อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ร้าน "คอฟฟี่ ปั๊บปี้" คาเฟ่ของคนรักสุนัข

“ทีมงานวาไรตี้สัตว์เลี้ยง” จะพาทุกท่านไปนั่งชิล ชิล กับร้านคาเฟ่ ที่เจ้าของสามารถนำน้องหมาของตัวเองไปนั่งทานได้ นั่นคือ Coffee Puppy อีกหนึ่งร้านน่ารัก ๆ สำหรับคนรักน้องหมาที่มีบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ครอบครัว จันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2559 เวลา 07.01 น.

พบกันอีกเช่นเคยทุกวันอาทิตย์กับ “วาไรตี้สัตว์เลี้ยง” สำหรับสัปดาห์นี้ ทาง “ทีมงานวาไรตี้สัตว์เลี้ยง” จะพาทุกท่านไปนั่งชิล ชิล กับร้านคาเฟ่ ที่เจ้าของสามารถนำน้องหมาของตัวเองไปนั่งทานได้ นั่นคือ Coffee Puppy อีกหนึ่งร้านน่ารัก ๆ สำหรับคนรักน้องหมาที่มีบรรยากาศอบอุ่นสไตล์ครอบครัว อีกทั้งการตกแต่งยังสวยงามแบบอาร์ต ๆ ที่มีอาหารสุขภาพหลากหลายสไตล์ที่พร้อมเสิร์ฟให้ทั้งเจ้าของและน้องหมา ซึ่งร้านเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่อยากทอดทิ้งน้องหมาให้อยู่บ้านลำพัง และในวันนี้ผมได้รับเกียรติจาก เจ้าของร้าน คือ คุณนันทนา สุกิจใจ หรือพี่เกศ และ คุณธนาสุทธิ์ วุฒิวิชัย หรือพี่หนู ที่จะพาเราไปทำความรู้จักกับร้านนี้

พี่เกศเล่าให้ทางทีมงานวาไรตี้สัตว์เลี้ยงฟังว่า เมื่อก่อนอาชีพหลักคือเป็นแอร์โฮสเตส อาชีพที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากจะทำ พี่ทำงานกว่า 20 ปี ตอนนั้นพี่เลี้ยงน้องหมาพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด ช่วงนั้นรู้สึกตัวเองเหนื่อยมาก เหนื่อยทั้งงานและเหนื่อยทั้งใจที่ต้องจากน้องหมาไปทำงาน เดือนหนึ่งเจอไม่กี่ครั้งเอง แต่จุดที่ทำให้ตัวเองเสียใจที่สุดคือ ตอนนั้นน้องหมาพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด ป่วยเป็นโรคไต เลี้ยงได้ 7 ปี น้องหมาก็จากพี่ไปแล้ว ต่อมาพี่เลี้ยงโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ แต่คราวนี้ พี่นั่งคิดนอนคิดละว่า คงถึงเวลาอิ่มตัวสักทีกับการทำงานแอร์โฮสเตส หากเราจะรักอะไรสักอย่างเราต้องเลือก ตัวพี่เลยเลือกที่จะรักน้องหมาของพี่ให้ดีที่สุด ต่อมาในปี 2012 คิดว่าทำไมตัวเองไม่ใช้ความรู้จากอาชีพแอร์โฮสเตส และความใส่ใจของตัวเองเกี่ยวกับการทำอาหารให้น้องหมาทานทุกวัน มาเปิดร้านและนี่คือที่มาของร้าน  Coffee Puppy พี่เกศบอกทางทีมงานอีกว่า อาหารของทางร้านทุกอย่างไม่ใส่เครื่องปรุงรสแต่อย่างใด ทุกอย่างทำจากธรรมชาติ อย่าง ข้าวห่อสาหร่าย ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้านใครมาต้องสั่งให้น้องหมาทานทุกคน ส่วนประกอบ คือ สาหร่ายชนิดจืด, ข้าว, อกไก่, ไข่ไก่, แครอท, ผักกาดขาว, ขึ้นฉ่าย, เซเลอรี, ผักชีฝรั่ง, Cottage cheese และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องการแนะนำคือ เบอร์เกอร์ไก่ ส่วนประกอบ คือ อกไก่ไร้มัน, กะหล่ำปลี, แครอท, ไข่ไก่, ตกแต่งด้วยผักกาดขาวสดและช่อพาสลีย์ เมนูนี้ขอบอกเลยวางปุ๊บหมดปั๊บ

ส่วนพี่หนู เล่าให้ทีมงานฟังต่ออีกว่า ตอนแรกก็ไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะดีขนาดนี้ ตอนแรกผมกับคุณเกศ อยากเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ และต้องเป็นร้านที่สามารถพาน้องหมาเข้ามาทานได้ด้วย เพื่อที่จะได้ทำให้เจ้าของและน้องหมาได้มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น และผมบอกเลยว่า อาหารทุกอย่างของทางร้านทำอย่างพิถีพิถัน นอกจากวัตถุดิบอย่างดีแล้ว อาหารทุกจานยังใช้หัวใจทำอีกด้วย

“หากอยากไปสัมผัสความอบอุ่นของร้าน Coffee Puppy ก็ขอเชิญไปกันได้นะครับ และที่สำคัญถ้าอยากจะเข้าใจน้องหมาของตัวเองให้มากขึ้น ผมขอแนะนำให้พาน้องหมาของตัวเองมาด้วย  และท่านจะได้รู้ว่าลูก ๆ ของท่านเป็นอย่างไรหากได้ทานอาหารกับเจ้าของ ส่วนใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเมนูของน้องหมา สามารถติดต่อสอบถามกันได้ที่ แฟนเพจ เฟซบุ๊ก : Coffee Puppy  กันได้นะครับ” คุณหนู เล่าทิ้งท้าย

หากใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของท่านสอบถามได้ที่ pets@dailynews.co.th หรือแฟนเพจเฟซบุ๊ก : เดลินิวส์ สัตว์เลี้ยง และพบกันใหม่สัปดาห์หน้านะครับ.

...................................

พ่อทูนหัว เรื่อง/จุมพล นพทิพย์ ภาพ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32