อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ลุ้น"น้ำตาล"ไปกับคนไทย สวยที่สุดในจักรวาล!!

แม้“น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์”จะไม่ได้เป็น“มิสยูนิเวิร์ส”แต่ในสายตาและหัวใจของคนไทยทุกคน วินาทีนี้...เธอสวยที่สุดในจักรวาลแล้วครับ พุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08.00 น.


เป็น นักข่าวอาชญากรรม ได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ผมยืนยันเลยครับ เมื่อช่วงดึกวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมเข้าเวรดึกอย่างสะบักสะบอม อาทิตย์นี้งานเยอะยิ่งกว่าปัญหาของประเทศไทย ประเดประดังเข้ามามากมาย ฟาดไปเบาๆ เกือบ 8 ข่าว ทำข่าวมากกว่าบางเดือนอีก ร่างกายแทบทรุดโทรม โรยราอ่อนแรงละเหี่ยใจยิ่งนัก

พอมาเข้าเวรดึกวันอาทิตย์ ใจก็อยากจะพักผ่อนนอนให้เต็มตื่น แต่ก็มีงานข่าวมาให้ทำครับ เป็นการไปทำข่าวการรวมตัวของคนไทยที่ร่วมเชียร์ “น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ซึ่งเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประเทศฟิลิปปินส์ ร่ำลือกันในกระแสข่าวว่า เธอมีลุ้นเป็นตัวเต็งที่อาจจะได้มงกุฎไปครอบครองให้กับประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 29 ปีทีเดียว หลังจาก “ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” คว้ามงกุฎได้ในพ.ศ.2531หมาย 7 โมงเช้าวันจันทร์ครับ ยังไม่ออกเวร อย่างไรผมก็ต้องเดินทางไปทำข่าว กำลังจะนอนเอาแรง ก็ดันมีคนบ้าเมายาไปปีนสะพานอีก ก็ต้องไปทำข่าว สะบักสะบอมนอนไป 30 นาทีก็ตัดสินใจสะพายกล้องเข้าไปในงาน เห็นคนไทยถือธงชาติไทย ตอนแรกสะดุ้งนึกว่าไปม็อบ อ่อ...ไม่ใช่!! เขาเอาธงชาติมาร่วมเชียร์ “น้ำตาล” กัน

เมื่อผมเข้าไปในงาน ก็ยิ่งรันทดใจตัวเองยิ่งนัก แต่ละคนแต่งกายมาดี สตรีบางคนก็แต่งกายด้วยชุดสวยงามแต่งหน้าโดดเด้งเด่นออกมา ปังเว่อร์!! แต่ผมสภาพเหมือนคนอดนอน ไม่รู้ว่าแคะขี้ตาออกไปหมดยัง ท่าทางล้าๆ รองเท้าก็เอาคู่ที่พร้อมผจญเพลิง ไม่ใช่รองเท้าดีๆ แต่งกายก็พร้อมลุยข่าวอาชญากรรม เหมือนแต่งกายผิดธีมเข้างานนะครับ เขินๆ ทำอะไรไม่ถูกอยู่เหมือนกันแต่สัญชาตญาณนักข่าวแล้ว ส่วนตัวอาจจะเป็นคนเขินขี้อายอย่างไรก็ตาม เมื่อเป็นนักข่าวก็ต้องทำข่าวให้ได้บรรยากาศภายในงานดูคึกคักครึกครื้นกันทีเดียว เขาตั้งจอฉายไว้หลายจอในห้อง มีแจกอาหารน้ำดื่ม ผมไม่ได้กินครับ อดนอนขนาดนั้น อย่าว่าแต่กินเลย หายใจยังไม่ค่อยคล่องปอดเลย ทั้งนี้คนที่มาร่วมงานจะได้สายสะพายสีขาวใส่ที่ตัว เขียนว่า Thailand” พิธีกรก็เล่าความเป็นมาเร้าอารมณ์คน พอมีการถ่ายทอดสดปั๊ป ทีนี้ทุกคนก็ตื่นเต้นลุ้นระทึกจริง ๆ

พอ “น้ำตาล” ปรากฏในจอภาพ ทุกคนก็เปล่งเสียงเฮดังสนั่น ปรบมือ ลุกยืนให้กำลังใจ เหมือนเป็นการส่งสัญญาณว่าแม้ “น้ำตาล” จะอยู่ไกลถึงฟิลิปปินส์ แต่คนไทยในประเทศไทย ก็ส่งกำลังใจไปให้ สู้ๆ ครับ ลุ้นครับ ร่วมลุ้นไปด้วยกัน

เมื่อถึงเวลาตัดสิน คัดเข้ารอบ 13 คนสุดท้าย ทุกคนต่างพนมมือ กำมือ บางคนเหมือนจะเป็นลม ก็มันลุ้นแบบนี้ ผมไม่ได้ยินด้วยหู แต่ก็รู้ว่าใจของกองเชียร์แทบจะเต้นเร่าสนั่นสั่นไหวในอก มือไม้เย็นไปหมด เหงื่อแตกชุ่ม ยิ่งพอประกาศไปแต่ละคน ทีละคน ยังไม่มี “ไทยแลนด์” ก็ยิ่งขบฟันบิดเกร็งร่างกายกันถ้วนหน้า พอประกาศประเทศอื่น ก็ยังหวังว่า “ไทยแลนด์” จะได้เข้าคนต่อไป ก็นั่งฟัง ลุ้นทั้งกองเชียร์รวมไปถึงคนพากย์ด้วยมอง คุณสตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรที่งานนี้มาแซวอำตัวเองเรื่องประกาศผิดในปีก่อน แถมโดนนางงามจากชาติต่างๆ ร่วมแซวด้วย แกก็ออกเสียงช้าทำอะไรชักช้าไม่ถึงใจคนไทยเหลือเกิน เขาลุ้นกันแทบจะฉี่ไม่ออกอยู่แล้ว พอแกพูดทุกคนก็ต่างเงี่ยหูฟังเพื่อรอว่านางงามจากประเทศใดจะได้เข้ารอบ ฟังแล้วฟังอีก ผมที่ภาษาอังกฤษไม่กระดิกชั่นนารีใดๆ ก็ยังเงี่ยหูฟังด้วย รวมถึงคนพากย์ที่ก็แทบจะหยุดหายใจฟัง

ทุกคนฟัง ฟัง ฟัง
นายสตีฟ แกก็พูดออกมา
พูดว่า...พูดว่า...พูดว่า....
พักโฆษณา...ก่อน!!

แหม่!!! ทำเอาหลายคนเซ็งกันทีเดียว ผมได้ยินดังนั้น อยากจะดึงหนวด “พี่สตีฟ” จริงๆ พอโฆษณาจบก็ลุ้นกันต่อ เหลือเข้ารอบได้เพียงคนเดียวแล้ว ทีนี้กองเชียร์แทบจะตาถลนมองแต่จอ กุมมือ ไม่มีเสียงใดพูดออกมา ทุกคนนั่งนิ่ง บางคนก็เตรียมใจแล้ว บางคนก็ยังหวังลุ้น ผมว่าต้องมีคนท่องคาถาอาคมแน่!!


แต่แล้วเมื่อพิธีกรประกาศ “ไทยแลนด์” แต่ละคนแทบจะดีดร่างจากนั่งสมาธิให้ลุกมากระโดดยืนเพียงชั่ววินาทีเดียว เสียงเฮดังสนั่น ธงชาติไทยโบกสะบัด ทุกคนโดดกอดกัน บางคนไม่รู้จักกันก็โดดก่อน มันเครียดกดดัน เมื่อระบายก็เอาเสียให้สุด เฮกันดัง

ดีใจกันเต็มที่จนไม่ได้ยินว่า “น้ำตาลคุยกับพี่สตีฟว่าอย่างไร?” ต้องไปดูย้อนหลังในอินเทอร์เน็ตแทนผมไม่ได้เฮครับ เพราะมัวแต่ถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศนี้ ยิ่ง “น้ำตาลได้เข้ารอบ 9 คนสุดท้าย” ทุกคนก็เฮกันยกใหญ่ มีความหวังเรืองรองขึ้นมา ผมประทับใจตอนเพลงชาติไทยดังขึ้นคั่นรายการถ่ายทอดสด เพราะเป็นเวลา 08.00 น. เพลงชาติที่เราได้ยินทุกวัน มาวันนี้มันเพราะพริ้งจับใจ ทุกคนต่างร่วมร้องเพลงชาติดังสนั่น เลือดรักชาติมันขึ้นหน้าจริงๆ ครับ ทุกคนต่างร้องกันอย่างภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทยของเรา แล้วร่วมลุ้นกันต่อ หยิบมือถือมากดโหวตกันแบบกระหน่ำด้วย

ผมเก็บภาพบรรยากาศข่าว และผู้คน หาเรื่องราวมาเขียน ตอนนี้ตามันเริ่มไม่ลืมแล้วครับ พอดีที่มีการเปลี่ยนเวรเกิดขึ้น ผมจึงได้ฤกษ์เลิกเดินทางกลับ ก็ยังหวังลุ้นให้ “น้ำตาลมีโอกาสได้มงกับเขาบ้าง” เมื่อขึ้นรถเดินทางกลับที่พัก ก็หยิบโทรศัพท์มือถือ ไม่ได้โหวตหรอกครับ แต่เอามาดูไลฟ์ผ่านทางเฟส มันลุ้นถึงขนาดนี้แล้วก็ต้องลุ้นกันต่อสิครับผมเปิดเฟสดูไลฟ์ปั๊ป ปรากฏว่าเป็นการประกาศ 3 คนสุดท้าย ผมเปิดมาตอนประกาศไปแล้ว 2 คนเหลืออีก 1 คน ผมลุ้น “น้ำตาล” ไปด้วย ผมว่าวันจันทร์ที่ผ่านมา ทุกคนที่ขับรถแล้วติดแหง็กในการจราจรกรุงเทพฯ ก็คงแอบหยิบมือถือมาดูการไลฟ์สดด้วย ข้อดีของเทคโนโลยีจริงๆ ครับ ลุ้นกันทั้งประเทศจริงๆ

ผมกดแชร์ลงในสเตตัสตัวเองอย่างทันที เพราะจะได้ลุ้นยาวๆ ปรากฏว่า “นายสตีฟ” ไม่ได้ประกาศชื่อไทยแลนด์ออกมา หยุดความฝันของคนไทยไว้ที่รอบ 6 คนสุดท้าย รู้สึกเหมือนผมเป็นตัวซวยชะมัด แต่ก็หวังว่าผู้อ่านจะไม่คิดแบบนั้นนะครับ ไม่เป็นไรครับ แม้ไม่ได้ไปต่อ แต่ในฐานะตัวแทนคนไทยที่ไปเชื่อมต่อกับโลก “น้ำตาล” ครับ...คุณสุดยอดมาก

ท้ายสุดนี้ “น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์” ทำเต็มที่จริงๆ แม้เธอจะไม่ได้เป็น มิสยูนิเวิร์ส แต่ในสายตาและหัวใจของคนไทยทุกคน วินาทีนี้...เธอสวยที่สุดในจักรวาลแล้วครับ
…...................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ญัฐกมล ไชยสุวรรณ”

ขอบคุณภาพประกอบจาก : IG @namtanlitaa , MissUniverseสี เด้อจ้า

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 587