อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

แก้วแตกใบเดียวเป็นเหตุ! ยิงเจ้าของผับแอททองหล่อ

รวบทันควัน หนุ่มเลือดร้อน จ่อยิง “โกจอม” เสี่ยเจ้าของร้านแอททองหล่อ เสียชีวิตคาผับดังในตัวเมืองกระบี่ สารภาพ ไม่พอใจที่เหยื่อไม่ยอมจ่ายค่าแก้วที่ทำแตก อังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา 03.13 น.

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.นิวัติ ทิมเกตุ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายภายในผับนัมเบอร์วัน เลขที่ 102 ถนนสุดมงคลต.ปากน้ำ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก. พ.ต.ท.วิษฐชาคม คำจำปา รอง ผกก.สส.ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุริยา หรือโกจอม จันทรสุคนธ์ อายุ 48 ปี เจ้าของผับร้านอาหาร "แอท ทองหล่อ" (@Thonglor) ตั้งอยู่ถนนอุตรกิจ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่กกหูซ้ายกระสุนฝังในเสียชีวิตจมกองเลือด ตรวจสอบภายในร้านพบโต๊ะเก้าอี้ล้มระเนระนาด คล้ายมีร่องรอยการต่อสู้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อน 3 คนมานั่งดื่มกินภายในร้านเกิดเหตุ ระหว่างนั้นผู้ก่อเหตุคือนายสมภพ คงภัคดีอายุ 31 ปี ซึ่งรู้จักกับกลุ่มผู้ตายเดินเข้ามาหาพร้อมขอให้ผู้ตายช่วยจ่ายค่าแก้วเหล้าที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่งเต้นแล้วมากระแทกโต๊ะจนแก้วหล่นแตก โดยนายสมภพจำไม่ได้ว่าใครเป็นคนมาชนโต๊ะ ซึ่งทางร้านได้เรียกเก็บเงินค่าแก้วที่แตก แต่ผู้ตายไม่ยอมจ่ายให้ นายสมภพโมโหก่อนจะเดินไปหยิบปืนในรถเข้ามาจ่อยิงผู้ตายก่อนจะหนีไปดังกล่าว

อย่างไรก็ตามขณะเจ้าหน้าที่ กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้นพบ คนร้ายขับรถเก๋ง โตโยต้า สีขาว ทะเบียน กต.5365 กระบี่ กลับเข้ามาจอดบริเวณหน้าร้านอีกครั้ง เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว พร้อมของกลางปืนที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยขณะที่นั่งดื่มเหล้าที่ผับดังกล่าวมีคนเต้มมาโดนโต๊ะทำให้แก้วหล่นแตก ตนจึงไปขอให้ผู้ตายช่วยเคลียร์บิลให้เพราะน่าจะรู้จักกับเจ้าของร้าน แต่ผู้ตายไม่ยอมช่วยซ้ำด่าว่าตนเสีย ๆ หาย ๆ ทำให้ตนโมโหจึงชักปืนจ่อยิงแล้วหลบหนีไป ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้ง กระทั่งถูกจับดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับนายสุริยาผู้ตายนอกจากเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแอททองหล่อแล้ว ยังเป็นเจ้าของสวนปาล์มใน จ.กระบี่หลายไร่ และเป็นสามีของ น.ส.นฤมล หวานดี อดีตนักบาสเก็ตบอลหญิงชื่อดังทีมชาติไทยด้วย.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น