อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

โดดประชุมวาระร้อน"เขย่าคนสนช."

นอกจากวาระร้อนการร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญหรือกฎหมายลูกของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แล้ว ยังมีวาระแทรกเข้า “เขย่าบัลลังก์” ของสมาชิก สนช. ศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.45 น.

นอกจากวาระร้อนการร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญหรือกฎหมายลูกของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แล้ว ยังมีวาระแทรกเข้า “เขย่าบัลลังก์” ของสมาชิก สนช.

หลังโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (ไอลอว์) แฉ” ข้อมูล 7 สนช. ที่ขาดประชุมเป็นประจำ จนอาจทำให้สิ้นสภาพจากสมาชิก สนช.

สำหรับรายชื่อทั้ง 7 คนตามที่ไอลอว์ “เปิดเผย” ประกอบด้วย 1. พล.ร.อ.พัลลภ ตมิศานนท์ อดีตเสนาธิการทหารเรือ 2. นายสมศักดิ์ โชติรัตนะศิริ ผอ.สำนักงบประมาณ 3. นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา

4. นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรม 5. พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีต ปลัดกระทรวงกลาโหม 6. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. 7. พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.

ยลโฉมสมาชิก “โดดร่ม” ทั้ง 7 เจ้าตัวไม่รอช้ารีบออกโรงแจง ตามวาระ เริ่มจาก “ดิสทัต” กูรูด้านกฎหมาย “ยืนยัน” ไปรัฐสภาทุกวันเพื่อดูแลทีมงานของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา เพียงแต่การลงมติในที่ประชุมไม่ได้ไปลงครบทุกครั้ง เพราะบางครั้งต้องออกจากห้องประชุมไปที่อื่น

ส่วนการรับเงินเดือน ทาง กูรูกฎหมาย มองว่า “ทำได้เพราะทั้งหมดเป็นไปตามกติกาที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภากำหนดไว้!”

ฟาก “บิ๊กติ๊ก” ยังเงียบ แต่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เสียงเข้มขอให้ว่าไปตามกติกา หากผิดจริงก็ต้องตัดชื่อและพ้นจากหน้าที่!

เป็นเสียงชี้แจงจากผู้เกี่ยวข้อง สำทับด้วยการการันตีจาก “พรเพชร วิชิตชลชัย” ประธาน สนช. คอนเฟิร์ม” ทันทีที่มีข่าวได้ให้สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่ามีการลาประชุมถูกต้องตามข้อบังคับการประชุม สนช. (ถูกต้องทุกข้อ)!

มองว่าการขาดประชุม สนช. ของสมาชิก สนชไม่เกี่ยวกับที่สมาชิกส่วนใหญ่ สวมหมวกหลายใบ เพราะแม้จะมีสมาชิก สนช. ขาดการประชุม สนช. แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ยังคงมาปฏิบัติหน้าที่ในสภาระหว่างการประชุม สนช. ส่วนตัวก็มีหลายครั้งที่ไม่สามารถลงมติ ในที่ประชุม สนช. ได้ เนื่องจากต้องปฏิบัติราช การในนามของประธาน สนช.” นายพรเพชร ระบุ

แต่ไม่วายถูก “เดอะปึ้ง” สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.การต่างประเทศ ขาแซะ รายวัน “เกาะติดสถานการณ์” แนะนำ “บิ๊กตู่”

พิจารณาปรับเปลี่ยนคนใหม่ที่สามารถทำหน้าที่ ได้เข้ามาแทนที่เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของ คสช.

เป็นคำเตือนจากหมายเลขที่ไม่ ได้เรียก แต่ควรรับฟัง ก่อนถูกสังคมตีตราว่าใช้งบประมาณไปโดยสิ้นเปลือง แต่กลับไม่ทำหน้าที่ จะ “เสียจุดขาย” โปร่งใส ตงฉิน เด็ดขาด ทำท็อปบู๊ตคะแนนตกฮวบก็เป็นได้!!!.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6