อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รับจ้างขุดคุ้ย-ตบเมียน้อย "อาชีพใหม่"สุดอันตราย!!

เจ้าของเอเจนซี่ที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลกชื่อว่า “จาง หยูเฟิน” เธอเป็นที่รู้จักในหมู่สื่อมวลชนว่า “Mistress Killer” หรือ “ผู้พิฆาตเมียน้อย” รับจ้างขุดคุ้ย สืบเสาะและตามตบเมียน้อยร่วมกับเมียหลวงมาตั้งแต่ปี 1990 พฤหัสบดีที่ 5 มกราคม 2560 เวลา 10.00 น.


สมัยนี้ไม่ว่าเป็นประเทศไหนก็มีอัตราหย่าร้างที่สูงขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น โดยเฉพาะในจีนที่มีประชากรเยอะมาก แน่นอนว่า อัตราหย่าร้างของจีนทิ้งห่างประเทศเล็กๆ อย่างไทยไปแบบไม่เห็นฝุ่น และเนื่องจากมีการหย่าสูง ที่ตามมาคือ “การทะเลาะเบาะแว้ง” กันของเมียๆ ทั้งหลาย จึงเกิดเป็นบริการ “เอเจนซี่รับจ้างขุดคุ้ยและบุกตบเมียน้อย” ขึ้น ซึ่งเจ้าของเอเจนซี่นี้น่ะบอกว่า ให้บริการกับเมียหลวงมาแล้วกว่าพันคน

เจ้าของเอเจนซี่ที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลกชื่อว่า “จาง หยูเฟิน” อายุของเธอก็ 50 กว่าปีแล้ว เธอเป็นที่รู้จักในหมู่สื่อมวลชนว่า “Mistress Killer” หรือ “ผู้พิฆาตเมียน้อย” รับจ้างขุดคุ้ย สืบเสาะและตามตบเมียน้อยร่วมกับเมียหลวงมาตั้งแต่ราวปี 1990 สาเหตุของการหันมาทำงานนี้ คือ “คุณสามี” ของเธอนั่นเอง...

เพราะเจ๊เองก็เคยถูกสามีนอกใจมาก่อน จึงเข้าใจความรู้สึกของลูกผู้หญิงด้วยกัน แต่เจ๊เป็นคนไม่ยอมใครค่ะ คุณสามีแอบมีเมียน้อยแล้วมาขอหย่า...มีหรือเจ๊จะปล่อยไป เพราะเธอไม่ใช่สายประนีประนอมแต่เป็นสายตามจิกและตามตบ!!เจ๊จาง” เป็นคนเมืองซีอาน ในมณฑลส่านซี ตอนกลางของจีน ที่มาของบริการที่เจ๊แกทำอยู่เนี่ย ไม่ธรรมดา เจ๊ให้สัมภาษณ์สื่อจีน “โกลบอล ไทม์ส” ว่า อดีตสามีของเธอทำงานเป็นคนขับรถให้กับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในหน่วยงานเกี่ยวกับภาษี หลังจากที่ได้งานนี้มาก็มีหลายบริษัทพยายามที่จะให้สินบนเขา หนึ่งในนั้นก็มีเรื่องของเซ็กส์รวมอยู่ด้วย เพราะพวกสอพลอทั้งหลายต่างพากันมานำเสนอให้เขาไปร้านคาราโอเกะแล้วก็จัดโสเภณีมาคอยให้บริการ

มีหรือเขาจะทนไหว? จากนั้นพฤติกรรมของสามีเจ๊จางก็เปลี่ยนไป หาข้ออ้างในการกลับบ้านดึกดื่นตลอดเพื่อที่จะไปหากิ๊กใหม่ที่แอบซุกไว้ จนวันหนึ่งจู่ๆ เขาก็มาบอกเจ๊ว่า “ขอหย่า!!” เพราะเขามีคนอื่นแล้ว ทำเอาเจ๊เสียศูนย์ไปเลยค่ะ อึ้งกิมกี่!! ถึงขั้นนอนขดตัวอยู่บนโซฟาสัปดาห์หนึ่งเต็มๆ เมื่อทำใจได้บ้างก็ยอมออกไปข้างนอก แต่พอมองตัวเองในกระจก ผมก็หงอกเต็มหัว เพื่อนก็ทักกันเกรียวว่า...

น้ำหนักเธอหายไป 10 กิโลเหรอ? ผอมลงมาก”เจ๊แกคิดอยู่เป็นเวลา 1สัปดาห์ ก็ตกลงปลงใจว่า...เธอต้องเอาคืนให้สาสมค่ะ!! จึงเริ่มสะกดรอยตามสามีตัวเองอยู่เดือนครึ่ง ในช่วงหลังจากที่เขาเลิกงาน จนเจอที่อยู่ใหม่ที่เขาอยู่กับเมียน้อย จากนั้น...ปฏิบัติการไล่ล่าสามีตัวแสบก็เริ่มต้นขึ้น เจ๊กัดไม่ปล่อยตามล่าสามีและเมียน้อยไปทุกหนทุกแห่งและคอยตามแฉพวกเขาอยู่เป็นเวลา 5 ปี

...สุดท้ายเธอจึงหย่าขาดจากเขาได้ในปี 2007 พร้อมได้เงินชดเชยมาก้อนหนึ่ง เป็นอันปิดฉากภารกิจที่หนักหนาสาหัสกันทั้งสองฝ่าย เพราะความเจ็บปวดจากประสบการณ์ตรงของตัวเองและขณะที่กำลังตามล่าสามีอยู่นั้น เจ๊ก็ได้รู้จักกับหญิงสูงอายุคนหนึ่งที่กำลังมีเรื่องแบบเดียวกับเธออยู่พอดี

หญิงรายนี้เล่าให้ฟังว่า ลูกสาวแต่งงานกับลูกเขย แต่เขากลับแอบไปมีคนอื่น จนผู้เป็นภรรยาทุกข์ใจพยายามฆ่าตัวตายอยู่หลายรอบ “เจ๊จาง” บอกว่า อีก 2วันจะไปเจอลูกสาวของหญิงคนนี้ แต่พอไปจริงๆ เธอก็ฆ่าตัวตายตัดหน้าไปแล้ว เจ๊เลยแนะนำให้ผู้เป็นแม่ฟ้องร้องลูกเขย แต่ก็ทำไม่ได้เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ...

เจ๊แกไม่เลิกราค่ะ ด้วยแรงบันดาลใจนี้จึงก่อตั้งองค์กรนักสืบเอกชน Fire Phoenix Agency” ขึ้นมาในปี 2003 เพื่อช่วยเมียหลวงไล่ตามจับเมียน้อย โดยลั่นวาจาไว้ว่า “ไม่มีการปราณีและฉะแหลก จะตัดหัวพวกเมียน้อยเหมือนตัดหัวผีญี่ปุ่นเลยทีเดียว” แลกค่าเหนื่อยนิดหน่อย เท่าทุน เน้นช่วยเหลือกัน แต่สุดท้ายไปไม่รอดเพราะขาดทุน...ยังค่ะ ...เจ๊ยังไม่หยุดแค่นี้ แค้นฝังหุ่นเลยทีเดียว!! เจ๊จาง” ตั้งองค์กร Alliance Against Mistresses” หรือองค์กรพันธมิตรต้านเมียน้อย รับให้คำปรึกษาและตามขุด ตามสืบเรื่องของเมียน้อยให้กับเหล่าเมียหลวงที่มาใช้บริการ ผลงานชิ้นโบว์แดง คือ กระชากหน้ากากข้าราชการการทางรถไฟคนหนึ่งที่มีเมียน้อย 17 คน!!

โดยการแอบซุกกิ๊กไว้หลายๆ เมือง คุณเมียหลวงทนไม่ไหว จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ใช้บริการของ “เจ๊จาง” ในปี 2009 นอกจากนี้ ยังตั้งพื้นที่ที่เรียกว่า “อ่าวพระจันทร์” เพื่อเป็นที่พักให้กับบรรดาภรรยาที่ต้องระเห็ดออกจากบ้าน เพราะถูกสามีไล่ที่ เอาเมียน้อยเข้ามาอยู่แทน

เจ๊จาง” เล่าว่า ครั้งแรกที่เธอตบเมียน้อยก็ตอนช่วยเมียหลวงรายหนึ่ง ทั้งตบ เตะ ด่ากราด และกระทืบแว่นตากลางถนน ชุลมุนจนรถติด คนจำนวนมากเข้ามามุงกันใหญ่ จากนั้นตำรวจก็จะเข้ามาไกล่เกลี่ย แต่เธอเดินไปหาเขาแล้วบอกว่า “คนที่กำลังถูกตบน่ะ เป็นเมียน้อยชาวบ้านนะ” พูดจบตำรวจก็บอกว่า “เหรอ ผมก็ไม่เห็นอะไรทั้งนั้นแหละ”เจ๊แกรู้ทันทีว่าตำรวจเปิดทางให้แล้ว พวกเธอจึงรุมตบเหยื่อต่อไป เหตุการณ์นี้เกิดราวปี 1990 ตำรวจจะไม่ค่อยชอบยุ่งเรื่องในครอบครัวชาวบ้าน แต่พอเรื่องราวมันใหญ่โตขึ้น เพราะสื่อช่วยกันประโคมข่าว ตำรวจจึงหันมาสนใจเรื่องนี้มากขึ้น ทำให้เมียหลวงบางคนที่ไปตบคู่กรณีถูกจับติดคุกก็มี

เจ๊จาง” แกบอกว่า การบุกตบเมียน้อยนี่แหละจะช่วยให้สุขภาพของเมียหลวงดีขึ้น พวกเธอจะหายใจได้ทั่วท้อง พวกที่อดทนไม่กล้าลงมือ อีกเดี๋ยวโรคเครียด หรืออาการหวาดระแวงก็มาเยือน... หมวยเล็ก” ว่า วิธีนี้ก็โหดเกินไปนะ ตอนนี้เจ๊แกชื่อเสียงโด่งดังทั่วเมืองจีน และธุรกิจประเภทนี้ก็กำลังผุดขึ้นมาอย่างลับๆ ตามอุปสงค์ที่มีในสังคม

แต่การทำแบบนี้มันผิดกฎหมายนะคะ อีกทั้งที่จีนการตั้งองค์กรนักสืบเอกชนก็เป็นเรื่องต้องห้ามด้วย ส่วนที่ไทยขืนไปรับจ้างขุดคุ้ย บุกตบแบบนี้มีหวังโดนจับดำเนินคดี ไม่คุ้มกันหรอกค่ะ ถ้ายิ่งเอาปืนไปยิงเขาด้วยแล้วตัวเองติดคุก จะมีประโยชน์อะไร ถ้าทนกันไม่ได้ก็ไปหาที่ปรึกษาปัญหาครอบครัวหรือหย่ากันไปเลย ไม่ต้องถึงขั้นลงไม้ลงมือก็ได้ มีแต่เรื่องราวจะบานปลาย แถมอายคนอื่นด้วย.


….........................................
คอลัมน์ : มุดรั้วบ้านเพื่อน
โดย “หมวยเล็ก”

ขอบคุณข้อมูลจาก Global Times
China Daily


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15