อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

Regent The Oriental คัดคุณภาพบ้านดีเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เพียงไม่ถึง 10 นาทีจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ก็ถึงโครงการ Regent The Oriental บนถนนสันกำแพงสายใหม่ ซึ่งจะพบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยร่มรื่น สงบเงียบ จันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2558 เวลา 00.00 น.

ระยะเวลาเพียงไม่ถึง 10 นาทีจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ก็ถึงโครงการ Regent The Oriental บนถนนสันกำแพงสายใหม่ ซึ่งจะพบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยร่มรื่น สงบเงียบ "บ้านเดี่ยว" แต่ละหลังมีบริเวณกว้างขวางสะดวกสบาย มีการออกแบบทันสมัย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของโครงการบ้านในเครือ Regent ที่มีอยู่นับสิบโครงการในจังหวัดเชียงใหม่นั้น

คุณทวีเดช อ้อมอารี กรรมการผู้จัดการโครงการในเครือ Regent Group บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับภาพรวมของโครงการทั้งหมด ว่า “ผมทำบ้านและคอนโดมิเนียมมา 21 ปีแล้ว ทำมาแล้ว 2,000 กว่าเกือบ 3,000 ยูนิต ในนามบริษัท เดอะ ทรอปิคอล โฮม จำกัด ใช้ชื่อโครงการบ้านว่า Regent สำหรับโครงนี้ชื่อว่า Regent The Oriental และเราก็ยังมี Regent The Grand Emperor, Regent Emperor 1, Regent Emperor 2, Regent 1, Regent 2, Regent The Infinite, Regent River Valley, Regent Mountain View, Regent Granada เป็นต้น และกำลังจะเปิดอีกหลายโครงการ”

ทำเลที่ใช่ สไตล์ที่ตอบโจทย์

จุดเด่นของโครงการ คือการเลือกทำเลเป็นอันดับแรก ตัวอย่างโครงการนี้ ผมมั่นใจว่าบนถนนเส้นนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกเรา เพราะห่างจากเมืองแค่ 8 กิโลเมตร นอกจากจะเดินทางเข้าเมืองสะดวก ยังมีห้างสรรพสินค้าพรอเมนาดา บิ๊กซี ตรงไปสนามบินไม่เกิน 10 นาที และไม่มีไฟแดงเลย ถนนที่มีอุโมงค์ทุกเส้นในเชียงใหม่เส้นนี้ใหญ่ที่สุด ผมเป็นคนพื้นที่ จึงรู้จักทำเลที่ตั้งของเมืองนี้ดีมาก ตอนนี้มีโครงการในอนาคตที่กำลังจะขึ้นใหม่อีกหลายแห่ง การทำโครงการบ้านจัดสรร ต้องเป็นคนละเอียด บ้านต้องเนี้ยบ หลังจากส่งมอบแล้ว เรายังดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี จนกว่าจะมีการจดทะเบียนนิติบุคคลเรียบร้อย ทำให้ลูกค้าอยู่แล้วมีความสุข บ้านไม่มีปัญหา”

สำหรับรูปแบบบ้านภายในโครงการนี้ เน้นสไตล์ "โมเดิร์นคอนเท็มโพรารี่" ใช้งานง่ายเข้าได้กับทุกกลุ่มทุกวัย จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดี

เรามีทีมดีไซน์เฉพาะ ทุกอย่างเกิดจากการที่เราไปดูงาน แล้วเอามาพัฒนา เพราะเราไม่ย่ำอยู่กับที่ แต่จะปรับให้เข้ากับรูปแบบและลูกค้า” คุณทวีเดชอธิบาย

ตอกย้ำเข้าถึงกลุ่มลูกค้า

กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนเชียงใหม่ มีชาวต่างชาติบ้าง ในหลากหลายอาชีพตั้งแต่เจ้าของกิจการ ข้าราชการ ซึ่งรู้จักเราจากทั้งบิลบอร์ด โฆษณาลงหนังสือและสื่อท้องถิ่น เช่น Home Buyer Guide, เชียงใหม่แมกกาซีน, Express และ Compass เรียกว่าครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า”

โดยทั่วไปแล้วโครงการบ้านส่วนใหญ่มักจะมีขนาดพื้นที่บ้านให้เลือกจำกัด แต่สำหรับโครงการของ Regent จะมีขนาดพื้นที่ให้เลือกหลากหลายตั้งแต่พื้นที่ใช้สอย 120-315 ตารางเมตร ในงบประมาณที่หลากหลายเช่นกัน

พื้นที่โครงการแต่ละแห่งของเราค่อนข้างใหญ่ อย่างโครงการนี้ 120 ไร่ โครงการของเราจะทำแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่ขยายตัวเร็วเกินไปและเน้นสร้างเสร็จพร้อมขาย” คุณทวีเดชอธิบาย

เราพยายามพัฒนาฝีมือ และสินค้าของเราตลอดมา อย่างตลาดปัจจุบันลูกค้าจะมีงบจำกัดประกอบกับเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ความต้องการบ้านก็ยังมีอยู่ หากเราเลือกใช้วัสดุที่ลดต้นทุนมากๆมันดูแล้วน่าเสียใจเพราะเรายังอยากให้คุณภาพสินค้าคงเดิม จึงใช้กลยุทธ์ปรับขนาดบ้านให้เล็กลงเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ เช่นบ้านราคา 2.99 ล้านบาทบนพื้นที่ 35 ตารางวา เป็นบ้านแฝดสองชั้นแต่กำแพงไม่ติดใครเลยเรียกว่าได้คุณภาพบ้านเดี่ยวในพื้นที่น้อยลงไม่มากเท่านั้นเอง”

ยืนยันคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด

“เรามีฐานลูกค้าเก่าที่บอกต่อและมาซื้อซ้ำเยอะมาก อีกอย่างคือเรามีพาร์ทเนอร์อย่าง SCG เข้ามาให้คำแนะนำ ล่าสุด SCG ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นมาให้คำแนะนำกับทางโครงการ ซึ่งเรานำมาปรับใช้ได้หลายด้านเพราะเทคโนโลยีที่นั่นไปไกลกว่าเรามาก ไม่เฉพาะเรื่องวัสดุ แต่รวมทั้งบริการหลังการขาย วิธีการก่อสร้าง ตัวผมเองก็มีการเดินทางไปดูงานหลายแห่ง ช่วงซัมเมอร์ที่แล้วไปแคลิฟอร์เนียซึ่งอากาศคล้ายบ้านเรา จึงได้ไอเดียการใช้วัสดุและการตกแต่งกลับมา หรือเวลาไปญี่ปุ่นจะไปดูบ้านจัดสรรเราก็จะเริ่มเห็นสิ่งที่เค้าเอามาใช้ พอมีที่เมืองไทยเราก็ไปหามาใช้กับโครงการของเราด้วย” คุณทวีเดชระบุ

โครงการจะใช้ผลิตภัณฑ์จาก SCG เกือบ 100% เพราะเชื่อมั่นในความเป็นบริษัทมหาชนที่มีอายุมายาวนาน เป็นบริษัทที่มีธรรมาภิบาลและช่วยเหลือลูกค้า ไม่ใช่อยากขายอย่างเดียว แต่เป็นเหมือนพาร์ทเนอร์ สินค้าทุกชิ้นของ SCG ได้รับการวิจัยมาอย่างดีและมีการทดสอบมาระดับหนึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งมันแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เป็นที่รู้กันว่าแบรนด์ SCG นี้ได้คุณภาพ คัดสรร คัดกรองให้เรียบร้อย

SCG เป็นที่ปรึกษาเราหลายด้าน อย่างระบบหลังคาเราใช้ทั้งระบบ ตั้งแต่โครงหลังคา ระบบการเหมามุง แผ่นสะท้อนความร้อน ซึ่งทาง SCG มีการดีไซน์โดยใช้โปรแกรมออกแบบโครงสร้างรับน้ำหนัก และมีการประสานงานกับผู้รับเหมาหลักของเราเป็นอย่างดี มีการรับประกันหลังการขาย ผมให้ความสำคัญกับหลังคามากเพราะหากหลังคามีปัญหาหรือรั่ว จะส่งผลกระทบหลายอย่าง ตั้งแต่ระบบไฟฟ้า ฝ้า เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งทรัพย์สินต่าง ๆ ของลูกบ้าน เสียหายจะทำอย่างไร เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด”

นอกจากหลังคาแล้วก็มีเหล็ก คอนกรีตสำเร็จ ปูนซีแพค อิฐมวลเบาคิวคอน สุขภัณฑ์และกระเบื้องคอตโต้ ที่ใช้ SCG แทบทุกอย่าง รวมทั้งใช้บริการ SCG Sourcing ให้หาอะไรหาได้หมด เช่น อยากได้วัสดุอยู่ตัวหนึ่งแต่ไม่มี ก็จะไปหาเอาเข้ามารวมกับกลุ่มแล้วก็จัดให้ รวมทั้งทีมดีลเลอร์มีกำลังสูงเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น

นอกจากบ้านสร้างเสร็จพร้อมขายแล้วโครงการของ Regent ยังมีอีกหนึ่งทางเลือก คือ “บ้านตกแต่งพร้อมเข้าอยู่” ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า

บ้านที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์มันเหมือนกับคนอื่น ๆ เราจึงอยากให้โครงการของเราพิเศษที่สุด นอกจากนี้เรายังมีชุดครัวบิลท์อินแถมให้พร้อม คอนเซ็ปท์ของเราคือเอาของแพงมาขายถูก ซึ่งหายากมาก เปรียบเทียบเหมือนเอารถเบนซ์มาขายราคาเดียวกับโตโยต้า เพราะบริษัทของเรามีความคล่องตัวในการบริหารจัดการ จึงสามารถพลิกโปรมาชั่นและปรับรูปแบบได้ทันที ลูกค้าเราตั้งแต่เริ่มแรกอย่างโครงการ Regent 1 เกือบ 20 ปี เมื่อก่อนตารางวาละ 1,000 บาทตอนนี้ที่ดินราคาขึ้นไปถึง 35,000-37,000 บาททำให้ลูกค้าของเราเชื่อมั่นจริง ๆ คอนเซ็ปต์ของเราคือไม่เอาเปรียบลูกค้า ห้ามโกงลูกค้า ห้ามไม่พูดความจริง และทำให้ลูกค้าได้สิ่งที่คุ้มค่ากับเงินที่เค้าจ่ายมาทุกบาททุกสตางค์”

ทั้งหมดคือความตั้งใจสร้างบ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและส่งมอบความสุขให้กับลูกบ้านทุกหลัง ดังสโลแกนที่ว่า The Quality Residence

.................................

บริษัท เดอะ ทรอปิคอล โฮม จำกัด

333 หมู่ 3 ถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ตำบลสันทรายน้อย

อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50210

โทรศัพท์ : 053-350-777, 081-595-0111

www.regent-cm.comคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 825