อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

องค์รัฏฐาธิปัตย์ !!!

พูดชัด ๆ ง่าย ๆ ก็คือ นายสุเทพกำลังประกาศตัวเป็น องค์รัฏฐาธิปัตย์ หรือผู้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการปกครองและบริหารประเทศไทย... พุธที่ 9 เมษายน 2557 เวลา 00.00 น.

ฟังคำพูด นายสุเทพ  เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส. ประกาศตัวเป็นรัฏฐา ธิปัตย์ บนเวทีสวนลุมพินี เมื่อไม่กี่วันก่อนแล้วบอกไม่ถูกว่ารู้สึกอย่างไร ในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง

ไม่ทราบว่าอะไรดลใจให้หาญกล้าเอื้อนเอ่ยออกไปอย่างนั้น

“เราจะออกคำสั่งแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีของประชาชน แล้วเราจะได้เอารายชื่อเหล่านั้น ที่คิดว่าจะได้ตั้งใคร ๆ ขึ้นไปกราบบังคมทูลพระเจ้าอยู่หัวลงพระปรมาภิไธยโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีของประชาชน ที่มากกว่านั้น ลุงกำนันในฐานะหัวหน้าผู้ยึดอำนาจ จะเป็นผู้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี”

หมายความเป็นอื่นไปไม่ได้  นอกจากต้องการล้มล้างการปกครองภายใต้การนำของรัฐบาลที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีเป็นการประกาศยึดอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย  พุทธศักราช 2550...

พูดชัด ๆ ง่าย ๆ ก็คือ นายสุเทพกำลังประกาศตัวเป็น องค์รัฏฐาธิปัตย์ หรือผู้มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการปกครองและบริหารประเทศไทย...

แต่เป็นองค์รัฏฐาธิปัตย์ ที่ตั้งกันเอาเองในหมู่มวลมหาประชาชน ภายในสวนลุมพินี โดยที่คนไทยอีกหลายสิบล้านคน ซึ่งเป็นเจ้าของประเทศเช่นเดียวกันไม่ได้รู้เห็นเป็นใจด้วย...???

ในอดีตที่ผ่านมาการแต่งตั้งนายกฯ ของไทยทำได้ 2 ทาง คือ 1.ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้นำชื่อนายกฯ ขึ้นทูลเกล้าฯ หรือ 2.หัวหน้าคณะปฏิวัติ/รัฐประหาร เป็นผู้นำชื่อนายกฯ ขึ้นทูลเกล้าฯ

จะมีอยู่ครั้งเดียวเท่านั้นที่ รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นำชื่อนายกฯ ขึ้นทูลเกล้าฯ

ถามว่านายสุเทพ เป็นใคร เอาอำนาจมาจากไหน ที่จะนำรายชื่อนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว...???

แน่นอนว่านายสุเทพไม่ใช่ประธานสภาผู้แทนราษฎร...

ถ้าจะบอกว่านายสุเทพเป็นหัวหน้าผู้ยึดอำนาจก็คงไม่มีใครมาปฏิเสธแทน เนื่องจากเป็นคำพูดของนายสุเทพเอง ยกเว้นแต่ว่านายสุเทพจะเป็นโรคอัลไซเมอร์ ลืมคำพูดและพฤติกรรมของตัวเองไปจนหมดสิ้น...???

ฉะนั้นการที่ประเทศไทยยังคงมีรัฐธรรมนูญปี 2550 ใช้บังคับอยู่ เมื่อวิเคราะห์จากคำพูดและพฤติกรรมของนายสุเทพ ตลอดจนแนวร่วมเป่านกหวีดทั้งหลาย ย่อมเป็นที่ชัดแจ้งแล้วว่า เป็นความพยายามเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้

อันเป็นพฤติการณ์ที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 อย่างไม่ต้องตีความ หรือแปลไทยเป็นไทยทั้งสิ้น...!!!

ก่อนหน้านี้ใครก็ตามที่บอกว่า การชุมนุมของ กลุ่ม กปปส. และแนวร่วม เป็นการชุมนุมอย่างสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ และไม่ขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 จนทำให้ม็อบนกหวีดสามารถเดินขบวนปิดถนน ล้อมสถานที่ราชการ ตัดน้ำตัดไฟ ไล่ตะเพิดข้าราชการไม่ให้มาทำงานได้อย่างอิสระเสรี ก็ไม่ว่ากัน...

แต่ถ้าวันนี้ยังยืนหยัดยืนยันในจุดยืนเดิมอีกก็คงป่วยการที่จะติติงอะไรแล้ว

ไม่น่าเชื่อ ความเกลียดชัง “ระบอบทักษิณ” ของประชาชนกลุ่มหนึ่ง มีมากมายถึงขนาดพยายามใช้อนาธิปไตย มาทำลายประชา ธิปไตย ใช้องค์กรอิสระ และทุกองคาพยพมาทำลายขั้วการเมืองที่มีฐานมวลชนสนับสนุนมากยิ่งกว่ามวลมหาประชาชน

น่าจะคิดบ้างว่า ประเทศชาติจะเสียหายขนาดไหน เพราะกว่า 5 เดือนแล้วที่ถูกแช่แข็งด้วยปัญหาทางการเมือง และอาจจะลุกลามไปในจุดที่ไม่คาดคิดในอนาคตอันใกล้

ผู้ที่กุมชะตาบ้านเมืองอยากให้เป็นเช่นนั้นหรืออย่างไรมิทราบ...!!!.

สมิหิหลาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0