อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

‘กล่องผี’

แนวคิดในการทำกล่องผีทั้ง 3 ใบเกิดจากหลังไปเห็นเสาโทเทม หรือเสาที่มีลวดลายแสดงสัญลักษณ์ประจำเผ่าของชาวอินเดียนแดง ส่วนที่เลือกใช้รูปผีตาโขนกับผีขนน้ำ อังคารที่ 1 กันยายน 2558 เวลา 00.49 น.

!!!...หากเอ่ยถึงผีคงไม่มีใครอยากเจอแหงๆ แต่ความน่ากลัวของผีกลับถูกนักศึกษา มหา วิทยาลัยราชภัฏเลย นำมาประยุกต์ใหม่ทำเป็น กล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่สูง 3เมตร กว้าง 1.5 เมตร ตกแต่งด้วยภาพผีตาโขนและผีขนน้ำ ซึ่งเป็นการละเล่นท้องถิ่นของชาวอำเภอด่านซ้ายและอำเภอเชียงคาน สีสันสวยงามตั้งอยู่ใน งานมหกรรมศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นไทเลย...

..อภิญญาพิมพ์ประเสร็จ นักศึกษาสาวผู้ออกแบบ เล่าว่า“แนวคิดในการทำกล่องผีทั้ง 3ใบเกิดจากหลังไปเห็นเสาโทเทม หรือเสาที่มีลวดลายแสดงสัญลักษณ์ประจำเผ่าของชาวอินเดียนแดง ส่วนที่เลือกใช้รูปผีตาโขนกับผีขนน้ำ เพราะต้องการใช้เอกลักษณ์ประจำถิ่น ที่สำคัญได้ลดความน่ากลัวด้วยการแต่งดวงตาให้กลมโตและมีแววเป็นประกายบวกกับฟันทรงเหลี่ยมจึงทำให้กล่องผีนี้น่ารักขึ้น”

งานนี้มีคนแวะไปเซลฟี่แชร์ ภาพกันตรึม แต่ขอแนะนำซักนิดให้เพิ่มผีปอบ กระหังตานีหรือผีแม่ม่ายเข้าไปด้วยรับรองยอดไลค์พุ่งกระฉูดแน่จ้า...!!!.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 204