อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'6หนุ่มมาดเซอร์'ดูมีสไตล์ หล่อผมยาวสาวเหลียวหลัง

หนุ่มคนไหนอยากได้ความเซอร์ ลองลุกขึ้นมาปฏิวัติการแต่งตัว อาจกลายเป็น “หนุ่มมาดเซอร์” สะอาดสะอ้าน ไว้ผมยาว ใส่ขาม้า ดูติสต์ๆ อินดี้ๆ เดินผ่านสาวๆ เหลียวหลังก็คราวนี้แหละ เสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 เวลา 10.00 น.


แต่งหล่อสไตล์ไหนให้สาวๆ กรี๊ด มาส่องเคล็ดลับ “หนุ่มมาดเซอร์” ไว้ผมยาว ใส่ขาม้า ดูติสต์ๆ อินดี้ๆ กันดีกว่า แต่ก็ไม่ใช่ใครจะแต่งตามได้เหมือนเป๊ะ เพราะหนุ่มๆ แต่ละคนก็มีสไตล์ที่เป็นของตัวเอง ดังนั้นถูกใจคนไหนก็ลองเอาไปมิกซ์แอนด์แมทซ์แต่งกันดูนะค่ะ

อย่างหนุ่มน้อยคนนี้ “พี-พีรณัฐ โพธิ์ทอง” อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาวิชาสิ่งพิมพ์และออกแบบบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาดีกรีความหล่ออาจยังไม่ถึงขั้นสุด แต่แนวการแต่งตัวกินขาดใช่เล่น มีความเซอร์ ความติสต์ “หนุ่มพี” บอกว่า “ชอบตั้งแต่เด็ก มันเป็นตัวเรา เห็นคุณพ่อใส่จึงอยากใส่ เมื่อเราโตขึ้น พอมีโอกาสจึงไว้หนวด ไว้ผมยาว เสื้อผ้าก็ไม่ได้ใช้ของแบรนด์เนมหรูหรา แต่ประยุกต์เอาที่ชอบ อย่ามองคนเซอร์เป็นคนสกปรก เพราะกว่าจะเซอร์ได้ ต้องหมั่นดูแลทั้งผมและหนวดมากกว่าปกติ”

ด้านหนุ่ม จากจ.อุดรธานี คนนี้ก็เซอร์ไม่แพ้ใคร “เบนซ์-หัสดินทร์ เทพเวียงเหนือ” อายุ 24 ปี อาชีพช่างภาพ-ตัดต่ออดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ความเซอร์นี้มาอย่างไร “หนุ่มเบ็นซ์” เล่าให้ฟังว่า “ผมตั้งใจที่ปล่อยผมยาวไว้เพื่อบริจาค ไว้มาประมาณ 2-3 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้ามีงานอดิเรกทำ คือ “เป็นช่างตัดผม” เพราะที่บ้านคุณแม่เปิดร้านทำผม จริงๆ ในชีวิตไม่เคยไว้ผมยาว แค่อยากมีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่ไม่ต้องตายตัว อย่ามองความเซอร์แค่ภายนอกว่าสกปรก เข้าไปคุยสัมผัสกับเขาก่อน ก็เหมือนเราอ่านหนังสือ 1 หน้า ได้รู้จักคน 1 คน อ่านทั้งเล่มก็จะได้รู้จักคนเยอะแยะ”

อีกหนุ่มมาดเซอร์หนวดงาม “บอย-ศุภเศรษฐ์ พุฒดำ” อายุ 27 ปี ชาวสุราษฎร์ ที่กำหนดชีวิตตัวเอง ด้วยการออกมาหางานทำส่งตัวเองเรียน

เขาได้ดรอปเรียนไว้ก่อน มุ่งทำงานและฝากผลงานเป็นพระเอก MV มาแล้ว แต่ก่อนหนุ่มติสต์คนนี้ ก็ไว้ผมสั้น และเริ่มเบื่อที่ต้องเซ็ตผม จึงเริ่มไว้ผมยาวรวมแล้ว 7 ปี ยาวถึงสะดือ เคยตัดแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่รู้ว่าเส้นผมสามารถนำไปบริจาคได้ ความเซอร์ที่เห็นทุกวันนี้หาได้ตามตลาดนัด “หนุ่มบอย” เป็นคนง่ายๆ “เสื้อผ้า เน้นโทนสีเทา ดำ ขาว ยีนส์ รองเท้าผ้าใบ เครื่องประดับกำไรข้อมือ ซื้อตามตลาดนัด เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด แต่ก็ซื้อของมียี่ห้อบ้าง เพื่อให้เกียรติงานที่เขาจ้างเรา ไม่ใช่ซื้อแต่ของแบรนด์เนมราคาแพงอย่างเดียว”

มาส่องหนุ่มเหนือกันบ้าง ว่าที่บัณฑิตป้ายแดง จากรั้วมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา “ฟีม-วิชิต ปีอาทิตย์” อายุ 24 ปี กำลังจะรับปริญญาเร็วๆนี้ เรียนจบคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน

ปี 1 เริ่มแต่งตัวแบบนี้ ใส่ขาม้า ไว้ผมยาว เพราะเรียน รด.ต้องตัดสั้น ไม่เคยไว้ผมยาวอยากลองบ้าง แรกๆขัดใจแม่สุดๆ แต่ก็พูดกับแม่ดีๆ ว่าเป็นความชอบ สุดท้ายแม่ซื้อทั้งครีมบำรุงผม ครีมนวดมาให้ 2 วันสระผม 1 ครั้ง และเคยตัดผมยาว 45 ซม. ไปบริจาคที่ศูนย์มะเร็งแห่งชาติด้วย ซึ่งกางเกงขาม้าซื้อร้านมือสอง ผมเป็นคนสูง ใส่ขาเดฟคงไม่เข้าท่า ต้องรู้จักเลือกที่เข้ากับตัวเอง รองเท้าแตะช้างดาวผมก็ใส่ ไม่อาย เน้นสบายๆ เพราะการแต่งตัวหากไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ก็ทำไปเถอะครับ”

ตามมาด้วย หนุ่มวัย 26 ปี อดีตนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา “ป่าน-รัชกฤต นาราภานุรัฐ”  

หนุ่มตาโตคิ้วดกคนนี้ จบมาแล้ว 2 ปี อาชีพช่างภาพอิสระ มีคุณพ่อและคุณลุงเป็นไอดอล และจดจำการแต่งตัวจากการดูหนังเก่าๆ “เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องแบรนด์เนม แต่เพียงเราจะหาข้อมูลก่อนซื้อทุกครั้ง ย่านที่มีตลาดนัด ตลาดกลางคืน ใครที่อยากแต่งตัวแนวนี้ลองเสริมไปทีละนิด เพราะไม่มีอะไรตายตัว แรกๆ อาจไม่ถูกใจ 100% หมวกและกำไรเป็นแอกเซสซอรี่ที่ออกจากบ้านต้องใส่ เป็นธรรมดาของคนถ้าชอบอะไร เราก็จะแต่งแบบนั้น ก็แค่ทำมัน ไม่เดือดร้อนใคร”

หนุ่มสุดท้ายป๊อบ-เสฎวุฒิ แจ่มบุรี อายุ 25 ปี หนุ่มเหนืออีกคนจาก จ.พิษณุโลก ดีกรีนิสิตนิเทศศาตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

อาชีพกำกับฉากละครเวที เป็น “หนุ่มขาร็อก” แต่มี “มาดเซอร์” เข้าขั้นเลยทีเดียว แต่งดำเกือบแทบทุกวัน คลุ้มด้วยเสื้อหนัง คนรอบข้างถึงกับเอ่ยปากชม เท่มีสไตล์ของตัวเองชัดเจน “ผมชอบฟังเพลงสากลวงร็อกเก่าๆ ยุค 90 ชอบรถฮาร์ลีย์เดวิดสัน เสื้อผ้าเน้นสีดำ เสื้อลายสก็อตเป็นหลัก สีขาวก็แต่จะใส่งานพิธี สวมกางเกงยีนส์ รองเท้าบู๊ท ทรงผมก็เซ็ตแล้วเสยขึ้นไป แอกเซสซอรี่ก็จะเป็นเลสข้อมือ เลสสร้อย โซ่คล้องกระเป๋าสตางค์ ความดิบความเซอร์ขึ้นอยู่ที่คนชอบ หมั่นรักษาความสะอาดบ่อยครั้งแค่ไหน ดิบๆ เซอร์ๆ ไม่ใช่สกปรก คนที่ชอบสิ่งไหนก็จะแต่งสไตล์นั้น พยายามหาตัวเอง ถ้าแต่งออกมาแล้วไม่ใช่ อย่าคิดว่าผิด เพราะเราแค่ลองหาสไตล์ที่เป็นตัวเรา”

จริงๆ หนุ่มๆ ก็แต่งตัวไม่แพ้สาวๆ วิ่งตามแฟชั่นอยู่เหมือนกัน เพียงแต่ว่าผู้ชายอยากหล่อ อยากดูดีในสไตล์ที่เป็นของตัวเอง แต่ละคนไม่เหมือนกัน หนุ่มคนไหนอยากได้ความเซอร์ ลองลุกขึ้นมาปฏิวัติการแต่งตัว อาจกลายเป็น “หนุ่มมาดเซอร์” สะอาดสะอ้าน เดินผ่านสาวๆ เหลียวหลังก็คราวนี้แหละ...

.................................................
คอลัมน์ : Chic in the city
โดย “น้องนางบ้านนา”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 82