อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ปังเย็นภูเขาไฟ"อร่อยล้นจาน ถูกและดีที่ร้าน'บางหวาน'

ควันหลงวาเลนไทน์ “เจ๊ตุ้ยลุยแหลก” พาไปเติมความหวานกันที่ร้าน “บางหวาน Sweet Station” จัดเต็มด้วยปริมาณล้นจาน ราคาสบายกระเป๋า พร้อมชิมเมนูยอดฮิต “ปังเย็นภูเขาไฟ” ศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 11.00 น.


กลับมาพบกับ “เจ๊ตุ้ยลุยแหลก” กันทุกสัปดาห์ สำหรับสัปดาห์นี้ยังอยู่ในช่วงส่งท้ายเทศกาลแห่งความรัก “เจ๊ตุ้ย” ขอสนอง Need ตัวเอง ด้วยการพาไปชิมร้าน “บางหวาน Sweet Station” สาขาเพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล ร้านขนมหวาน ปังเย็น สุดน่ารัก จัดเต็มด้วยปริมาณล้นจาน เหมาะสำหรับการเติมความหวานให้กับชีวิตในทุกเพศทุกวัย มาทานเป็นครอบครัวก็ดี คู่รักก็โดน แถมยังตกแต่งร้านน่ารักอีกด้วยนะเจ้าคะ

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ โทนสีชมพู น้ำตาลอ่อน เรียบง่าย สบายตา มีจุดน่ารักๆ ให้แวะถ่ายภาพด้านหน้าร้านด้วย หากใครจะมาชิมร้านนี้ “เจ๊ตุ้ย” ขอกระซิบบอกก่อนเลยนะว่าช่วงหัวค่ำคนเยอะมาก โต๊ะเต็มทุกโต๊ะ มาช้ารับบัตรคิว ยืนรอเรียกหน้าร้านนะจ๊ะ หากใครจับจองที่นั่งได้แล้วก็เดินไปสั่งเมนูกันที่หน้าเคาน์เตอร์ พร้อมชำระเงินได้เลยนะค่ะ เจ๊ว่าเจ๊จะลดความอ้วนแล้วนะ แต่วันนี้กลับสั่งไม่อั้นจริงๆรอไม่นานพนักงานก็มาเสิร์ฟเมนู “แซนวิชทูน่าและแฮม” เรียกน้ำย่อยให้กลืนน้ำลายเล่นซะแล้ว แต่หากใครชอบทานชีส ก็สามารถเพิ่มลาวาชีสได้อีกด้วยนะ ขอบอกทูน่าเยอะมาก แทบจะล้นออกมานอกแซนวิชเลย แม้จะมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของมายองเนส แฮมและชีสน้อยไปหน่อย แต่ตัวแป้งแซนวิชเป็นอะไรที่กรอบนอกนุ่มในหอมกลิ่นอบกำลังดีต่อกันที่เมนู “ปังไส้กรอกชีส” (ไส้กรอกไก่) เมนูนี้ช๊อบ ชอบ ทางร้านจะเอาขนมปังสูตรพิเศษไปอบพร้อมกับมอสซาเรลล่าชีส มายองเนส และไส้กรอกในเวลาที่เหมาะสม สีสันน่ารักประทาน เนื้อแป้งขนมปังชิ้นโต หอมกรุ่นกำลังดี แต่เจ๊ว่าขนมปังชิ้นใหญ่ไปหน่อย ทำให้สาวขี้อายอย่างเจ๊ต้องค่อยๆ กัดทีละนิดกว่าจะหมดจานชิมของคาวกันไปแล้วก็มาที่ของหวานเลยละกัน ทางร้านแนะนำ “ปังเย็น สตรอเบอรี่ โยเกิร์ต ครัมเบิ้ล” วิธีทำ คือใช้ขนมปังช็อคโกแลตกรอบๆ ชิ้นโตวางไว้ด้านล่างก่อนที่จะนำสตรอเบอรี่โยเกิร์ตสีชมพูสวยงามเทลงไปบนจานใบโตให้เป็นทรงภูเขาไฟ และราดน้ำซอสสตรอเบอรี่สีแดงน่ารับประทาน “เจ๊ตุ้ย” ชิมคำแรกถึงกับตาโต ตัวเนื้อสตรอเบอรี่โยเกิร์ตนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นสตรอเบอรี่ที่มีรสชาติไม่หวานเกินไป

ยิ่งทานพร้อมกับขนมปังช็อคโกแลตตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของซอสสตอเบอรี่เป็นอะไรที่ฟินมาก แต่ขอกระซิบสักนิดนะจ๊ะ ขนมปังชิ้นใหญ่มาก ไม่พอดีคำ เมนูนี้ละลายง่ายมาก ต้องรีบหม่ำก่อนที่ทุกอย่างจะละลายเป็นน้ำนะเจ้าคะสำหรับเมนูยอดนิยมของทานร้านที่แขกไปใครมาก็ต้องสั่งและเจ๊ตุ้ยก็เลิฟเมนูนี้มากก็คือ “ปังเย็นภูเขาไฟ” ขนมปังชิ้นใหญ่นุ่มวางบนจานใบโต ก่อนจะราดด้วยน้ำแข็งเกล็ดหิมะและนมข้มหวาน มีวิปครีมซ่อนอยู่ตรงกลาง โรยด้วยผงไมโลเต็มจาน เสิร์ฟมาเป็นรูปทรงภูเขาไฟใกล้ปะทุ น้ำแข็งเกล็ดหิมะผสานกับวิปครีม ทานแล้วนุ่มลิ้น ละลายในปากแบบว่าฟินมาก ยิ่งทานพร้อมกับขนมปังด้านล่างแล้วด้วยนั้นเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

“เจ๊ตุ้ย” แนะนำเลยว่าเมนูนี้ไปแล้วต้องลอง!! แต่เหมาะสำหรับรับประทาน 2 คนขึ้นไปนะ เพราะทางร้านเขาจัดเต็ม ให้ความอร่อยล้นจาน ของถูกและดีแบบนี้ต้องบอกต่อค่ะ

ร้านนี้เขาไม่ได้มีแค่แซนวิชและปังเย็นนะคะ ยังมีขนมปังหน้าต่างๆ ด้วย วันนี้ “เจ๊ตุ้ย” ขอยกตัวอย่างเบาๆ ทั้ง ปังเนยนมข้นไวท์มอลต์ ขนมปังปิ้งหอมกรุ่น ทาเนย โรยด้วยผงไวท์มอลต์เข้มข้น รสชาติค่อนข้างหวาน และ ปังเนยสังขยา ขนมปังหอมๆ ทาด้วยเนยตามสังขยาเยิ้มๆ หวานกำลังดีท้ายสุดสุดท้ายเมนูใหม่ “ปังปิ้ง Latte Custard + Rocky Choc” ขนมปังปิ้งกรอบๆ ทาครีมคาราเมล ก่อนโรยด้วยเกล็ดช็อคโกแลตกรุ่บๆ และซอสคาราเมลหอมหวาน แม้จะหวานไปสักหน่อย แต่ “เจ๊ตุ้ย” สะใจตรงการให้ปริมาณวัตถุดิบของทางร้านเขานี่แหละ จัดเต็มทุกเมนูจริงๆ

สำหรับร้าน “บางหวาน Sweet Station” สาขาเพลินนารี่ มอลล์ แห่งนี้ตั้งอยู่ที่โครงการเพลินนารี่ ถ.วัชรพล กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 - 21.30 น. บริการที่จอดรถฟรี สามารถติดตามเมนูอื่นๆ ของทางร้านได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ BangwanSweet หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 09-9217-7020ของหวานปริมาณจัดเต็ม ราคาถูก สบายกระเป๋าแบบนี้ อย่าลืมพาคนในครอบครัวและคนข้างกายไปเติมความหวานกันบ่อยๆ นะค่ะ หากใครอยากชวนให้ “เจ๊ตุ้ย” ไปลุยแหลกกันที่ร้านไหนก็ส่งอีเมล์มาหาได้เลยที่ Jtui.dailynews@gmai.com เพราะพร้อมไปลุยแหลกเสมอ...


…......................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “เจ๊ตุ้ยลุยแหลก”
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11