อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

‘โจ้-กิ๊ฟ’ ใช้ความจริงใจ...พิสูจน์รัก (ต่างวงการ)

ได้เจอเขาครั้งแรกก็ “ชอบ” เลย เป็นสาวในสเปก แม้เราได้เจอคนมาเยอะ แต่ชอบคนที่ดูดีและมีบุคลิกดีแบบเขา แต่ก็ยังไม่ได้จีบเพียงหมายตาเอาไว้โดยที่เขาไม่รู้ตัว ศุกร์ที่ 18 กันยายน 2558 เวลา 04.21 น.

กามเทพแผลงศรให้หนุ่มสาวจากวงการ “กีฬา” และ “การเมือง” ได้มารู้จักกัน ทว่ากลับสร้างความกังวลใจแก่ฝ่ายหญิง “กิ๊ฟ-ศิลัมพา เลิศนุวัฒน์” อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพฯ เขตคลองสาน ลูกสาวคนเล็กของ สัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่แน่ใจถึงทัศน คติที่จะเข้ากันได้ อีกทั้งยังมีอุปสรรคใหญ่ขวางกั้นเมื่อคุณแม่ (เพชร รัตน์ เลิศนุวัฒน์) ไม่ปลื้ม!!! แต่อดีตนักเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ฉายา โจ้ หลังเท้า “โจ้-...สืบศักดิ์ ผันสืบ” สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานี ตำรวจพหลโยธิน ใช้ความรักพิสูจน์ความจริงใจ กระทั่งได้กลาย เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวที่ขออาสามาดูแลลูกสาว

คุณโจ้มีโอกาสได้รู้จักกับคุณกิ๊ฟจากการแนะนำของรุ่นพี่ แต่ด้วยช่วงนั้นต้องเก็บตัวเล่นทีมชาติ ไม่มีเวลาส่วนตัวจึงไม่ได้สานสัมพันธ์ต่อ คุณโจ้เล่าว่า ได้เจอเขาครั้งแรกก็ “ชอบ” เลย เป็นสาวในสเปก แม้เราได้เจอคนมาเยอะ แต่ชอบคนที่ดูดีและมีบุคลิกดีแบบเขา แต่ก็ยังไม่ได้จีบเพียงหมายตาเอาไว้โดยที่เขาไม่รู้ตัว ผ่านไป 1 ปี ได้เจอกันอีกครั้งที่งานเลี้ยงจึงคอยสังเกตพฤติกรรมของเขาและเดินหน้าสานต่อความสัมพันธ์ คุณกิ๊ฟบอกว่า ตอนที่มีรุ่นพี่มาบอกว่าจะแนะนำให้รู้จักกับ “โจ้” ซึ่งเป็นนักกีฬาดัง เล่นหนังเล่นละครด้วย แต่กิ๊ฟกลับไม่รู้จักเขาเลย เพราะไม่ค่อยได้ดูกีฬา อีกทั้งยังอยู่กันคน ละวงการเลยแอบไปเสิร์ชกูเกิ้ลจึงได้รู้ว่าเขาเป็นใคร วินาทีแรกมีกังวลว่าเราคุยกันรู้เรื่องหรือไม่ แต่พอได้เจอได้คุยศึกษากันมากขึ้น ก็ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน เหมือนว่าไลฟ์สไตล์ชอบไปวัดทำบุญเราเข้ากันได้ อีกทั้งโจ้เป็นคน มีความคิดดี มีวินัย ขยัน เราอยู่ในวงการการ เมืองเห็นผู้ใหญ่หลายท่านประสบความสำเร็จเพราะสิ่งเหล่านี้ กิ๊ฟเลยประทับใจในตัวเขา

ชายหนุ่มเปรียบตัวเองเหมือน “มวยภูธร” หากชอบก็เดินหน้าลุย แสดงออกให้รับรู้ ทว่าคุณแม่ฝ่ายสาวตั้งป้อม “ไม่ชอบตำรวจ” แต่สารวัตรหนุ่ม ก็ผ่านพ้นอุปสรรคมาได้เพราะความจริงใจและความสม่ำเสมอ คุณกิ๊ฟบอกว่า ด้วยเขาเป็นคนหน้าตาดี หล่อ เป็นนักกีฬา คุณแม่กลัวมีสาว ๆ เข้าหาเยอะ แล้วยังเป็นตำรวจอีกกลัวเจ้าชู้ แต่เขาได้พิสูจน์ให้เห็น เวลามีแฟน ๆ เข้ามาทัก ขอถ่ายรูป เขาก็วางตัวดี ไม่วอกแวก แฟนคลับก็ให้ความเกรงใจ เราเองก็ไม่หึง อาจด้วยเมื่อก่อนลงพื้นที่กับคุณพ่อบ่อยเห็นสาว ๆ เข้ามากอด มาหอมเป็นเรื่องปกติ การมีคนรักคนชอบเป็นเรื่องดีกว่า ยิ่งปลื้มเสียอีกที่ยังมีคนจำเขาได้

ใช้ความจริงใจพิสูจน์รัก 2 ปี กระทั่งสามารถพิชิตใจทั้งลูกสาวและคุณแม่ยายได้สำเร็จ คุณกิ๊ฟเผยเหตุผลในการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตว่า เรารู้สึกได้ว่าเขาคือคนที่ “ใช่” อยู่ด้วยแล้วมีความสุข เพราะเขาเป็นคนตลก อารมณ์ดี อัธยาศัยดี ชอบแหย่ให้หัวเราะและเข้ากับญาติ ๆ ได้ทุกคน ส่วนคุณโจ้ที่นั่งข้าง ๆ บอกว่า กิ๊ฟเป็นคนน่ารักผ่านไปกี่ปี ๆ ก็ยังเหมือนเดิม เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกผมชอบร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว ส่วนลักษณะนิสัยพออยู่กันไปก็เริ่มเรียนรู้มากขึ้น แต่เราไม่ต้องปรับอะไรกันมากเนื่องจากเป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่คิดมาก มีบ้างที่อารมณ์ไม่ดี หงุดหงิด แต่อีกฝ่ายก็ผ่อนผันยืดหยุ่นกันไป ทำให้ไม่มีเรื่องที่ต้องทะเลาะกัน แต่อาจมีงอนกันบ้าง

กิ๊ฟเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว อารมณ์เย็นลงก็ลืมไปเอง ส่วนเขาหากมีเรื่องไม่พอใจมักบ่น ๆ ให้เราได้ยิน ไม่ได้มานั่งคุยนั่งบอกเป็นเรื่องเป็นราว แต่ตัวโจ้เองก็เป็นคนขี้ลืม ต้องคอยเตือนคอยย้ำตลอด ภรรยาสาวเอ่ยก่อนคุณโจ้รีบเสริมว่า ผมเป็นคนตรงต่อเวลา เข้าใจว่าเวลาผู้หญิงแต่งหน้าต้องใช้เวลา แต่เขาก็จะปรับให้แต่งเร็วขึ้น ทำให้เรียนรู้ว่าเขาเองก็รับฟัง ใส่ใจในสิ่งที่ผมพูด

ผ่านชีวิตคู่มาร่วม 3 ปี มีบ้างที่ไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่ต่างกัน เมื่อนักกีฬาชอบออกกำลังกาย ส่วนนักการเมืองชอบอ่านหนังสือ แต่ความต่างไม่ทำให้เกิดช่องว่าง ระหว่างคนหนึ่งเข้าฟิตเนส อีกคนอ่านหนังสือรอ กลับกลายเป็นช่วงที่ต่างคนได้มีพื้นที่ส่วนตัวทำในสิ่งที่ชอบ ขณะที่ความทรงจำดี ๆ คุณกิ๊ฟบอกด้วยรอยยิ้มว่า เขาเป็นคนไม่ค่อยโรแมนติก แต่เมื่อถึงวันที่เขาตั้งใจทำก็เซอร์ไพร้ส์มากอย่างวันขอแต่งงาน ชวนไปเที่ยวทะเล เขาก็ปิดเงียบไม่บอกให้เรารู้ตัวเลย พร้อมจัดดอกไม้เต็มพื้นที่บนดาดฟ้าของรีสอร์ทแล้วเปิดเพลง ช่วงเวลานั้นเราหูอื้อไม่ได้ยินอะไรเลย ประทับใจมากไม่คิดว่าเขาจะทำมีอารมณ์นี้ รวมถึงตอนรู้จักกันแรก ๆ คุณแม่ไม่สบายเขาก็คอยมาเยี่ยมสม่ำ เสมอ พอแต่งงานก็ย้ายมาอยู่บ้านกิ๊ฟโดยไม่คิดอะไร เนื่องด้วยในบ้านมีคุณพ่อเป็นผู้ชายคนเดียว หากมีโจ้มาอยู่ด้วยก็ยิ่งเบาใจขึ้น ระหว่างนั้นเขาก็ดูแลทั้งครอบครัวเขาและครอบครัวเรา ทำให้เห็นว่าเขาเป็นผู้นำครอบครัวที่ดีได้

คุณโจ้ที่นั่งยิ้มด้วยความชื่นใจรีบเอ่ยถึงความประทับใจที่มีต่อภรรยาว่า ด้วยหน้าที่การงานของผมที่ยุ่งมาก บางวันอาจมีงานด่วนเข้ามา แต่กิ๊ฟไม่เคยโทรฯ ตาม โทรฯ เช็กให้เราต้องมีเรื่องส่วนตัวมาจุกจิกกวนใจให้เสียงาน อาจด้วยพื้นฐานที่เขาเคยทำงานร่วมกับผู้ใหญ่เข้าใจถึงลักษณะของงาน ยิ่งเหมือนเป็นการเพิ่มคุณค่าให้ตัวเขาด้วย ทำให้ชีวิตผมง่ายขึ้น มีสมาธิ เต็มที่กับงานและมีความสุข พอเสร็จจากการทำงานก็อยากกลับบ้านตลอด “จนเจ้านายยังชมว่าแฟนเราประเสริฐมาก” แต่ทั้งนี้ไม่ว่าเราจะทำอะไรต่างก็คอยบอกกล่าว คุยกันเป็นประจำ

คุณสามีทำงานยุ่งเกือบทุกวัน มีงานด่วนแบบไม่ทราบเวลาแน่นอน แต่หากมีเวลาในช่วงวันหยุดสารวัตรหนุ่มพร้อมมอบเวลาให้ศรีภรรยาอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเป็นห่วงคอยเตือนให้ออกกำลังกาย โน้มน้าวบอกประโยชน์ที่ไม่เพียงทำให้สุขภาพแข็งแรง แต่ยังช่วยรักษารูปร่างและส่งผลให้สุขภาพจิตดีอยู่เสมอ คุณกิ๊ฟที่ไม่ชอบการออกกำลังกายนั่งยิ้มเบา ๆ น้อมรับคำแนะนำที่มีแต่ความห่วงใยแล้วเอ่ยว่า หากกิ๊ฟไม่ได้ออกกำลังกาย เขาก็ให้คุมเรื่องอาหารตามแบบนักกีฬาที่เขาทำอยู่เป็นประจำ บางครั้งต้องถ่ายรูปส่งไปยืนยันให้เขาดูว่าเราออกกำลังกายหรือกินอะไรบ้าง ส่วนโจ้เราไม่กังวลเรื่องสุขภาพเขาเลย แต่ห่วงเรื่องการพักผ่อนที่นอนและกินไม่เป็นเวลา ทำให้ปวดท้องเป็นโรคกระเพาะ กิ๊ฟจึงช่วยดูแลจัดหาหยูกยา.

“ต้นรัก”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 637