อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 ตุลาคม 2564

ความแข็งแรงทางเพศตามอายุ

ในวัยแตกเนื้อหนุ่มความรู้สึกทางเพศของผู้ชายจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรงเพราะมีฮอร์โมนเพศชายผลิตขึ้นมาในร่างกายอย่างมาก ลักษณะอื่นที่แสดงถึงความเป็นชายก็จะปรากฏขึ้น เสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2558 เวลา 00.10 น.

การแข็งตัวขององคชาตอาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่วัยทารก และเด็กชาย การลูบคลำหรือถูอวัยวะเพศจนเกิดความสุขสุดยอดเป็นการพัฒนา การตามปกติของเด็กชายและหญิง ในวัยแตกเนื้อหนุ่มความรู้สึกทางเพศของผู้ชายจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรงเพราะมีฮอร์โมนเพศชายผลิตขึ้นมาในร่างกายอย่างมาก ลักษณะอื่นที่แสดงถึงความเป็นชายก็จะปรากฏขึ้น เช่น เสียงห้าว มีหนวด มีขนรักแร้ และขนที่บริเวณอวัยวะเพศ ความสามารถทางเพศก็จะค่อย ๆ มากขึ้นจนถึงขีดสุดเมื่ออายุ 17-18 ปี ความรู้สึกทางเพศรุนแรงขึ้น ต้องระบายออกโดยการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง การหลั่งน้ำอสุจิขณะหลับ (ฝันเปียก)

เมื่ออายุ 30 ปี ความสามารถทางเพศของผู้ชายจะค่อย ๆ ลดลงและไม่ต้องการความสุขสุดยอดบ่อยครั้งเท่าวัยรุ่น แม้จะยังมีความสนใจเรื่องเพศอยู่มากก็ตาม อย่างไรก็ดี การตอบสนองทางเพศต่อการกระตุ้นทางเพศยังรวดเร็วและพยายามหาโอกาสที่จะมีความสุขทางนี้ และระยะพักฟื้นจะยาวนานขึ้นและการหลั่งน้ำอสุจิจะไม่เกิดบ่อยเหมือนวัยรุ่น

อายุ 40 ปี ความต้องการทางเพศจะรุนแรงน้อยลง หลังอายุ 50 ปี การร่วมเพศจะน้อยลงและระยะพักฟื้นก็ยิ่งยาวนานขึ้น อายุระหว่าง 50-60 ปี ผู้ชายวัยนี้จะพอใจกับการมีความสุขสุดยอดเพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ และระยะพักฟื้นใช้เวลานานถึง 12-24 ชั่วโมง หลังอายุ 50 ปี การแข็งตัวขององคชาตหรือการหลั่งน้ำอสุจิจะใช้เวลานานขึ้น ขณะเล้าโลมฝ่ายหญิงองคชาตอาจไม่มีการแข็งตัว ต้องให้ฝ่ายหญิงใช้มือกระตุ้นอวัยวะเพศของฝ่ายชายด้วยจึงจะเกิดการแข็งตัว และเมื่อร่วมเพศได้แล้วก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะหลั่งน้ำอสุจิ

อายุ 60 ปี ความสามารถในการหลั่งน้ำอสุจิน้อยลงอีก ความแรงของน้ำอสุจิพุ่งออกมาก็อาจเป็นเพียงหยด ๆ เท่านั้น รวมทั้งการอ่อนตัวขององคชาตจะเร็วขึ้น ความต้องการทางเพศลดลง อย่างไรก็ตาม อารมณ์ทางเพศของชายวัยนี้ในแต่ละคนจะแตกต่างกัน บางคนไม่สนใจเรื่องเพศ บางคนมีความสนใจอยู่แต่การตอบสนองทางเพศนั้นต้องอาศัยการกระตุ้นทางเพศมากและนานพอควร และบางคนความต้องการทางเพศจะเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งต้องการมีความสุขทางเพศเหมือนเมื่อครั้งยังหนุ่ม ด้านดีของวัย 80 ปี พบว่าหากมีการต่ออายุทางเพศสัมพันธ์ของชายสูงวัยจะทำให้มีความกระชุ่มกระชวยมากขึ้น มีภาวะทางร่างกายดีขึ้น มีกำลังใจที่จะออกกำลังกายอย่างการมีเพศสัมพันธ์จะให้กำลังใจฝ่ายชายได้มากที่สุด ชายสูงอายุจะต้องปรับชีวิตทางเพศให้เหมาะสมกับสถานะตามสังขารของตัวเอง ชายสูงวัยดูแลสุขภาพกายอย่างเอาจริงเอาจังตั้งแต่ศีรษะจดเท้าไม่มีร่องรอยฟันหลอ ฟันโยก หนังตาหย่อน พุงยื่น จะพบด้านดีของชายวัย 80 ปี จะสูงแค่ตัวเลขแต่ของจริงพบว่าหน้าตาจะอิ่มเอิบ ท่าทางกระฉับกระเฉงมากกว่าหนุ่มวัย 60 ปีเสมอ เราถึงเรียกว่าชายสูงวัยไม่ใช่ตาแก่วัย 60 ปีอีกแล้ว เป็นต้น

ชายสูงวัยมีสุขภาพกายดีสุขเพศก็จะดีสามารถปฏิบัติได้ดี ดังนั้นชายที่ใส่ใจด้านสุขภาพจะพบว่าด้านสุขเพศก็จะดีขึ้นเช่นกัน ชีวิตคู่หลังฟื้นฟูก็สามารถเป็นชายแข็งแรงได้อีก ชีวิตก็อยู่อย่างคุ้มค่า

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์ 09-9494-3336 และเว็บไซต์ www.meetdoctoro.com

ดร.อุ๋มอึ๋มคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 298