อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

สู้ชีวิตไปกับ..ภูผา...ปัทม์...ภวัต ใน ‘ลูกผู้ชาย เดอะซีรีส์’ - ซีรีส์เรื่องดัง

ซีรีส์ชุดนี้ประกอบด้วย ฝากรักไว้ที่ปลายรุ้ง โดย “สลิลา” อรุณรุ่งแห่งหัวใจ โดย “ชล พรรษกร” และ สายใยปรารถนา โดย “บุรีวาด” ซึ่ง 3 นักเขียนสาวได้กล่าวถึงผลงานของตนเองว่า... อาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2557 เวลา 00.00 น.

“ลูกผู้ชาย” ซีรีส์ใหม่ของ พิมพ์คำ สำนักพิมพ์ ในเครือสถาพรบุ๊คส์ เรื่องราวของลูกผู้ชาย 3 คนที่อดทน สู้ชีวิต ใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา มีศีลธรรม ใช้ต้นทุนชีวิตที่มีจำกัด มุ่งสู่ความสำเร็จในชีวิตด้วยตัวเอง (Zero to Hero) โดยแต่ละเรื่องจะนำเสนอเรื่องราวชีวิต การต่อสู้และความรักที่แตกต่างกันของลูกผู้ชายทั้ง 3 คน ซึ่งมีปมที่ไม่เหมือน มีเงื่อนไขชีวิตที่ไม่คล้าย แต่ทุกคนล้วนประสบความสำเร็จได้อย่างงดงาม

ซีรีส์ชุดนี้ประกอบด้วย ฝากรักไว้ที่ปลายรุ้ง โดย “สลิลา” อรุณรุ่งแห่งหัวใจ โดย “ชล พรรษกร” และ สายใยปรารถนา โดย “บุรีวาด” ซึ่ง 3 นักเขียนสาวได้กล่าวถึงผลงานของตนเองว่า...

“การที่ใครคนหนึ่งจะพลิกฟื้นชีวิตกลับมาได้ และก้าวต่อไปจนประสบความสำเร็จ ย่อมต้องมี “ลมใต้ปีก” ที่จะพยุงให้ลุกขึ้นและเดินเคียงข้างต่อไปได้ โดยความรักจะเป็นแรงหนุนให้เหล่าลูกผู้ชายของเราได้เติมเต็มกำลังใจ ก้าวไปสู่ความสำเร็จ”…ฝากรักไว้ที่ปลายรุ้ง โดย ‘สลิลา’

“การประสบความสำเร็จนั้น บางครั้งอาจไม่ได้วัดด้วยจำนวนเงินในกระเป๋า หรือลาภยศสรรเสริญใด ๆ แต่มันคือการประคับประคองชีวิต และสามารถมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองมีหรือเป็นได้”...อรุณรุ่งแห่งหัวใจ โดย ‘ชล พรรษกร’

“ทุกความสำเร็จคงเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าขาดแรงใจสำคัญจากผู้เป็นที่รัก ความรักคือมือน้อยที่คอยประคอง และนำพาเขาข้ามผ่านคืนวันอันแสนมืดมน ฉุดรั้งให้ลุกขึ้นในวันที่หัวใจรู้สึกแพ้พ่าย”...สายใยปรารถนา โดย ‘บุรีวาด’

ฝากรักไว้ที่ปลายรุ้ง โดย “สลิลา” จากตัวซวยสู่เจ้าของอุตสาหกรรมการเกษตรครบวงจร

วันที่ ภูผา เกิด บ้านถูกไฟไหม้ ทุกคนจึงยัดเยียดคำว่า ตัวซวย ให้ และกลายเป็นลูกชังทันทีเมื่อเทียบกับพี่ชายซึ่งเรียนเก่ง เรียนแพทย์ ดูมีอนาคตสดใส ภูผาถูกพ่อไล่ออกจากบ้านเพราะมีเรื่องชกต่อยและถูกจับเข้าคุก จากนั้นก็ไปอยู่กับนักเลงแต่สุดท้ายก็ถอนตัว กลับมาช่วยพ่อแม่ในวันที่ทั้งคู่ต้องทำงานหนัก ตอนแรกพ่อแม่ไม่ยอมรับในตัวภูผา แต่เขาไม่สนใจ เขาเอาสินค้าเกษตรมาขาย ด้วยความขยัน อดทนทำให้กิจการรุ่งเรืองขึ้นทุกวัน โดยมีทอรุ้ง คอยให้กำลังใจ

อรุณรุ่งแห่งหัวใจ โดย “ชล พรรษกร” จากลูกช่างขี้เมากลายเป็นเจ้าของศูนย์บริการรถยนต์แบบครบวงจรภวัต เติบโตมาในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ แม่หนีไป ภวัตจึงต้องตามมาที่อู่เพื่อช่วยพ่อทำงาน การคลุกคลีอยู่กับเครื่องยนต์กลไกในอู่มาตั้งแต่เด็กทำให้เขาชำนาญเรื่องเครื่องยนต์เป็นพิเศษ เขาทำงานทุกอย่างเพื่อมาช่วยเหลือครอบครัว ในขณะที่น้องสาวไปเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหาร ซึ่งทำให้ภวัตไม่พอใจ เขาทะเลาะกับ สิรรินทร์ นักร้องสาวประจำร้านเพราะคิดว่าเธอเป็นตัวการที่ทำให้น้องสาวมาทำงานแบบนี้ แต่สุดท้ายก็พบว่าสิรรินทร์คอยช่วยเหลือน้องสาวของเขามาโดยตลอด จนทั้งคู่มีใจให้กัน

สายใยปรารถนา โดย “บุรีวาด” จากเด็กกำพร้าสู่เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังปัทม์ เด็กกำพร้า ถูกทิ้งอยู่ข้างกำแพงวัด ลินจง อดีตหญิงขายบริการเก็บมาเลี้ยงดูจนกระทั่งเติบโต ปัทม์ทำงานหนักทุกอย่างเพื่อดูแลลินจงที่ป่วยหนักจนกระทั่งลินจงเสียชีวิต เด็กหนุ่มรู้สึกเคว้งและอยากฆ่าตัวตายตาม แต่ ครูอัญชัญ ขอให้เขามีชีวิตอยู่และมาเป็นพี่เลี้ยงดูแล “หนูตุ่น” ปัทม์ดูแลรับส่งหนูตุ่นจนทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน จากนั้นไม่นานสมพรเพื่อนรุ่นน้องของลินจงไม่สบายและกลับไปอยู่ต่างจังหวัด ปัทม์ขอตามไปดูแล สมพรเอาเงินเก็บมาซื้อบริษัทยาที่ใกล้เจ๊งไว้และขอให้ปัทม์ดูแล ปัทม์ดูแลเรื่อยมาด้วยความขยันขันแข็ง บวกกับมีหัวทางธุรกิจ ร้านขายยาจึงประสบความสำเร็จ

คุณวรพันธ์ โลกิตสถาพร แห่ง พิมพ์คำสำนักพิมพ์ ในเครือสถาพรบุ๊คส์ กล่าวเสริมท้ายว่า “ซีรีส์นี้ไม่เพียงนำเสนอความน่าสนใจในแง่ของการฝ่าฟันอุปสรรคและการดำเนินเรื่องที่เข้มข้นตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ยังให้ข้อคิดและคติเตือนใจ ตลอดจนกำลังใจให้กับคนที่กำลังท้อและสิ้นหวังในชีวิตให้กลับมาฮึดสู้ใหม่และยืนให้ได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง เรายังคงนำเสนอนิยายน้ำดีอย่างต่อเนื่องครับ”

เพื่อนนักอ่านที่สนใจ พบกับ “ลูกผู้ชายเดอะซีรีส์” ซีรีส์น้ำดีจากพิมพ์คำสำนักพิมพ์ ในเครือสถาพรบุ๊คส์ ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป.

แก้วกล้าคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0