อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ยลโฉมผู้นำหน้าตาดีทั่วโลก หล่อ-เก่ง-โปรไฟล์เริ่ด!!!

“หมวยเล็ก” รวบรวมผู้นำที่ไม่ได้มีดีแค่ความเก่งจนสามารถเป็นผู้นำประเทศได้เท่านั้น แต่หน้าตายังหล่อจนเป็นนักแสดงได้สบายๆ มาให้เข้าใจกันอย่างแท้จริงว่า “หน้าตาดีโปรไฟล์เริ่ด” มันเป็นยังไง!! ศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น.


เมื่อไม่นานมานี้กระแสอินเตอร์เน็ตในอเมริกากำลังปลื้มหนุ่มฮอตคนนี้เลยค่ะ “จัสติน ทรูโด” ไม่ใช่นักร้องที่ไหนนะคะ แต่เป็น นายกรัฐมนตรีของแคนาดา เอง หล่อจนทำเอาสาวๆ ละลายกลางที่ประชุม ไม่เชื่อดูสายตาของ “อิวานก้า ทรัมป์” ลูกสาวคนเก่งของประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบันตอนพบปะกับ “คุณทรูโด” สิ!!สัปดาห์นี้ “หมวยเล็ก” เลยรวบรวมเอาผู้นำที่ไม่ได้มีดีแค่ความเก่งจนสามารถเป็นผู้นำประเทศได้เท่านั้น แต่หน้าตายังดูดีจนเป็นนักแสดงได้อย่างสบายๆ มาให้เข้าใจกันอย่างแท้จริงว่า
“หน้าตาดีโปรไฟล์เริ่ด” ของจริงมันเป็นยังไง...เริ่มด้วยคนแรก“บอรัต พาฮอ” ประธานาธิบดีของสโลวีเนีย
คุณพาฮอ ในวัย 53 ปี เป็นหนุ่มตาน้ำข้าวนัยตาสีฟ้าและยิ้มสวยมาก นอกจากจะเป็นประธานาธิบดีมาตั้งแต่ปี 2551 (สมัยแรก) แล้ว ยังเคยเป็นนายกรัฐมนตรีเมื่อปี 2555 อีกด้วย คุณพาฮอ คือนักการเมืองอาชีพที่ฉายแววความเป็นผู้นำมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ที่สำคัญเขาพูดได้ถึง 6 ภาษา คือ อังกฤษ ฝรั่งเศส เซอร์เบีย โครเอเชีย และภาษาบ้านเกิดสโลวีเนีย“อเล็กซิส ซิปราส” นายกรัฐมนตรีกรีซ
ในปี 2558 นิตยาสาร “ไทม์” โหวตยก คุณซิปราส นวัย 42 ปี เป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เขาขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศตอนที่เศรษฐกิจกรีซกำลังย่ำแย่เป็นหนี้สหภาพยุโรป (อียู) แบบชาตินี้ไม่รู้จะชดใช้ไหวมั้ย? คุณซิปราส เป็นนักเคลื่อนไหวด้านการเมืองมาตั้งแต่มัธยมแต่ไม่ได้เรียนด้านการเมืองนะคะ ก่อนจะก้าวเข้ามาเป็นนักการเมืองอาชีพเนี่ย เขาเป็นวิศวกรมาก่อน“มาร์ค รูทท์” นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์
คุณรูทท์ เป็นนายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ตั้งแต่ปี 2553 เคยฝันอยากจะเป็นนักเปียโนอาชีพ แต่ก็หันมาเรียนด้านประวัติศาสตร์แล้วก็เข้าทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคลของบริษัทยูนิลิเวอร์ของเนเธอร์แลนด์ เส้นทางชีวิตดูงงๆ นะคะ แต่สุดท้ายเขาเป็นนักปฏิรูปองค์กรในหลายองค์กรก่อนจะเดินมาทางสายการเมืองค่ะ แม้จะอายุอานามปาเข้าไป 50 ปีแล้ว แต่ “มาร์ค รูทท์” ยังไม่แต่งงานค่ะ เขาเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารMargriet” ว่าสักวันก็อาจจะมีภรรยาและลูกก็เป็นได้ แต่สิ่งสำคัญที่ถามตัวเอง คือ เขาแฮปปี้กับชีวิตตอนนี้รึป่าว?“เอนริเก เปญญา นิเอโต” ประธานาธิบดีเม็กซิโก
คนถัดมานี่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เช่นกัน เพราะจัดว่า “หน้าดี” มาก และเป็นผู้นำคู่ปรับคนสำคัญของ “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐเลยทีเดียว เขาเคยติดโผ 1ในผู้นำที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกของสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอย่าง CES News” ด้วย คุณเปญญา นิเอโต เป็นนักกฎหมายมาก่อน เขาขึ้นดำรงตำแหน่งผู้ประเทศเมื่อปี 2555 จนถึงปัจจุบัน“สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก” พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน
จะลืมคนนี้ไปไม่ได้เพราะสาวไทยกรี๊ดตรึม นอกจากจะทรงพระสิริโฉมในวัย 37 ปี แล้วยังทรงมีน้ำพระทัยต่อคนไทยอีกด้วย ล่าสุดเสด็จฯ พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก และเจ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก เข้าร่วมพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท นับเป็นกษัตริย์พระองค์แรกที่เสด็จฯ มาเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ทำให้ทรงได้ใจประชาชนไทยทั้งประเทศจริงๆ“จัสติน ทรูโด” นายกรัฐมนตรีแคนาดา
ไม่มีคนนี้ติดโผไม่ได้เด็ดขาด!! คุณทรูโด อายุแค่ 43 ปีก็ขึ้นดำรงตำแหน่งสูงสุดของประเทศแล้วค่ะ เขาเป็นลูกของอดีตนายกฯ แคนาดาคนที่ 15 ส่วนตัวเขาเป็นนายกฯ ลำดับที่ 23 แถมเป็นผู้นำที่เด็กที่สุดอันดับที่ 2 ในประวัติศาสตร์แคนาดาอีกด้วย ก่อนจะเข้าสู่เส้นทางการเมืองเคยเป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศสและคณิตศาสตร์มาก่อน เคยเป็นนักแสดงในภาพยนตร์สารคดีด้วยแต่เป็นบทเล็กๆ เท่านั้น แต่งงานกับพิธีกรโทรทัศน์ของแคนาดา ตอนนี้ลูก 3 แล้วค่ะ“หม่า อิงจิ่ว” อดีตผู้นำไต้หวัน
คนสุดท้ายนี่แถม...สื่อนอกไม่ได้จัดไว้ในรายการ “ผู้นำหน้าตาดี” หรอกค่ะ แต่เป็นความเห็น “หมวยเล็ก” เอง...อิอิ เพราะตอนนี้ถึงแม้ หม่า อิงจิ่ว จะสูงวัยแล้วแต่เมื่อย้อนกลับไปดูรูปแกตอนหนุ่มๆ...ตกใจเลยค่ะ นึกว่าดาราเกาหลี คุณหม่า จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เคยทำงานเป็นที่ปรึกษากฎหมายของธนาคารในสหรัฐ ก่อนที่จะย้ายกลับมาทำงานในไต้หวัน เล่นการเมืองมาเรื่อยๆ จนได้เป็นประธานาธิบดี ตั้งแต่ปี 2551-2559...หน้าดี โปรไฟล์เริ่ดค่ะ
…......................................
คอลัมน์ : มุดรั้วบ้านเพื่อน
โดย “หมวยเล็ก”

ขอบคุณข้อมูลจาก : royalounge.combbs.tianya.cn


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 710