อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

‘จะกินอย่าบ่น’ อาหาร ฟิวชั่น ริมถนนพระสุเมรุ

จะกินอย่าบ่น” คำ ๆ นี้แม่พลอยไม่ได้เอ่ยประชดประชันใครเลยนะคะ เพราะร้านอาหารร้านนี้ชื่อนี้จริง ๆ เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2558 เวลา 00.29 น.

จะกินอย่าบ่น” คำ ๆ นี้แม่พลอยไม่ได้เอ่ยประชดประชันใครเลยนะคะ เพราะร้านอาหารร้านนี้ชื่อนี้จริง ๆ “จะกินอย่าบ่น” ( JA KIN YA BON Cuisine & Bar) ร้านอาหารริมถนนพระสุเมรุ ด้านหลังอาคารเทเวศร์ประกันภัย ติดกับภัตตาคารผ่านฟ้า ที่เน้นอาหารฟิวชั่นผสมผสานระหว่างไทย ญี่ปุ่นและตะวันตก เสิร์ฟทานง่าย ๆ ภายใต้บรรยากาศนั่งทานสบายกับดนตรีแจซซ์

แม่พลอยชอบการตกแต่งของร้านนี้นำแนวป๊อปดีไซน์มาตกแต่ง มีเก้าอี้นั่งชมภาพยนตร์สีแดงนั่งสบาย เด่นเตะตาทุกโต๊ะ ส่วนเมนูอาหาร เน้นอาหารฟิวชั่น แต่ใช้พื้นฐานการย้ำความเป็นไทยเป็นสำคัญ เริ่มต้นแนะนำ สตีฟเบอร์เกอร์ เด่นรสด้วยไส้เบอร์เกอร์ที่มีชีส มีหมูสันในย่างตะไคร้พริกขี้หนูสวยสด มีความเค็มเผ็ดและมีซอสกุหลาบหรือซอสอัญชันที่ทางร้านคิดสูตรมาเสิร์ฟเคียงให้

พล่าแซลมอนทอด เมนูนี้ถ้าไปขอให้สั่งมาเรียกน้ำย่อยก่อนเลย แซลมอนที่ใช้ปรุงรสเน้นแซลมอนเกรดดีราดด้วยน้ำยำและอวลด้วยเครื่องเคราทั้งตะไคร้ซอย หอมแดง ขอบอกว่ารสชาติกลมกล่อมจริง ๆ ส่วน สปาเกตตี ผัดปูผงกะหรี่ เคี้ยวนวลลิ้นตัวสปาเกตตีไม่นุ่มเละเข้ากับปูผัดผงกะหรี่ได้อย่างลงตัว ซูชิแซลมอน เป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำ รสชาติแปลกลิ้นด้วยการใช้น้ำยำแบบไทย ราดผสมลงไปในตัวข้าวปั้นชวนให้รสชาติเข้มข้นจัดจ้านไม่จืดชืด

ปิดท้ายด้วยของหวานไอศกรีมบลูเบอร์รี่ โยเกิร์ต และเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง อิตาเลี่ยนโซดา ฟรุตพั้นช์ ลิ้นจี่อิตาเลี่ยนโซดา และ ลิ้นจี่โมจิโต ทุกอย่างรสชาติดี เย็นชื่นใจ

สัปดาห์นี้ แฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม อยากปล่อยจิตใจให้รู้สึกชิลชิลตามประสาคนรักวันหยุดและไม่เน้นการทานอาหารมื้อใหญ่ชวนหนักท้อง แต่เน้นไปทางบรรยากาศและการทานอาหารในมื้อง่าย ๆ เบา ๆ ภายใต้บรรยายกาศออกแนวสบายใจกับอาหารฟิวชั่นทานง่ายและการนั่งฟังป๊อปแจซซ์ ในถนนพระสุเมรุที่สุดจะคลาสสิก ลองแวะเวียนไปที่ร้าน “จะกินอย่าบ่น” ดู ร้านเปิดบริการทุกวัน จันทร์-

ศุกร์ 12.00-14.30 น. และ 17.00-24.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 12.00-24.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่โทร. 0-2282-4003.

เรื่อง / แม่พลอย : ภาพ / วรพรรณ เลอสิทธิศักดิ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0