อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

รื่นรสอาหารไทย รื่นรมย์ริมน้ำ ที่สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน

สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน โดดเด่นด้วยบรรยากาศบ้านไม้ริมน้ำอายุกว่า 60 ปี ตกแต่งแบบย้อนยุคปี ค.ศ. 1997 มีที่นั่งในห้องปรับอากาศและที่นั่งด้านนอกที่มองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาและวิถีชีวิตริมน้ำเจ้าพระยาได้อย่างรื่นรมย์ เสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 06.00 น.

สัปดาห์นี้แม่พลอยตอกหมุดความตั้งใจ มาเอาใจนักชิมที่ต้องการพาคนใกล้ตัวชิดใจ รวมถึงกลุ่มเพื่อนฝูงที่สนิทไปนั่งทานอาหารไทยรสชาติดี ภายใต้บรรยากาศออกแนวโรแมนติกในโอกาสวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ ที่ ร้านสตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน (Steve CAFE&CUISINE) ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านเทเวศร์

สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน โดดเด่นด้วยบรรยากาศบ้านไม้ริมน้ำอายุกว่า 60 ปี ตกแต่งแบบย้อนยุคปี ค.ศ. 1997 มีที่นั่งในห้องปรับอากาศและที่นั่งด้านนอกที่มองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาและวิถีชีวิตริมน้ำเจ้าพระยาได้อย่างรื่นรมย์ ที่สำคัญเมนูอาหารเน้นอาหารไทยรสชาติเข้มข้นเด็ดเด่นโดนใจ

แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำเมนูเรียกน้ำย่อยเป็น เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว มีก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ไว้ห่อทานกับ ไข่ หมูยอ กุ้งแห้ง ถั่วทอด ผักสด และใส่น้ำยำลงไปรับรองจะเพลินรสอย่างยิ่ง เพราะรสชาติกลมกล่อมจริง ๆ ปลากะพงสองน้ำ เมนูสุดเก๋ที่สั่งมาเมนูเดียว แต่ได้ทานปลากะพงอร่อยในสองรสชาติ ด้านหนึ่งเป็นปลากะพงพล่าที่มีรสชาติออกเผ็ดอร่อย และด้านหนึ่งเป็นปลากะพงทอดกระเทียม เนื้อปลากะพงกรอบนอกนุ่มใน หอมกรุ่น เครื่องปรุงรส

แกงเหลืองไหลบัว ใครทานต้องติดใจ น้ำแกงเหลืองเข้มข้นจัดจ้าน กลมกล่อม ไหลบัวกรอบอร่อย ยิ่งทานยิ่งติดใจ แกงแคไก่ มีฟักทอง ชะอม ข้าวโพด มะเขือพวง และเนื้อไก่ที่เคล้ารสกับเครื่องแกงแดงรสจัดจ้าน เจือความหอมมันด้วยน้ำพริกเผา ลาบปลาทู เนื้อปลาทูเอาไปทอดก่อนแล้วนำมาคลุกเคล้าเครื่องลาบแบบทางเหนือเป็นเมนูที่แปลกใหม่ฉีกแนวจากลาบหมูที่เคยทาน ยำคุณแพท เมนูนี้สุดเก๋มาก เพราะใช้เส้นใหญ่ทอดออกเหลืองกรอบ ราดกับน้ำยำที่มีกุ้งตัวขนาดพอดีใส่มาให้ด้วย รสชาติดีมากเพราะได้ความกรอบของเส้นใหญ่และน้ำยำเข้มข้นกลมกล่อม

หมูย่างตะไคร้พริกขี้หนูสด ใช้หมูสันในสับใส่เครื่องปรุง เสียบในตะไคร้หอมเป็นต้นแล้วย่างไฟอ่อน ๆ รสชาติออกเค็มเผ็ดทานกับน้ำจิ้มที่ออกหวานเปรี้ยวจากมะขามและน้ำตาลปี๊บ จบสิ้นอาหารคาวแล้วจะปิดท้ายด้วยไอศกรีมหลากรสทั้ง ไอศกรีมบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต ไอศกรีมรัมเรซินช็อกโกแลตและเครื่องดื่มสมุนไพรทั้งน้ำลำไย กระเจี๊ยบ มะตูม จะยิ่งรู้สึกสดชื่นมากขึ้น

สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน มีพิกัดการเดินทางง่าย ๆ เพียงขับรถถึงบริเวณสี่แยกสี่เสาเทเวศร์ เห็นป้ายวัดเทวราชกุญชร บริเวณด้านข้างหอสมุดแห่งชาติ แล้วขับตรงเข้าในวัด หาที่จอดรถด้านหลังวัดตรงพิพิธภัณฑ์ไม้สักทอง แล้วเดินตรงไปยังท่าเรือ ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ร้านเปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เปิดบริการเวลา 11.30-14.30 น. และเวลา 16.30- 22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิดบริการ 11.30-22.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2281-0915.

เรื่อง : แม่พลอย / ภาพ : วรพรรณ เลอสิทธิศักดิ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0