อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562

เมื่อโชคชะตากำหนดให้‘ท็อปบู๊ต’อยู่ต่อ

ดูตามศาสตร์ที่หลวงปู่ฤาษีเกวลัน ประ ทานมา ดูแล้วน่าจะต้องใช้เวลา 2-3 ปี ถึงจะมีการเลือกตั้ง เพราะจะมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ไม่เอื้ออำนวยในการเลือกตั้ง และจะมีการขยับไปตามธรรมชาติ ตามเวลา จันทร์ที่ 8 มิถุนายน 2558 เวลา 00.05 น.

และแล้วคำทำนายของ“โหรวารินทร์” วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหรชื่อดังแห่งสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ ก็ดูจะเป็นจริงเข้าไปทุกขณะกับคำกล่าวที่เคยระบุไว้เมื่อปี 57 ว่าจากการเปิดนิมิตดูแล้ว คสช.ต้องเข้าบริหารประเทศอย่างน้อย 2-3ปีขึ้นไป

โดยคนที่ต้องมาเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อบริหารประเทศ คือ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ต้องเข้าบริหารประเทศอย่างน้อย2-3ปีขึ้นไป และไม่สามารถจัดการปัญหาได้เสร็จภายในหนึ่งปีที่ตั้งเป้าไว้

ดูตามศาสตร์ที่หลวงปู่ฤาษีเกวลัน ประ ทานมา ดูแล้วน่าจะต้องใช้เวลา2-3ปี ถึงจะมีการเลือกตั้ง เพราะจะมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ไม่เอื้ออำนวยในการเลือกตั้ง และจะมีการขยับไปตามธรรมชาติ ตามเวลา เมื่อถึงวันนั้นต่างชาติจะยอมรับได้แต่หากเร่งรัดให้มีการเลือกตั้งก็จะเหมือนเหตุการณ์ การเลือกตั้งในเมื่อวันที่2ก.พ.ที่ผ่านมา

ดังนั้นสถานการณ์เวลานี้เป็นที่ต้องน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งหลังจากที่ “บิ๊กตู่”หัวขบวนท็อปบู๊ตออกมาบอกว่าพร้อมอยู่ต่อถ้าต้องการให้อยู่ แต่ต้องไปหาทางมา ให้อยู่อย่างสง่างาม

ถึงแม้จะมีเสียงต้านขณะเดียวกันเสียงเชียร์ก็มีออกมาไม่น้อยเช่นกัน

อย่างผลสำรวจของ “สวนดุสิตโพล” ก็ออกมาว่าปชช. กว่าร้อยละ75หนุนปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง และเสียงส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยที่จะให้ “บิ๊กตู่” บริหารประเทศไปก่อน2ปี เป็นเวลาเหมาะสม

ขณะที่ความเคลื่อนไหวจากฟาก สปช.ก็มีการล็อบบี้กันโดยเริ่มมีการซาวเสียงสอบถามความเห็นจากสมาชิก สปช. ในห้องไลน์ของ สปช.

แต่ก็ได้มีการแย้ม ๆ มาจากสมาชิก สปช. นิรันดร์ พันทรกิจ” ว่า เท่าที่มีการหารืออย่างไม่เป็นทางการกับสปช.บางส่วน มีการพูดคุยกันว่า การจะผลักดันข้อเสนอเรื่องการปฏิรูป2ปี ก่อนเลือกตั้งให้สำเร็จ จะต้องใช้ประชาชนผลักดัน

ต้องใช้การล่ารายชื่อประชาชน2-3หมื่นคน ส่งให้“สปช. กมธ.ยกร่างฯ และรัฐบาล”ให้เห็นว่า ประชาชนมีความต้องการให้มีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

แต่แนวทางการล่าชื่อดังกล่าว จะต้องให้ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ในพื้นที่เป็นผู้ดำเนินการเองสปช.จะไม่เป็นตัวตั้งตัวตีเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เพราะจะถูกมองว่าทำเพื่อสืบทอดอำนาจให้ตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า จะเริ่มล่าชื่อประชาชนได้เมื่อใด เพราะเป็นเพียงการหารือคุยกันนอกรอบเท่านั้น

สอดรับกับการที่“หลวงลุงสุเทพ”ประกาศเตรียมลาสิกขาต้องสลัดจีวรออกมาทำงานเพื่อชาติอีกครั้ง เพราะวันนี้สถานการณ์ในบ้านเมือง มีงานที่เราจะต้องไปช่วยทำ แต่จะเป็นเมื่อไหร่ต้องคิดดูก่อน และพร้อมกับออกตัวด้วยว่า เมื่อสึกแล้วก็จะไม่ไปเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ไม่ไปต่อสู้ในทางการเมืองอย่างที่เคยทำมา

เพราะเราตั้งใจจะไปทำงานในภาคประชาชนซึ่งได้จดทะเบียนในนาม“มูลนิธิมวลมหาประชาชน เพื่อการปฏิรูปประเทศไทย”ซึ่ง
มูลนิธิฯ จะทำงานด้านการสร้างความเป็นปึกแผ่นเข้มแข็งให้กับประชาชน

เมื่อดูตามหมากเกมนี้ของ“บิ๊กตู่”แล้ว เหมือนเป็นการประจวบเหมาะที่จะเสริมส่งให้จัดทัพ “ท็อปบู๊ต”ลากยาวไปอีก 2-3 ปี ตามดวงดาวที่“โหรวารินทร์”ได้ทำนายทายทักเอาไว้ ซึ่งดูแล้วไม่ง่ายเลยทีเดียว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 427