อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

จดหมายถึงเดลินิวส์ วันที่ 24 กรกฎาคม 2558

ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2558 เวลา 01.13 น.

มีสิ่งปลูกสร้างปิดคลองสาธารณะ

เรียน ศูนย์ดำรงธรรมกำแพงเพชร ผ่าน นสพ.เดลินิวส์

ดิฉันราษฎร ตลาดคลองน้ำไหล ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชรได้ติดตามข่าวสารการปฏิบัติงานหน่วยงานราชการและของทางทหาร เกี่ยวกับการตรวจตราและจับกุมหรือสั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบุกรุกรุกล้ำที่สาธารณะมาโดยตลอด แต่ก็แปลกใจว่าในพื้นตำบลคลองน้ำไหลโดยเฉพาะบริเวณก่อนถึงป้อมตำรวจสี่แยกคลองน้ำไหล ได้มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างและถมลำคลองสาธารณะมาเป็นเวลานานหลายปี ซึ่งสิ่งปลูกสร้างปิดคลองเก่าแก่ของตลาดคลองน้ำไหล ทำให้หน้าน้ำหลาก น้ำไม่สามารถไหลได้สะดวกจนเปลี่ยนเส้นทางไหลท่วมนาข้าวและบ้านเรือนบริเวณนั้นจนเสียหาย และได้ปิดทางซอยที่ชาวบ้านใช้เดินทางมานานหลายสิบปีสร้างรั้วปิดกั้นเป็นที่ส่วนตัว เรื่องนี้เกิดขึ้นมาหลายปี ชาวบ้านเคยร้องเรียนหน่วยงานราชการในพื้นที่แต่ก็ไม่มีการตรวจสอบแก้ไขใด ๆ

จึงเรียนมาหวังพึ่งศูนย์ดำรงธรรมกำแพงเพชร และท่านผู้ว่าฯ กำแพงเพชรให้ช่วยมาตรวจสอบและแก้ไขให้แก่ราษฎรตลาดคลองน้ำไหล

ขอแสดงความนับถือ

ราษฎร

ข้อร้องเรียนของราษฎรจากจดหมายฉบับนี้ ก็หวังว่าท่านผู้ว่าฯ กำแพงเพชรจะได้สั่งการเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร ถ้าผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ถ้าไม่ผิดกฎหมายก็ต้องชี้แจงทำความเข้าใจให้กับประชาชนที่ข้องใจให้หายสงสัย เพื่อดำรงไว้ซึ่งความเป็นธรรมของสังคมตามหน้าที่ของศูนย์ดำรงธรรมในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ราษฎร

ปัญหาทางเท้าที่อยู่ติดเขตห้วยขวาง

เรียน คุณเอก วิภาวดี

ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญติดกับเขตห้วยขวาง ทางเท้าช่วงสี่แยกถึงเขตสภาพอัปลักษณ์ ทั้งรกทั้งแคบ ต่อเติมก่อปูนสูงทับทางเดิน สูง ๆ ต่ำ ๆ บางบ้านก่อกำแพงกั้นเป็นเขตส่วนตัว เหลือทางเดินบางช่วงไม่ถึงครึ่งเมตร วางตู้วางสินค้า ขนส่งโอ่งยักษ์ก็มี ทั้งยังจอดมอเตอร์ไซค์ขวางทางเดิน เวลากลุ่มทัวร์ซื้อของจะยืนกันเต็มทางเดิน จนทำให้ชาวบ้านที่ต้องผ่านไปมาต้องลงไปเดินบนถนนเสี่ยงกับรถเฉี่ยวชนได้รับอันตรายได้

เขตบางกะปิปรับปรุงทางเท้าหน้ารามได้ดีเยี่ยม ใครก่อปูนล้ำทุบทิ้งหมด ปัจจุบันกว้างขวางสะดวกสบาย เป็นตัวอย่างกล้าทำในสิ่งที่ควรทำ หากเขตห้วยขวางปรับทางเท้าให้กว้างเต็มพื้นที่ พื้นเสมอราบกันตลอด ไม่ต้องคอยระวังสะดุด คงจะเป็นแบบอย่างที่ดีได้เพิ่มอีกแห่งหนึ่ง

ด้วยความนับถืออย่างสูง

ประชาชน

ปัญหาทางเท้าบริเวณใกล้เขตห้วยขวางตามที่ผู้เขียนร้องเรียนผ่านมาทางนี้ ข้อเท็จจริงของปัญหาจะเป็นอย่างไรนั้นทางเขตคงทราบดี แต่ก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดถึงไม่สามารถจัดระเบียบทางเท้าให้เหมือนกับทางเท้าหน้ารามที่ผู้เขียนชื่นชมผ่านมาทางนี้ ปัญหานี้ไม่ยากเกินไปที่ทางเขตห้วยขวางจะจัดระเบียบให้ดี เพื่อเป็นผลงานให้ประชาชนได้เห็นว่าทำได้

ยกย่องการบริหารของ อบต.โนนธาตุ

ต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น

เรื่อง ขอชมเชยยกย่องการบริหารงาน อบต.โนนธาตุ

เรียน คุณเอก วิภาวดี ทราบ

ชาวอำเภอหนองสองห้องพร้อมชาว ต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ขอชมเชยและยกย่องนายก อบต.โนนธาตุ และ ปลัด อบต.โนนธาตุ ซึ่งท่านทั้งสองบริหารจัดการด้วยความมุ่งมั่นพัฒนา อบต. ให้เจริญก้าวหน้าด้วยความซื่อสัตย์สุจริตขยันทำงานอยู่ตลอดไม่เคยหนีไปไหน ชาวบ้านพบได้ตลอด 24 ชม. ชาวอำเภอหนองสองห้อง ขอแจ้งการบริหารงาน อบต.โนนธาตุ ของนายก อบต. และปลัด อบต. ไปถึงอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้รับทราบ

ชาวบ้านขอยืนยันว่าเป็นความจริง สามารถส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบการบริหารงาน อบต.โนนธาตุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ สมควรได้รับรางวัลผู้บริหาร อบต.ดีเด่นจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และก็เป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการคนดี ๆ มาบริหารงานและพัฒนาประเทศชาติด้วยความซื่อสัตย์ขยันหมั่นเพียร

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอแสดงความนับถือ

ชาวหนองสองห้อง

ชาวหนองสองห้องเขียนจดหมายชื่นชมการทำงานของ อบต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ก็เป็นตัวอย่างที่ดีที่ อบต.แห่งอื่นทั่วประเทศได้รับทราบกันว่า อบต.แห่งใดทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชนในพื้นที่ด้วยความขยันขันแข็งซื่อสัตย์สุจริต ชาวบ้านสามารถพบผู้บริหาร อบต.ได้ตลอด 24 ชม. ก็ย่อมเป็นที่รักของประชาชนตลอดเวลา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 843