อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เดินหน้าผ่าตำรวจ วันที่ 21 มกราคม 2560

เดินหน้าผ่าตำรวจ วันที่ 21 มกราคม 2560 เสาร์ที่ 21 มกราคม 2560 เวลา 03.40 น.
รองฯ นพ
เข้าเวรรายงานตัว เดินหน้า ผ่าตำรวจ ประจำวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2560

เพิ่งจะเริ่มต้นปีระกา ผ่านมาได้เพียง 2 สัปดาห์เศษ วงการสีกากีได้ถูกสังคมจับตามองพร้อมเกาะติดความเคลื่อนไหวแบบใกล้ชิดกับเรื่องราวของ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครูใน จ.สกลนคร ที่ออกมายืนยันว่าตัวเป็น แพะรับบาป คดีขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต หลังได้รับการอภัยโทษออกมาจึงหอบ พยานหลักฐานใหม่ เข้าร้องขอความเป็นธรรมจาก ...ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือ!?! ทำให้นางจอมทรัพย์ ถูกเรียกขานว่าเป็น “ครูแพะ” จึงได้รับความสนใจเป็นพิเศษเพราะเกี่ยวโยงกับขั้นตอน กระบวนการยุติธรรม!! นับเป็นเรื่องทอล์ก ออฟเดอะทาวน์ ถึงขั้นในโลกโซเชียลมีกลุ่มที่เชื่อมั่นว่าครูเป็นแพะ เปิดระดมเงินเรี่ยไรคนละเล็กละน้อยจนได้ยอดเงิน 1 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้มอบเยียวยาให้จนกว่าเรื่องราวทั้งหมดจะได้ข้อยุติ ขณะฝ่ายตำรวจมั่นใจเต็มร้อยได้ทำสำนวนคดีนี้รัดกุมถูกต้อง ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่ สภ.นาโดน อ.เรณู นคร จ.นครพนม ตั้งแต่ปี 2548 คดียืดเยื้อต่อสู้หลายปี กระทั่งศาลฎีกาพิพากษาเมื่อปี 2556 ให้จำคุก 3 ปี 2 เดือน และได้รับอภัยโทษเหลือจำคุก 1 ปี 6 เดือน แต่เมื่อมีตำรวจเกี่ยวโยงด้วยโดยตรง พล...จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงมอบหมายให้ พล...ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ลงไปตรวจสอบอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะกรณีมีผู้ออกมาแสดงตัวยืนยันว่า วันเกิดเหตุ ปี 2548 เป็นผู้ขับรถชนคนตาย!?! สำหรับบทสรุปจะลงเอยเช่นไรนั้น ขณะนี้ ศาลอุทธรณ์ภาค 4 มีคำสั่งให้รื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ความยุติธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างรวดเร็วที่สุด โดยศาลจังหวัดนครพนม นัดสืบพยาน วันที่ 8-10 ก.พ. 60 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ใครจะเป็นแพะเป็นแกะมีคำตอบแน่นอน

กระชากหน้ากาก แก๊ง 18 มงกุฎ ลวงสาว-หนุ่มบัณฑิตจบใหม่เข้าเป็นทหาร พล... สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. มอบหมายทีมงาน ...สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ...อรุณ วชิรศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. ...ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก. (สอบ สวน) กก.6 บก.ป. แบ่งทีมงานกองปราบฯแกะรอยแบบเงียบ ๆ มาตั้งแต่ปลายปี 2559 และไม่ทำให้ผิดหวังจับได้ยกแก๊ง พฤติกรรมแสบถึงทรวง ลงทุนถึงขั้นจัดฉากสร้างภาพ ไปเช่าบ้านหลังใหญ่โตหรูหราอุปโลกน์เป็นบ้านของ บิ๊กทหาร!! แล้วพาเหยื่อไปฝากฝังจ่ายคนละหลายแสนบาท บางรายหลักล้าน เพื่อได้สิทธิเข้าอบรมพิเศษเป็นทหาร แถมยังพาไปฝึกภาคสนามแถวละแวก โรงเรียนนายร้อย(จปร.) จ.นครนายก ฝึกจบเปิดโรงแรมจัดพิธีประดับยศให้เสร็จเรียบร้อยน่าเชื่อถือ!?! เรียกว่าตุ๋นจนเปื่อย ยังดีตามจับบรรดา ทหารเก๊ ได้เกือบหมด ญาติพี่น้องใครเคยตกเป็นเหยื่อไปตรวจสอบได้ที่กองปราบฯ

ส่วนคดี โกงสอบตำรวจ กระทำผิดเป็นขบวนการใหญ่เช่นกัน ล่าสุดยังพบการทุจริตในพื้นที่ บช.ภ.1 อีก ยังดีทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ยกเลิกขบวนการสอบทั้งหมด และไม่ตัดสิทธิผู้ที่ตั้งใจสอบได้ด้วยความรู้ความสามารถตัวเองอย่างบริสุทธิ์ โดย บช.ภ.1 และ บช.ภ.7 จะประกาศผลผู้สอบผ่านในวันที่ 27 ม.ค. นี้ ส่วน บช.น. ประกาศผล 30 ม.ค.!?! ขณะที่ กลุ่ม นศ.หัวดี แต่หลงผิดรับจ้างเป็นมือปืนเข้าไปทำข้อสอบ แม้จะทยอยเข้ามอบตัวแล้ว ทางสถานศึกษาต้นสังกัดเตรียมลงดาบว่ากันไปตามกฎระเบียบ

ใกล้สรุปสำนวนคดี บอล-กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มของ อุ้ม-ลักขณา ดาราสาวชื่อดัง สั่งการ์ดและพนักงานร้านมาลินสกาย จ.เชียงใหม่ รุมทำร้าย นายอภิราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ บุตรชาย พล.. วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.ที่ 38 จ.น่าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย. 2559!?! พล...พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 คาดจะสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ มั่นใจพยานหลักฐานที่มีจะเอาผิดผู้ต้องหาได้ทั้งหมด

โชว์ผลงานทิ้งทวน พล... วุฒิ ลิปตพัลลภ รอง ผบ.ตร. ที่ดูแลรับผิดชอบศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ก่อนจะสลัดเครื่องแบบสีกากีไปเป็น ผู้ตรวจราชการพิเศษ ประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ได้ประสานงาน ตำรวจสากล, ตร.ตรวจคนเข้าเมือง และ ภ.จว.ภูเก็ต ติดตามจับกุม หนุ่มชาวเช็ก ตามหมายจับของตำรวจสากล มีพฤติกรรมแพร่เชื้อเอดส์ หลบหนีเข้ามากบดานในประเทศไทย สุด ท้ายมาจนมุมตำรวจไทย ที่ใน จ.ภูเก็ต!!

ทำดีฝากชื่นชม ตั้งแต่ ...นพล สุขบุญคง มารับหน้าที่เป็น ผกก.สน.เตาปูน ชาวบ้านในพื้นที่ฝากชมมาว่า ผกก.ขยันนำลูกน้องออกตรวจพื้นที่สร้างมวลชน ทั้งหาข่าวแก้ปัญหายาเสพติดและปราบโจรผู้ร้ายทำให้ลดปัญหาอาชญากรรมลงไปได้เยอะ

ปิดท้ายกลุ่มงานพยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ จัดโครงการแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร 100 วัน ณ อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค.-31 ม.ค. 60 โดยมีการจัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ทั้งนิทรรศการ บริจาคโลหิต บริการทันตกรรม และผ่าตัดต้อกระจก...............................................
รองฯนพ
rongnop@dailynews.co.th

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19