อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562

จดหมายถึงเดลินิวส์ วันที่ 24 กรกฎาคม 2558

ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2558 เวลา 01.13 น.

มีสิ่งปลูกสร้างปิดคลองสาธารณะ

เรียน ศูนย์ดำรงธรรมกำแพงเพชร ผ่าน นสพ.เดลินิวส์

ดิฉันราษฎร ตลาดคลองน้ำไหล ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชรได้ติดตามข่าวสารการปฏิบัติงานหน่วยงานราชการและของทางทหาร เกี่ยวกับการตรวจตราและจับกุมหรือสั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบุกรุกรุกล้ำที่สาธารณะมาโดยตลอด แต่ก็แปลกใจว่าในพื้นตำบลคลองน้ำไหลโดยเฉพาะบริเวณก่อนถึงป้อมตำรวจสี่แยกคลองน้ำไหล ได้มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างและถมลำคลองสาธารณะมาเป็นเวลานานหลายปี ซึ่งสิ่งปลูกสร้างปิดคลองเก่าแก่ของตลาดคลองน้ำไหล ทำให้หน้าน้ำหลาก น้ำไม่สามารถไหลได้สะดวกจนเปลี่ยนเส้นทางไหลท่วมนาข้าวและบ้านเรือนบริเวณนั้นจนเสียหาย และได้ปิดทางซอยที่ชาวบ้านใช้เดินทางมานานหลายสิบปีสร้างรั้วปิดกั้นเป็นที่ส่วนตัว เรื่องนี้เกิดขึ้นมาหลายปี ชาวบ้านเคยร้องเรียนหน่วยงานราชการในพื้นที่แต่ก็ไม่มีการตรวจสอบแก้ไขใด ๆ

จึงเรียนมาหวังพึ่งศูนย์ดำรงธรรมกำแพงเพชร และท่านผู้ว่าฯ กำแพงเพชรให้ช่วยมาตรวจสอบและแก้ไขให้แก่ราษฎรตลาดคลองน้ำไหล

ขอแสดงความนับถือ

ราษฎร

ข้อร้องเรียนของราษฎรจากจดหมายฉบับนี้ ก็หวังว่าท่านผู้ว่าฯ กำแพงเพชรจะได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร ถ้าผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ถ้าไม่ผิดกฎหมายก็ต้องชี้แจงทำความเข้าใจให้กับประชาชนที่ข้องใจให้หายสงสัย เพื่อดำรงไว้ซึ่งความเป็นธรรมของสังคมตามหน้าที่ของศูนย์ดำรงธรรมในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ราษฎร

ปัญหาทางเท้าที่อยู่ติดเขตห้วยขวาง

เรียน คุณเอก วิภาวดี

ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญติดกับเขตห้วยขวาง ทางเท้าช่วงสี่แยกถึงเขตสภาพอัปลักษณ์ ทั้งรกทั้งแคบ ต่อเติมก่อปูนสูงทับทางเดิน สูง ๆ ต่ำ ๆ บางบ้านก่อกำแพงกั้นเป็นเขตส่วนตัว เหลือทางเดินบางช่วงไม่ถึงครึ่งเมตร วางตู้วางสินค้า ขนส่งโอ่งยักษ์ก็มี ทั้งยังจอดมอเตอร์ไซค์ขวางทางเดิน เวลากลุ่มทัวร์ซื้อของจะยืนกันเต็มทางเดิน จนทำให้ชาวบ้านที่ต้องผ่านไปมาต้องลงไปเดินบนถนนเสี่ยงกับรถเฉี่ยวชนได้รับอันตรายได้

เขตบางกะปิปรับปรุงทางเท้าหน้ารามได้ดีเยี่ยม ใครก่อปูนล้ำทุบทิ้งหมด ปัจจุบันกว้างขวางสะดวกสบาย เป็นตัวอย่างกล้าทำในสิ่งที่ควรทำ หากเขตห้วยขวางปรับทางเท้าให้กว้างเต็มพื้นที่ พื้นเสมอราบกันตลอด ไม่ต้องคอยระวังสะดุด คงจะเป็นแบบอย่างที่ดีได้เพิ่มอีกแห่งหนึ่ง

ด้วยความนับถืออย่างสูง

ประชาชน

ปัญหาทางเท้าบริเวณใกล้เขตห้วยขวางตามที่ผู้เขียนร้องเรียนผ่านมาทางนี้ ข้อเท็จจริงของปัญหาจะเป็นอย่างไรนั้นทางเขตคงทราบดี แต่ก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดถึงไม่สามารถจัดระเบียบทางเท้าให้เหมือนกับทางเท้าหน้ารามที่ผู้เขียนชื่นชมผ่านมาทางนี้ ปัญหานี้ไม่ยากเกินไปที่ทางเขตห้วยขวางจะจัดระเบียบให้ดี เพื่อเป็นผลงานให้ประชาชนได้เห็นว่าทำได้

ยกย่องการบริหารของ อบต.โนนธาตุ

ต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น

เรื่อง ขอชมเชยยกย่องการบริหารงาน อบต.โนนธาตุ

เรียน คุณเอก วิภาวดี ทราบ

ชาวอำเภอหนองสองห้องพร้อมชาว ต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ขอชมเชยและยกย่องนายก อบต.โนนธาตุ และ ปลัด อบต.โนนธาตุ ซึ่งท่านทั้งสองบริหารจัดการด้วยความมุ่งมั่นพัฒนา อบต. ให้เจริญก้าวหน้าด้วยความซื่อสัตย์สุจริตขยันทำงานอยู่ตลอดไม่เคยหนีไปไหน ชาวบ้านพบได้ตลอด 24 ชม. ชาวอำเภอหนองสองห้อง ขอแจ้งการบริหารงาน อบต.โนนธาตุ ของนายก อบต. และปลัด อบต. ไปถึงอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้รับทราบ

ชาวบ้านขอยืนยันว่าเป็นความจริง สามารถส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบการบริหารงาน อบต.โนนธาตุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ สมควรได้รับรางวัลผู้บริหาร อบต.ดีเด่นจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และก็เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการคนดี ๆ มาบริหารงานและพัฒนาประเทศชาติด้วยความซื่อสัตย์ขยันหมั่นเพียร

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอแสดงความนับถือ

ชาวหนองสองห้อง

ชาวหนองสองห้องเขียนจดหมายชื่นชมการทำงานของ อบต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ก็เป็นตัวอย่างที่ดีที่ อบต.แห่งอื่นทั่วประเทศได้รับทราบกันว่า อบต.แห่งใดทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชนในพื้นที่ด้วยความขยันขันแข็งซื่อสัตย์สุจริต ชาวบ้านสามารถพบผู้บริหาร อบต.ได้ตลอด 24 ชม. ก็ย่อมเป็นที่รักของประชาชนตลอดเวลา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 843