อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชิมอาหารอิตาเลี่ยน 'ร้านเชฟถนอม'สาขาประชาชื่น

เราสั่ง “Lamb Chop”เพราะได้ยินชื่อเสียงว่าร้านนี้ทำเมนูแกะอร่อย พอมาเสิร์ฟก็อร่อยสมคำร่ำลือ เครื่องเทศเพียบ กินแล้วซี้ดซ๊าด มีซอสให้เลือก 3 รส ทั้งเกรวี่มินต์ ซอสรสหวาน และน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ ศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.


“Don’t Judge a Book by its Cover” น่าจะตรงที่สุดสำหรับร้านอาหารร้านนี้ที่สุด “อ.เต้ย” บัดดี้นักชิมของผมหูตาไวมาก บอกว่ามีร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดังแถวคลองเตย มาเปิดสาขา 2 แถวประชาชื่น อยากชวนให้ผมไปชิม แถมบอกว่า “ร้านเชฟถนอม” นี่ดังมากและดังมานานแล้ว

คิดดูแล้วกันร้านแรกเปิดใน สำนักงานแพทย์และอนามัยของการท่าเรือแห่งประเทศไทย คนยังตามไปกิน แถมเป็นคนระดับรัฐมนตรี ข้าราชการระดับสูง นักการเมืองทั้งนั้น แฟนๆ เขาไม่ธรรมดานะครับ โฆษณาซะขนาดนี้ ผมรีบขอลายแทงทันที “อ.เต้ย” บอกว่า พิมพ์ชื่อร้านใน Google Maps ยังไม่มี เพราะร้านที่สาขาประชาชื่นเพิ่งเปิดได้ 4 วัน ให้พิมพ์ว่า La Unique” ร้านเชฟถนอมจะอยู่ชั้น 1 ที่คอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ แห่งนี้ ตั้งอยู่เลียบคลองประปานี่แหละผมไปถึงก่อนเวลานัดเล็กน้อย ขับลงไปจอดรถชั้นใต้ดิน เดินขึ้นมาเห็นมีที่จอดรถด้านหลังด้วย รวมๆ แล้วน่าจะจอดได้ราวๆ 50 คัน ผมเดินไปดูที่ชั้น 1 เห็นมีร้านโล่งๆ สว่างๆ เดินเข้าไปดูป้ายสีฟ้าเล็กๆ เขียนว่า “เชฟถนอม Chef Thanorm” เห็นบรรยากาศร้านแล้วตกใจเล็กน้อย “โอ้…เรียบง่ายแบบนี้เลยเหรอ” เพราะในความคิดของผม ร้านอาหารอิตาเลี่ยนต้องมีการตกแต่ง ไฟสลัวๆ หรูหรานิดนึง พอเจอแบบนี้ก็ผิดคาดเล็กน้อย พอดี “อ.เต้ย” มาถึงร้าน เขานั่งลง จัดแจงสั่งๆๆ อาหารเป็นชุด แล้วบอกผมว่า “รอชิมก็แล้วกัน”

หลังจากออเดอร์เข้าไปในครัว ไม่นานนักอาหารเรียกน้ำย่อยก็ทยอยกันมา เริ่มด้วยขนมปังกระเทียม สลัดปู (ใส่ปูเยอะมาก) พิซซ่าหน้าทรัฟเฟิลซอส” พิซซ่านี่ว้าว!! มากครับ เพราะแป้งบางกรอบ หยิบมาแล้วต้องขอดมก่อนกินเลย แป้งก็หอม ชีสก็หอม แต่หอมกว่า คือ กลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิล กัดไปนี่ฟินมาก ผมรู้ทันทีว่าถ้ามากับครอบครัวครั้งหน้า ผมจะสั่งพิซซ่าหน้านี้ เจ้าลูกชายต้องชอบแน่ๆตามมาด้วย Sauteed N.Z. Mussels Arrabbiata Sauce จานนี้ก็เด็ดครับ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่หนึบๆ ผัดซอสมะเขือเทศ รสชาติดีมากครับ ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ผมติดใจขนาดกินหอยแมลงภู่หมดแล้ว ผมยังเอาขนมปังกระเทียมมากวาดซอสที่เหลือเสียจนแห้งจานต่อไป Risotto Seafood ถ้าเป็นอาหารอิตาเลี่ยนผมมักจะดูที่จานนี้เสมอ เพราะรีซ็อตโต้ทำให้อร่อยได้ยาก ต้องไม่แห้งหรือแฉะจนเกินไป อย่างไรก็ตาม “ร้านเชฟถนอม” ทำจานนี้ได้ถึงขั้นดีครับ จุดเด่น คือ ซีฟู้ดล้นทะลักจนกลบข้าวเสียมิด กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกชิ้นโต หอยลายมาเพียบ แต่ถ้าทำให้ข้นกว่านี้อีกนิด เพิ่มข้าวและชีสอีกสักหน่อย จะยอดเยี่ยมเลยครับ จานนี้ผมให้ 8.5 เต็ม 10 ครับ


มาถึงเมนคอร์ส เราสั่ง “Lamb Chop” เพราะได้ยินชื่อเสียงว่าร้านนี้ทำเมนูแกะอร่อย พอมาเสิร์ฟก็อร่อยสมคำร่ำลือครับ เครื่องเทศเพียบ กินแล้วซี้ดซ๊าด มีซอสมาให้เลือก 3 ซอส ทั้งซอสเกรวี่ มินต์ซอสรสหวาน และน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ ผมว่าเกรวี่อร่อยสุด กินแกล้มไปกับผักและมันฝรั่งบดสุดยอดไปเลยครับส่วนจานสุดท้าย ไม่ได้ตั้งใจจะไปลองของ “ร้านเชฟถนอม” นะครับ แต่ผมเห็นว่าในเมนู รายการอาหารประเภทพาสต้าเยอะมาก แสดงว่าต้องเจ๋ง ส่วน “อ.เต้ย” อยากให้เชฟช่วยทำสปาเก็ตตี้ที่ไม่มีอยู่ในเมนูให้ชิมหน่อย คุณณรงค์ ผู้จัดการร้านรับปากไว้ก่อนเลยครับว่าเชฟทำได้

เมนูที่ว่านี้คือ Spaghetti Italian Sausage with Truffle Sauce (อันนี้ผมตั้งชื่อให้เอง) โดย “อ.เต้ย” บอกส่วนผสมให้ดังนี้ ขอเส้นเป็นสปาเก็ตตี้ ผัดกับไส้กรอกอิตาเลี่ยนและทรัฟเฟิลซอส เมื่อจานนี้ออกมา เราชิมคำแรกก็โดนมากๆ ครับ กลิ่นทรัฟเฟิลซอสเตะจมูกก่อนเลย เส้นนุ่มกำลังดี และไส้กรอกอร่อย

ที่เด็ดคือ แซ่บ!! ต้องใช้คำนี้ครับ เพราะมีรสเผ็ดนิดๆ ติดมาด้วย เนื่องจากเชฟใส่พริกแห้งลงไปคลุกเพื่อตัดความเลี่ยน ช่างเป็นสปาเก็ตตี้ที่ถูกปากคนไทยเสียเหลือเกินครับ จานพิเศษนี้หมดในพริบตา เราจึงขออนุญาตนำเสนอเพิ่มเติมอีกนิดว่า ถ้าได้กระเทียมหัวโตสัก 3-4 กลีบใส่ลงไปด้วย เราเชื่อว่าจานนี้ต้องได้อยู่ในเมนูของร้านแน่ๆ เลยครับ (หรือถ้าใครอยากกินจานนี้เหมือนผม ให้บอกคุณณรงค์ว่า “เอาเหมือนในเดลินิวส์” …ผมบอกเผื่อไว้ให้แล้วครับ)

คุณณรงค์ เห็นเราซี้ดปาก ก็รีบเติมน้ำและเสิร์ฟทีรามิสุ ขนมอิตาเลี่ยนแสนอร่อยให้ทันที ทีรามิสุหอมกลิ่นกาแฟ กินแล้วเย็นชื่นใจ ปิดท้ายอย่างสวยงามจริงๆ ครับ

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ร้านอาหารร้านนี้เปรียบเสมือนหนังสือที่ห้ามตัดสินจากหน้าปก ต้องเข้ามาชิมด้วยตัวเองครับ ที่สำคัญคือ ราคาไม่แรงเกินไป ใครชอบพาสต้า แวะมากินเป็นอาหารกลางวันจานเดียวได้สบายๆ ราคาตั้งแต่ 200-250 บาท จานเดียวอิ่มและอร่อย มาตรฐานระดับโรงแรมดีๆ เลยครับ

ด้านในครัวมีเชฟระดับตำนานอย่าง “เชฟถนอม” และน้องชายฝีมือดีอย่าง “เชฟอู๊ด” ส่วนข้างนอกมี “คุณณรงค์” ผู้จัดการร้านคนเก่ง แนะนำเรื่องอาหารและไวน์ ถ้าใครสนใจจะมาชิมร้านนี้จะมาตามลายแทงใน Google Maps ให้พิมพ์ La Unique” หรือโทรมาถามเส้นทางและจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 09-2693-9944 ร้านเปิด 2 ช่วงนะครับ มื้อกลางวันเปิด 11:00-14:00 น มื้อเย็น 17:00-22:00 น ปิดทุกวันอังคารครับ
….......................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย “น้าเมฆ”
www.facebook.com/cloudbookfanpage


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 158