อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เบื้องหลังรวบเจ้าพ่อฯ

นิตยสารโรลลิ่ง สโตน ได้ตีพิมพ์ภาพที่เพนน์กำลังจับมือกับเจ้าพ่อยาเสพติดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมปีที่แล้ว ในระหว่างการสนทนานั้น กุซแมนยินยอมที่จะให้มีการบันทึกภาพในระหว่างการสัมภาษณ์ พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2559 เวลา 03.11 น.

เรื่องนี้เหมาะแก่การสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูด เมื่อฌอน เพนน์ ดารานักแสดงชายชาวอเมริกัน แอบพบปะอย่างลับ ๆ กับวาคีน “เอล ชาโป” กุซแมน เจ้าพ่อยาเสพติดแก๊งซินาลัวในป่าลึกแห่งหนึ่งของเม็กซิโกเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งการดอดสัมภาษณ์กุซแมนของเพนน์เพื่อลงนิตยสารโรลลิ่ง สโตน ได้ถูกเปิดเผยออกมาเพียงวันเดียว หลังเจ้าพ่อยาเสพติดถูกทหารและนาวิกโยธินเม็กซิโกเข้าจับกุมอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่แล้วในรัฐซินาลัว ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

หลังแอบหารือกันมานานหลายเดือน จนเริ่มมีการติดต่อและเจ้าพ่อยาเสพติดไว้ใจ ในที่สุด เพนน์ได้รับโอกาสให้นั่งโต๊ะพูดคุยกับกุซแมน ก่อนที่จะเข้ามาถึงจุดนี้ เพนน์ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเคท เดล คาสติลโล นักแสดงหญิงชาวเม็กซิโก ที่เป็นตัวประสานระหว่างกุซแมนกับเพนน์ ดารารุ่นใหญ่บอกว่า เมื่อตอนที่เขาได้พบกุซแมน วัย 58 ปี เจ้าพ่อยาเสพติดได้เดินเข้ามาสวมกอด ก่อนแนะนำตัวเอง และเรียกเพนน์ว่าสหาย

นิตยสารโรลลิ่ง สโตน ได้ตีพิมพ์ภาพที่เพนน์กำลังจับมือกับเจ้าพ่อยาเสพติดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมปีที่แล้ว ในระหว่างการสนทนานั้น กุซแมนยินยอมที่จะให้มีการบันทึกภาพในระหว่างการสัมภาษณ์ นอกจากนี้ กุซแมนยังอ้างว่า เขามีกองเรือดำน้ำ ฝูงบิน รถบรรทุก และเรือจำนวนมาก พร้อมกับคุยโวว่า แก๊งซินาลัวของเขาส่งยาเสพติดทั้งโคเคน ยาบ้า กัญชา และเฮโรอีนมากกว่าแก๊งใดในโลก การสัมภาษณ์จบลงด้วยดี และไม่มีวี่แววว่า เจ้าพ่อยาเสพติดจะหมดอิสรภาพอีกครั้งในไม่ช้า

เพนน์บอกว่า เขาเชื่อแต่แรกว่า การพบปะกับกุซแมน น่าจะถูกติดตามโดยทางการสหรัฐและเม็กซิโก และการเข้าถึงกุซแมนไม่ใช่เรื่องง่าย หากเขาไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเคท เดล คาสติลโล นักแสดงหญิงชาวเม็กซิโก พวกเขาถูกนำเข้าสู่ป่าลึกโดยลูกชายของเจ้าพ่อยาเสพติด แต่ขากลับ เขาได้โดยสารเครื่องบินขนาดเล็กที่ติดอุปกรณ์หลบหลีกการตรวจจับด้วยเรดาร์

เพนน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เขาได้พบเจ้าพ่อยาเสพติดเป็นเวลา 7 ชั่วโมง หลังจาก กุซแมน ให้ความสนใจที่จะให้มีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติของตัวเอง หลังค่ายหนังฮอลลีวูดแสดงความต้องการ นับตั้งแต่กุซแมน ถูกจับเมื่อปี 2557 เพนน์ระบุว่า กุซแมนได้ส่งวิศวกรหลายคนไปเยอรมนี เพื่อฝึกอบรมเป็นเวลา 3 เดือนด้านการขุดอุโมงค์บนพื้นที่ ซึ่งมีระดับต่ำกว่าน้ำทะเล เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา เมื่อมีการขุดอุโมงค์ใต้เรือนจำ อัลติปลาโน ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนาที่สุดในประเทศสำหรับให้เขาหลบหนี

แหล่งข่าวระดับสูงในรัฐบาลเม็กซิโก กล่าวว่า ทางการทราบเรื่องการพบปะระหว่างเพนน์ กับกุซแมนในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของดาราฮอลลีวูดมาตลอด ซึ่งนั่นช่วยทำให้เจ้าหน้าที่ได้เข้าถึงฟาร์มเกษตรที่นายกุซแมนกบดาน ในวันบุกจู่โจม ทางการเม็กซิโกได้ใช้เฮลิคอปเตอร์โจมตีฟาร์มเกษตรของกุซแมน แต่เจ้าพ่อยาเสพติดหลบหนีไปได้ และมีคนบอกว่า เจ้าพ่อยาเสพติดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ขา แต่ในที่สุดกุซแมน ได้ถูกจับกุมอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ในเมืองลอสโมชิส

การขุดอุโมงค์ ที่มีอยู่หลายแห่งของ กุซแมน ทำให้มีการโจษขานกันถึงความสามารถพิเศษของเจ้าพ่อยาเสพติดในการทำงานและการหลบอาศัยอยู่ใต้ดินได้อย่างสบาย อย่างไรก็ตาม ความชำนาญในการใช้เส้นทางอุโมงค์ได้กลับกลายเป็นจุดอ่อนหนึ่ง ที่ทำให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวเขาพบในที่สุด หลังจากแหกคุกหลบหนีครั้งที่ 2 เมื่อเกือบ 6 เดือนก่อน

จากการเปิดเผยของทางการเม็กซิโก กุซแมน ปล่อยตัวตามสบาย จึงทิ้งร่องรอยให้ตำรวจสืบหากระทั่งนำไปสู่การจับกุม โดยข้อผิดพลาดหนึ่งของเขาก็คือการติดต่อกับบุคคลในวงการบันเทิง เพื่อว่าจ้างให้สร้างภาพยนตร์ชีวประวัติของเขา จากคนยากจน มาเป็นมหาเศรษฐี และการแหกคุกอันลือลั่นถึง 2 ครั้ง แต่ตอนนี้กุซแมน ต้องกลับไปใช้ชีวิตคนคุกอีกรอบ.

เลนซ์ซูมคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 343