อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ฮ่องกง ศูนย์กลางการค้า การลงทุนของเอเชีย (4)

เรายังอยู่ที่ฮ่องกง เพราะว่าฮ่องกงถือว่าเป็นสวรรค์ของการท่องเที่ยว ทำไมคนถึงชอบไปท่องเที่ยวที่นั่น คงเพราะว่าความสะดวกสบายของการเดินทางไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบต่าง ๆ ของการขนส่ง การเดินทางในฮ่องกงนั้นถือว่าสะดวกที่สุด อาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.22 น.

เรายังอยู่ที่ฮ่องกง เพราะว่าฮ่องกงถือว่าเป็นสวรรค์ของการท่องเที่ยว ทำไมคนถึงชอบไปท่องเที่ยวที่นั่น คงเพราะว่าความสะดวกสบายของการเดินทางไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบต่าง ๆ ของการขนส่ง การเดินทางในฮ่องกงนั้นถือว่าสะดวกที่สุด วันนี้ถ้าเกิดว่าเราไปแท็กซี่ในฮ่องกง ไม่ว่าจะพูดภาษาอะไรส่วนใหญ่แท็กซี่ก็สามารถที่จะเข้าใจแล้วก็สื่อสารกับเราได้ขอให้พูดภาษาอังกฤษเป็นเท่านั้น ฮ่องกงก็ถือว่าเราไปได้ทุกแห่ง

ในแต่ละปีฮ่องกงจะมีคนไปเที่ยวถึง 25 ล้านคน ใน 25 ล้านคนเป็นคนจีนประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ คนไทยมีไปฮ่องกงถึง 420,000 คน และมูลค่าการท่องเที่ยวของฮ่องกงในแต่ละปีถือว่าเยอะมาก มีมูลค่าถึง 32,000 ล้านดอลลาร์ถือว่าเป็นมูลค่าที่มาก เมื่อเปรียบเทียบต่อหัวของนักท่องเที่ยวที่มาประเทศไทย นักท่องเที่ยวที่มาประเทศไทยถือว่าจับจ่ายใช้สอยน้อยมาก แต่นักท่องเที่ยวที่ไปฮ่องกงถือว่าจะต้องไปกินของอร่อย ๆ ไปซื้อของแพง ๆ แล้วก็ไปซื้อของที่อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ที่อื่นหาซื้อไม่ได้

ฮ่องกงเป็นเหมือนศูนย์กลางของวัฒนธรรม เป็นศูนย์กลางของสิ่งที่เรียกว่าประเทศจีน สามารถที่จะไปฮ่องกงได้ ฉะนั้นคนที่ไปฮ่องกง วันนี้มีเยอะ ทั่วโลกเลยทีเดียว จะว่าไปแล้ว นักท่องเที่ยวทั้งโลกของปีที่แล้วมีเกินกว่า 1,000 ล้านคน ใน 1,000 พันล้านคนไปฮ่องกงเพียงแค่ 25 ล้านคน ถือว่ายังน้อยนิด แต่ในเอเชียแปซิฟิกนั้นเอเชียมีประชากรหรือมีคนที่จะมาท่องเที่ยวด้วยกันถึง 230 ล้านคน ในแต่ละปีก็เพิ่มถึง 7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่ง 7 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่าเยอะ

แต่วันนี้ฮ่องกงมีคนหลากหลาย คนที่ไปฮ่องกงก็เป็นเพราะความสะดวกในแง่ของกฎเกณฑ์ ที่ทำให้ฮ่องกงกลายเป็นศูนย์กลางของเรื่องของแอร์ไลน์ มีสายการบินถึง 100 สายการบิน วันนี้สิ่งที่ถือว่าเป็นพื้นฐานที่ทำให้ทุกคนจะต้องไปฮ่องกงก็เพราะความสะดวก ก็เพราะว่ามีวัฒนธรรมของเอเชีย แล้วที่สำคัญที่สุดคนไทยไปที่นั่น คนฮ่องกงนั้นพูดภาษาไทยได้เยอะเลยทีเดียว นี่คือเรื่องราวที่ทำไมฮ่องกงกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของโลกไปแล้ว.

วิกรม กรมดิษฐ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 180