อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แนะนำ'ท่าโยคะตามราศี' แก้ไขปัญหาสุขภาพ ตอน 2

เทรนด์สุขภาพปี 2017 คือออกกำลังกายท่าโยคะตามราศีเกิด เพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพที่แตกต่างกัน เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายพร้อมที่จะลุยงานกันต่อไป...!! เสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น.


การออกกำลังกายด้วย “ท่าโยคะตามราศีเกิด เพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพ” เป็นเทรนด์หนึ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพได้ตรงจุด เพราะมีการคิดค้นจากความสัมพันธ์ของสุขภาพและดวงดาว หลังจากที่นำเสนอ “ท่าโยคะตามราศีเกิด” ในตอนที่ 1 ไปแล้ว สำหรับ “ชาวราศีมังกร-ราศีเมถุน” นั้น กลุ่มผู้รักสุขภาพให้ความสนใจติดตามชมกันมาก

สัปดาห์นี้ เรามาต่อกันที่ “ท่าโยคะตามราศีเกิด” อีก 6 ราศีที่เหลือ คือ “ราศีกรก-ราศีธนู” ราศีกรกฎ (16 ..-15 .ค.) มีภาระรับผิดชอบเยอะ แต่คุณเองค่อนข้างเข้มแข็ง สุขภาพ ให้ระวังเรื่องของปวดเอว กรวยไต โดยเฉพาะผู้หญิงต้องระวังพวกกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ระบบทางเดินอาหาร การขับถ่าย อาจจะทำให้คุณต้องดูแลจริงจัง ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ Bow” เวลาที่ท้องวางที่พื้น มันจะถูกกดด้วยอวัยวะภายในช่องท้อง แล้วก็ทางด้านหลังจะช่วยในเรื่องของระบบของไต

การงาน อาจจะมีเรื่องราวที่ทำให้เครียดแต่ก็แก้ไขได้ด้วยตัวเอง เพื่อนร่วมงานจะคอยช่วยเหลือดูแลคุณได้ดี งานอาจมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น การเงิน บางครั้งต้องลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปบ้าง และคุณเองใจดีเกินไปอาจจะเสียทรัพย์เพราะช่วยคนอื่นและอาจไม่ได้คืน ความรัก คนมีคู่จะว่าไปแล้วปีนี้ดูเป็นปีที่ดีเรื่องความรัก เพราะมีโอกาสพัฒนาและวางแผนอนาคตร่วมกัน คนโสดพอใจพร้อมที่จะไปไหนมาไหนคนเดียวก็กลับมีคนเข้ามา พอเริ่มจะจริงจังกลับหายเป็นนินจาเลย สีที่ดี สีน้ำเงิน, ขาว ทำบุญ ไหว้พระพิฆเนศและอาบน้ำมนต์ราศีสิงห์ (16 ..-15 .ย.) รุ่งเรืองขึ้นและมีเกณฑ์ขยายหน้าที่การงาน สุขภาพ ในปีนี้ยังแข็งแรงดี ถ้ามีเรื่องควรระวังคงพวกกรดไหลย้อน ความดันเลือด อาจมีวิงเวียนอยู่บ้าง ดังนั้นถึงจะแข็งแรงแต่ควรดูแลสุขภาพตัวเอง ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ Downward Facing Dog” ท่านี้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากและจะสังเกตเห็นว่ามีการใช้กันอยู่บ่อยๆ เพราะมันจะช่วยในการปรับสมดุล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบความดันต่างๆ ส่วนในแง่ของกล้ามเนื้อจะช่วยเหยียดและคลายทั้งด้านหลังและลำตัวทั้งหมด

การงาน ถือว่ายังมีความก้าวหน้า ในปีนี้มีโอกาสได้ขยับขยายไม่ว่างานหรือธุรกิจค่อนข้างลงตัวไปได้ดี ดังนั้นงานอาจจะต้องทำเยอะและใช้สมองเยอะ การเงิน รายได้รายจ่ายได้สมดุลดี ในปีนี้อาจจะมีแพลนเดินทางไกล นั่นคือที่จะทำให้เสียเงิน ซึ่งบางครั้งกิเลสอาจทำให้คุณช๊อตในบางเดือน ความรัก คนมีคู่ยังไม่ค่อยหวือหวา อาจเป็นเพราะต่างคนต่างต้องรับผิดชอบจนบางครั้งอาจไม่ค่อยมีเวลาให้กัน คนโสดถือว่าพัวพันกับคนเก่าอยู่ตลอด คนอื่นๆ แวะมาก็ไม่จีรังยั่งยืน นิ่งๆ จะดีกว่า สีทีดี สีดำ,น้ำตาล ทำบุญ ไหว้หลวงปู่ทวดและถวายปัจจัยค่าน้ำ-ไฟวัดราศีกันย์ (15 ..-15 .ค.) ช่วงนี้จะดีขึ้นหลายด้านแต่ระวังเจอคนเอาเปรียบ สุขภาพ คุณค่อนข้างดูแลตัวเองได้ดี แต่ปีนี้สิ่งที่ต้องใส่ใจ คือ กระดูก กล้ามเนื้อ จะปวดเมื่อยง่าย และสิ่งสำคัญอาจมีอาการเรื้อรังได้ ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ Bharadvaja's Twist 2” เป็นท่าที่สามารถใช้ได้กับทุกคน เพราะในเรื่องของอาการปวดเมื่อยหลายคนมักเจอกันอยู่กับปัญหานี้ เวลาที่ทำท่านี้จะช่วยคลายกล้ามเนื้อหลังในลักษณะที่เราบิดตัว

การงาน ยังต้องเหนื่อยกับบริวาล ถึงแม้ภาพรวมงานจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่คุณต้องออกแรงในการผลักดันไม่น้อย และการลงทุนไปได้ดี แต่อย่าร่วมหุ้นกับใครในช่วงนี้ การเงิน ยังถือว่าเหนื่อยกับการบริหารจัดการ เพราะเงินไม่ค่อยคงที่ แต่รายจ่ายมีมาตลอด ดังนั้นควรคิดให้รอบคอบก่อนใช้จ่าย ความรัก คนมีคู่ยังถือว่าอยู่ในช่วงสร้างเนื้อสร้างตัวช่วยเหลือกัน ดังนั้นจะไม่ค่อยมีเวลา ควรหาเวลาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง คนโสดมีเสน่ห์ดึงดูดเข้ามา แต่คุณอาจต้องระวังบางครั้งอาจจะเจอคนมีเจ้าของโดยที่ไม่รู้ตัว สีที่ดี สีเทา,เขียว ทำบุญ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณและถวายปัจจัยซื้อที่ดินให้วัดราศีตุลย์ (16 ..-15 .ย.) คุณค่อนข้างโชคดีในปีนี้มีหลายอย่างได้ดั่งใจ สุขภาพ ให้ระวังเรื่องที่เกี่ยวข้องกับช่องท้อง โดยเฉพาะระบบขับถ่าย ทางเดินอาหาร ท้องอืด หรือเจ็บท้องบ่อยๆ จะกินจะทานอะไรต้องระวัง เพราะถ้าเป็นอาจมีผลต่องาน ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ เป็นท่าที่มีการกดนวดที่ท้อง มีการบิดตัวเพื่อช่วยในเรื่องของการกดนวดอวัยวะในช่องท้อง ช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย คือท่า Revolved Side Angle”

การงาน ยังมีปัญหาอยู่บ้าง แต่เล็กน้อยและแก้ปัญหาได้ เรื่องดีๆ คือคุณมีโอกาสโดนทาบทามเปลี่ยนงาน หรือได้รับตำแหน่งใหม่ ซึ่งจะดีขึ้นมาก ส่วนจะลงทุนก็สามารถทำได้เช่นกัน การเงิน ยังถือว่ารายรับและรายจ่ายยังคงลงตัวหมุนเวียนได้ดี แต่อาจจะมีบางเดือนที่คุณเจอรายจ่ายที่มาก ต้องรอบคอบโดยเฉพาะเดือนเกิด ความรัก คนมีคู่ยังถือว่าลงตัวไปได้ดีมีเวลาให้กันมากขึ้น และที่สำคัญอาจได้ทำอะไรร่วมกันซึ่งดีขึ้น อย่าคิดเล็กคิดน้อยเพราะจะบั่นทอนความนสุข คนโสดปีนี้เงียบเหงาหรือาจจะไม่เจอใครที่ใช่เลย สีที่ดี ชมพู,น้ำเงิน ทำบุญ ไหว้พระประธานกลางแจ้งและเสด็จพ่อ ร.5ราศีพิจิก (16 ..-15 .ค.) ระวังความผิดพลาดที่จะเกิดเพราะความใจร้อนของคุณ สุขภาพ ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นเล็กน้อย ให้ไปบริจาคโลงศพ และอีกเรื่อง คือ พวกลำไส้และไมเกรนที่พึงระวัง แต่ไม่ได้มาในคราวเดียวกัน แค่ในปีนี้ต้องระวังเรื่องเหล่านี้ ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ Plow” หรือ “ท่าคันไถ” เวลาที่เราทำท่านี้จะช่วยนวดช่องท้อง ทำความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย หลังจากออกจากท่าแล้วจึงช่วยในเรื่องของเรื่องช่องท้อง และไมเกรน

การงาน ยังถือว่าลงตัวอาจจะมีบ้างที่เกิดความขัดแย้งในกลุ่มเพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านาย การเติบโตของงานอาจทำให้คุณต้องเดินทางมากขึ้น รวมทั้งอาจมีโอกาสการเปลี่ยนงานสูง การเงิน ยังถือว่ารายจ่ายไม่คงที่ และรายรับเองก็มีรายจ่ายประจำ ดังนั้นการเงินปีนี้หากจัดการไม่ดีมีช๊อต ความรัก คนมีคู่ยังหวานชื่นรื่นรมย์ แต่จะมีบางจังหวะที่งอนกัน แต่ไม่ถึงกับเลิก คนโสดจะได้พบปะเจอคนถูกใจ และอยู่ที่คุณว่าจะเดินหน้าต่อหรือไม่ สีที่ดี ม่วง,เขียว ทำบุญ ไหว้พระแก้วมรกตและศาลหลักเมืองราศีธนู (15 ..-15 .ค.) คุณยังเหนื่อยกับภาระจากคนอื่นที่คุณต้องรับผิดชอบ สุขภาพ ต้องระวังโรคทางสายตา หรือไมเกรน ซึ่งคุณอาจเครียดอยู่บ่อยครั้ง และกระดูกช่วงหลังถึงเอวอาจจะปวดเมื่อยได้ จึงควรพักผ่อนและหากิจกรรมที่รีแลกซ์ได้ ท่าโยคะที่เหมาะกับคุณ คือ Shoulder Stand” เวลาที่เราฝึกท่านี้จะช่วยในเรื่องของการคลายความตึงเครียด

การงาน ยังคงรับหน้าที่แทนคนอื่นและทำงานหลายอย่างจะทำให้ชีวิตยุ่งมากขึ้นในปีนี้ คุณจะโดดเด่นมากขึ้นในช่วงกลางปีไปแล้ว การเดินทางมีอยู่ตลอด การเงิน ระวังรายจ่ายที่มาไม่คาดคิดโดยเฉพาะช่วงต้นปีและไม่รู้จะจัดการอย่างไร แต่เชื่อว่าคุณมีความสามารถที่จะหมุนเงินได้ ความรัก คนมีคู่ยังรักกันราบรื่น ถึงแม้ว่าปีนี้เป็นปีที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ดังนั้นจับมือกันไว้ให้แน่น คนโสดยังสับสนกับคนที่เข้ามาว่าจะดีหรือไม่ จะใช่หรือเปล่า แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ดีกว่าเหงาใจคนเดียว สีที่ดี เขียว,เทา ทำบุญ ไหว้พระปางนาคปรกและถวายเพลพระ

หากใครพร้อมจะลองเล่น “ท่าโยคะตามราศี” ของตัวเองแล้วก็ไปชมคลิปการสอนได้เลย แต่ “โยคะ” ไม่ใช่การรักษาโรค ดังนั้นเราจึงควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดีก่อนเกิดโรคภัยต่างๆ ที่เป็นแล้วบางครั้งอาจยากต่อการรักษา!!
….....................................
คอลัมน์ : Healthy Clean
โดย “ชญานิษฐ คงเดชศักดา”
ขอขอบคุณข้อมูลจากครูเอก-พงศ์พิพัฒน์ เกียรติประพิณ และครูบี-กุลรัตน์ ทวีนุช โยคะ แอนด์มี และภาพประกอบ,คลิปวิดีโอ จาก www.yogaandme.net, FB : yogaandme, IG : @yogaandme และ Youtube chanel : yogaandmeBKK


แนะนำ'ท่าโยคะตามราศี' แก้ไขปัญหาสุขภาพ ตอน 1

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 702