อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แนะนำ'ท่าโยคะตามราศี' แก้ไขปัญหาสุขภาพ ตอน 1

เทรนด์สุขภาพปี 2017 ออกกำลังกายท่าโยคะตามราศีเกิดที่เหมาะสมกับแต่ละคน แก้ไขปัญหาสุขภาพที่แตกต่างกันออกไป สร้างความแข็งแรงให้ร่างกายพร้อมลุยงานกันต่อไป...!! อาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.


ในปี 2017 นี้ เทรนด์สุขภาพยังคงมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ ทำให้มีการคิดค้นเรื่องราวของสุขภาพที่สัมพันธ์กับดวงดาว และกลายมาเป็น “ท่าโยคะสำหรับออกกำลังกายที่เหมาะสมกับ 12 ราศี” เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของสุขภาพที่ดีขึ้น

หลายคนอาจจะสงสัยแล้วว่า “โยคะ” สัมพันธ์กับราศีได้อย่างไร?? แต่เชื่อไหมว่าจริงๆ แล้วมันสัมพันธ์กันอย่างน่ามหัศจรรย์เลย เพราะ “การเล่นโยคะ” ไม่ใช่แค่เพียงให้สุขภาพดีขึ้นหรือมีสมาธิมากขึ้น แต่จริงๆ แล้วกลุ่มท่าของโยคะมีการจัดระเบียบมาให้เหมาะสมกับราศีเกิดที่แตกต่างกันไป เพราะปัญหาสุขภาพของแต่ละคนนั้นต่างกัน

โดย “คุณต๊อกแต๊ก” หรือ เขมกร นพเคราะห์ หมอดูชื่อดัง ได้ทำนายดวงสุขภาพของทั้ง 12 ราศีเกิดพร้อมคำแนะนำในการแก้ไขเรื่องสุขภาพไว้ ทาง พงศ์พิพัฒน์ เกียรติประพิณ หรือ “ครูเอก” ประจำ โยคะ แอนด์มี จึงจัดท่าการเล่นโยคะให้เหมาะสมกับสุขภาพของราศีนั้นๆ ขึ้นมา

สำหรับในสัปดาห์นี้...เราเริ่มจาก 6 ราศีแรก คือ
 “ราศีมังกร-ราศีเมถุน”  กันก่อน



ราศีมังกร (16 ..-15 .พ.) เป็นคนค่อนข้างชัดเจน เป็นตัวของตัวเอง สุขภาพ ต้องระวังในเรื่องของข้อ กระดูก รวมทั้งกล้ามเนื้อที่อาจเกิดปัญหาได้ ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในช่วงเดือน มี.ค.-ก.ค. ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ ท่า EAGLE จะช่วยในเรื่อง การยืดกล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่ สะบัก สะโพก และขา เสริมความแข็งแรงให้กับน่องและข้อเท้า สร้างสมาธิ

การงาน ยังถือว่าชีวิตยังวุ่นวายอยู่กับงาน และมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นบ่อยครั้ง สมาธิจึงสำคัญมาก การที่คุณเป็นคนจริงจังมากเกินไปบางทีอาจจะเครียดได้ การเงิน ยังหมุนเวียนได้ดี มีเงินเข้ามาและคุณเองอาจมีการเสียทรัพย์ซื้อของชิ้นใหญ่ได้ในปีนี้ ความรัก คนมีคู่ยังถือว่าราบรื่นดีแต่อาจจะมีช่วงกลางปีที่ต้องระวังปัญหาสะสมทะเลาะกันได้ ส่วนคนโสดยังถือว่ามีเสน่ห์ คนเก่า-คนใหม่แวะเวียนมา แต่หาจริงจังไม่ ดังนั้นสวยไปก่อน สีที่ดี คือน้ำเงินและดำ ทำบุญ ไหว้พระธาตุและถวายสังฆทานยา



ราศีกุมภ์ (16 ..-15 มี.ค.) อาจมีอ่อนไหว ใจดีแต่ทำบุญกับคนไม่ขึ้น สุขภาพ อาจมีเรื่องของการผ่าตัดหรืออุบัติเหตุเล็กน้อย รวมถึงสิ่งที่ต้องระวัง คือช่วงท้อง กระเพาะ ลำไส้ จึงควรระวังเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกาย ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ ท่า Gate เพราะช่วยกดนวดบริเวณอวัยะภายในช่องท้อง เป็นการเอียงข้างซ้าย-ขวา เพื่อกระตุ้นให้ทำงานได้เต็มที่

การงาน ยังเหนื่อยอย่างต่อเนื่อง และจะมีปัญหากับคนเอาเปรียบอยู่บ่อยๆ ซึ่งคุณเองควรตั้งรับอย่างมีสติและมีสมาธิ จะส่งผลให้เจอทางแก้ปัญหาได้ดี การเงิน จะใช้จ่ายอะไรควรมีสติ เพราะปีนี้รายจ่ายมาแบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นบริหารจัดการดีๆ จะได้เหลือเงินเก็บในปีนี้บ้าง ความรัก คนมีคู่ยังไปได้ดีคอยช่วยเหลือเกื้อหนุนกันดี มีโอกาสพัฒนาทำอะไรร่วมกัน ส่วนคนโสดยังมีคนเข้ามา แต่ระวังเจอคนมีเจ้าของ สีที่ดี คือ เขียวและน้ำตาล ทำบุญ ไหว้หลวงพ่อทันใจและปล่อยปลา



ราศีมีน (16 มี..-15 เม.ย.) ภาระมากขึ้น ต้องรับผิดชอบหลายสิ่ง สุขภาพ ปีนี้การพักผ่อนคลายเครียดสำคัญมาก เพราะงานจะทำให้คุณพักผ่อนไม่เพียงพอ และอาจเครียดได้ ระวังไมเกรน อ่อนเพลีย วิงเวียนบ่อยครั้ง ต้องจัดสรรเวลาให้ดี ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นการพับตัวต่างๆ เพื่อช่วยในเรื่องของการคลายความเครียด ทำให้ร่างกายเกิดความสงบผ่อนคลายในเรื่องความคิดและความเหนื่อยล้าต่างๆ จึงรู้สึกสดลื่นและยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายขึ้น ท่าโยคะนี้เรียกว่า HEAD TO KNEE FORWARD BEND

การงาน ยังมีคนช่วยเหลือในหน้าที่การงาน แต่ความรับผิดชอบของคุณเยอะมากขึ้น อาจจะมีปัญหาบ้างแต่ไม่ถึงกับแย่ กลับทำให้งานคุณโตขึ้นอีก การเงิน ถือว่ายังจัดการได้ดีถึงแม้จะมีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบจ่ายแล้วจ่ายอีก คุณก็สามารถจัดสรรได้ ความรัก คนมีคู่ ปีนี้อาจไม่ค่อยราบรื่น อาจมีปัญหาสะสมบ้าง ต้องหาเวลาพักผ่อน หรือหากิจกรรมร่วมกัน เช่น ชวนฝึกโยคะ ออกกำลังกาย ส่วนคนโสดอาจได้พบคนถูกใจและมีโอกาสสานสัมพันธ์ สีที่ดี คือ ดำและชมพู ทำบุญ ไหว้พระสังกัจจายน์และปล่อยเต่า



ราศีเมษ (16 เม..-15 .ค) ความร้อนในตัวและความเวิ่นเว้อมีมาตลอด สุขภาพ ปีนี้อาจจะมีร้อนอกร้อนใจบ้าง ควรทำอะไรช้าลง คิดช้าลงบ้างถือว่าได้พัก คุณใช้สมองและความคิดจนบางทีมันล้า ให้ระวังภูมิแพ้ ไข้หวัด รวมถึงระบบทางเดินหายใจ ดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายฝึกสมาธิเพื่อผ่อนคลายบ้าง ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ ท่า HEAD STAND จะช่วยในเรื่องของการคลายความล้าเวลาทำแล้วสดชื่น และที่สำคัญระหว่างที่อยู่ในท่านี้จะช่วยแก้ในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ อาการหวัดต่างๆ จะดีขึ้น

การงาน ยังคงมีปัญหากับเจ้านายหรือผู้ใหญ่ในสายงานที่จะตำหนิอยู่บ้าง แต่ถ้าเรื่องการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมีมาแน่นอน การเงิน มีหมุนเวียนเข้ามาบ้าง แต่คุณเองมีกิเลสล่อต่อใจเสมอ ทำให้เสียเงินไปกับอะไรไม่รู้ รวมทั้งมีเกณฑ์เสียเงินเรื่องการเดินทาง ความรัก คนมีคู่ให้ระวังเรื่องมือที่สาม อาจมีผลกระทบต่อความรักของคุณทั้งคู่จึงควรมีสติ ส่วนคนโสด เสน่ห์ดึงดูดคนเข้ามาหลากหลายแต่ยังรู้สึกไม่โอเค สีที่ดี คือ เหลืองและน้ำเงิน ทำบุญ ไหว้พระสมเด็จโตและปล่อยปลา



ราศีพฤกษก (16 ..-15 มิ..) มีเรื่องให้เครียดอยู่บ่อยๆ แต่เรื่องดีๆ ก็มี สุขภาพ จะมีโรคเก่าหรือโรคประจำตัวที่กลับมาอีกครั้ง นั่นคือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและหืดหอบ หายใจไม่สะดวก ควรดูแลเรื่องอาหารการกินควบคู่กับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือท่า COW FACE จะช่วยนวดบริเวณหน้าท้องด้านล่าง แขน มือ จะช่วยขยายกล้ามเนื้อบริเวณซี่โครงอกทั้งหมด ฉะนั้นจะดีต่อระบบทางเดินหายใจ

การงาน ถือว่ายังมีเรื่องดีๆ เข้ามา คือ การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นแต่ไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสดีๆ หลายอย่างเข้ามา แต่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคอยู่บ้าง การเงิน หมุนเวียนได้ดี ปีนี้จะได้รับโชคลาภจากการงานคุณอาจได้โบนัสก้อนโตหรือค่าจ้างพิเศษ ความรัก คนมีคู่ มีปัญหาจุกจิกไม่จบ มีเรื่องทะเลาะให้งอนบ้าง แต่โดยรวมยังไปได้ดีอยู่ ส่วนคนโสดมีบางครั้งเหงามาก แต่บางครั้งก็ไม่อยากมีใคร ปีนี้คุณอารมณ์ติสมากมาย สีที่ดี คือ เทาและดำ ทำบุญ ไหว้เจ้าแม่กวนอิมและถวายปัจจัยสร้างโบสถ์



ราศีเมถุน (16 มิ..-15 .ค.) เหมือนมีแสงสว่างทางให้เดิน สุขภาพ เป็นเรื่องใหญ่ในปีนี้ต้องระวังมากๆ เพราะคุณจะใช้ร่างกายหนักมาก ด้วยงานและการเดินทางจะเยอะขึ้น อาจป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ พักผ่อนน้อย เครียด และที่สำคัญกระเพาะอาหารต้องได้รับการใส่ใจดูแลมากขึ้นทั้งภายในและภายนอก ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ ท่า REVOLVED HEAD-TO-KNEE ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการกดนวดอวัยวะภายในช่องท้อง และการบิดตัวจะช่วยในเรื่องของการทำให้หลังของเรามีความสดชื่น รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น แก้อาการเพลียและอ่อนล้า

การงาน ยังถือว่ามีงานดีๆ เข้ามาให้คุณได้เลือกได้ทำ รวมถึงผลงานก็ประจักษ์แก่สายตาผู้คน ทำให้ได้รับเสียงชื่นชม ผู้ใหญ่สนับสนุน แต่คนอิจฉามีคอยก่อกวนได้ การเงิน ถึงแม้จะใช้เงินเยอะตลอด แค่คุณเองก็มีเงินเข้ามาตลอด และมีเกณฑ์เสียทรัพย์เกี่ยวกับบ้าน ความรัก คนมีคู่ถือว่าประคับประคองกันไปได้ แต่คุณเองต้องระวังคำพูดที่จะกระทบความสัมพันธ์ ส่วนคนโสด เสน่ห์แพรวพราวจะพบเจอทั้งใหม่ทั้งเก่า และคุณเองมีสิทธิ์เลือก สีที่ดี คือ ชมพูและเขียว ทำบุญ ไหว้พระแม่อุมาเทวีและบริจาคค่าไฟฟ้า

ใครราศีไหน เล่นโยคะท่าอะไร เมื่อทราบแล้วก็ไปชมคลิปวิดีโอแนะนำวิธีทำกันได้เลย ส่วนอีก 6 ราศีที่เหลือ คือ
 “ราศีกรกฎ-ราศีธนู”  ต้องรอติดตามชมในสัปดาห์หน้า กับ แนะนำ'ท่าโยคะตามราศี' แก้ไขปัญหาสุขภาพ ตอน 2 กันนะค่ะ
…......................................
คอลัมน์ : Healthy Clean
โดย “ชญานิษฐ คงเดชศักดา”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 579