที่สุด

วัตถุมงคลต่าง ๆ ที่พระอาจารย์ตี๋เล็ก อนุญาตให้จัดสร้างมอบเป็นที่ระลึกแก่ญาติโยมที่เคยบริจาคทำบุญมีหลายรุ่นหลายแบบ ล้วนเข้มขลังและท้าพิสูจน์ หรือ “ลองของ” กันมาแล้ว อาทิ เหรียญรุ่นชนะชัย และตะกรุดลูกปืน อันลือลั่น มีลูกศิษย์หลายรายแอบใช้ปืนยิง ทุกคนต่างทึ่งในพุทธคุณ “สุดยอดมหาอุด” แถมยังมีประสบการณ์มากมาย ใครนำไปบูชาติดตัว นอกเหนือจาก คงกระพันชาตรี มหาอุด แคล้วคลาด ปลอดภัยแล้ว ยังสุดยอดเมตตามหานิยมอีกด้วย

ปีนี้ พระครูสมุห์นิมิต (พระอาจารย์ตี๋เล็ก ปัญญาสาโร) ได้จัดสร้างวัตถุมงคล “รุ่นบุญฤทธิ์” ขึ้นอย่างเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งยุค กำหนดประกอบพิธีพุทธาภิเษก ๒ วาระ วาระแรกในวันที่ ๗ พฤษภาคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา วาระที่สองในวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๖ ที่จะถึงนี้

วัตถุมงคลที่จัดสร้างในครั้งนี้แบ่งเป็นชุด ได้แก่ ชุดรัตนพร (๓ เหรียญ) ชุดจตุพร (๔ เหรียญ) ชุดเบญจพร (๕ เหรียญ) และแบบธรรมดา ลักษณะเป็นเหรียญเสมาหน้ารูปเหมือนพระอาจารย์ตี๋เล็ก ด้านหลังฝังตะกรุด แบ่งเป็น เนื้อทองคำ, เนื้อเงิน, เนื้ออัลปาก้าและเนื้อปลอกลูกปืน วัตถุประสงค์เพื่อมอบเป็นที่ระลึกแก่โยมที่บริจาคทำบุญ โดยรายได้ทั้งหมดนำไปก่อสร้างกุฏิสงฆ์ และศาสนวัตถุต่าง ๆ ในสำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ อันเป็นการส่งเสริมพระพุทธศาสนาได้สร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่อีกวาระหนึ่ง

สนใจทำบุญหรือสอบถามเส้นทางไปสำนักปฏิบัติธรรมเขาสุนะโม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้ที่ ๐๘-๒๓๒๒-๘๔๗๗, ๐๘-๙๕๔๑-๔๖๐๕, ๐๘-๑๗๕๓-๘๑๖๗.

อาราธนานังคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0