อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตามดูไลฟ์สไตล์อภิมหาเศรษฐี เงินเยอะเกินใช้ทิ้งๆซะ!

คนที่รวยแบบความเร็วสูงบางครั้งไม่รู้จะใช้เงินยังไงเพราะมากเกินไป...บางคนก็เลยใช้แบบเหมือนทิ้งมันไปเฉยๆ เราตามไปดูกันว่าพวกอภิมหาเศรษฐีใช้เงินทิ้งๆ ไปกับอะไรบ้าง ศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2560 เวลา 10.00 น.


เมื่อวานซืนเพิ่งจะพ้นต้นเดือนกันมา ผู้อ่านคงจะถูกหวยกันถ้วนหน้าใช่มั้ยคะ? คนที่รวยแบบความเร็วสูงเนี่ยบางครั้งก็ไม่รู้จะใช้เงินยังไงค่ะ โชคไม่ดีที่บางครั้งมีเงินมากไปบางคนก็เลยใช้แบบเหมือนทิ้งมันไปเฉยๆ แน่นอนว่าไม่ใช่เศรษฐีทุกคนจะชอบเอาเงินไปทิ้งกับเรื่องไม่เป็นเรื่องหรอก...

อย่างเจ้าพ่อการเงินของโลก วอร์เรน บัฟเฟตต์” แม้จะรวยมากแต่ก็มีวินัยในการใช้เงิน ทีนี้เรามาดูพฤติกรรมเศรษฐีที่เงินในบัญชีมีมากจนไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้ที่ไหนกัน เว็บไซต์หนังสือพิมพ์สหรัฐฮัฟฟิงตัน โพสต์ www.huffingtonpost.com นำเสนอไว้ได้น่าสนใจทีเดียวค่ะ1.ซื้อเรือซุปเปอร์ยอชท์ไว้เป็นสัญลักษณ์ความรวย
เศรษฐีบางคนซื้อเรือซุปเปอร์ยอทช์สุดหรูไว้ แต่ไม่ได้ใช้มันหรอก เอาไว้เป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยให้ชาวบ้านได้อิจฉาเล่น ความเป็นจริง คือ แม้ว่าจะมีตังค์แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องซื้อมันมานะ เพราะจากข้อมูลของบริษัทประกันภัย Towergate” ชื่อดังสัญชาติอังกฤษให้ข้อมูลไว้ว่า ถ้าจะซื้อและดูแลรักษาเรือซุปเปอร์ยอชท์ที่มีความยาว 100 เมตร ความเร็ว 25 น็อต พร้อมพนักงานอีก 50 คน จะต้องใช้เงินมากถึง 275 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (9,625 ล้านบาท) คุ้มไหมถามใจดู?2.เช่าห้องพักสุดหรูไว้แต่ไม่เคยมาพักเลย
ซื้ออสังหาริมทรัพย์เป็นวิธีการลงทุนที่ควรทำ...ถ้าคุณทำให้มันเกิดกำไรขึ้นมา แต่มหาเศรษฐีบางคนก็แค่เช่าไว้เฉยๆ ไม่เคยมาอยู่จริง อย่างนักเขียนของ เว็บไซต์ Vulture ที่แยกตัวออกมาจาก New York Magazine เคยแฉว่า “แอ็กเซิล โรส” นักร้องนำวงกันส์แอนด์โรสเซส เช่าอพาร์ทเม้นท์ไว้ในนิวยอร์ก จ่ายค่าเช่ามา 2 ปีแล้ว แต่ไม่เคยมาอยู่เลยสักครั้ง และค่าเช่าห้องในนิวยอร์ก หึหึ...ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าราคาขนหน้าแข้งร่วงขนาดไหนนะคะ3.ใช้ไม้จิ้มฟันที่ทำจาก “ทอง”
ใครๆ ก็ชอบทองอยู่แล้วค่ะ มันสวยถ้าเป็นเครื่องประดับ แต่บางบริษัทก็เอาใจคนรวยด้วยการนำทองมาทำเป็นไม้จิ้มฟัน สลักเสลาดูสวยงามมากตอนเอาไปแคะฟัน ราคาก็เบาๆ ค่ะ 600 ดอลลาร์สหรัฐ (21,000 บาท) ต่อครั้งเท่านั้นเอง4.เข้าโรงพยาบาลหรูโคตรแพง
โรงพยาบาลหรูแล้วมีมาตรฐานทางการแพทย์ชั้นดี อันนี้ก็คุ้มค่าแต่โรงพยาบาลหรูทั่วไปต้องเป็นคนที่รวยมากบางกลุ่ม เพราะพวกเขาจะเลือกเฉพาะโรงพยาบาลที่หรูมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากบริการทางการแพทย์ที่ดีเลิศ สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็เช่น สปาหรือบรรยากาศเหมือนนอนอยู่ในโรงแรม 4-5 ดาว ที่เลือกใช้ผ้าลินินปูเฟอร์นิเจอร์ในห้องเท่านั้น โรงพยาบาลบางแห่งก็เสิร์ฟอาหารจากภัตตาคาร เช่น ล็อบสเตอร์ ราวิโอลี (ล็อบสเตอร์ห่อแผ่นเกี๊ยวอิตาเลียน) หลายแห่งในนิวยอร์กเองก็คืนละ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ (140,000 บาท) งั้นถ้าไปอยู่นิวยอร์กเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาก็ดูดีๆ ล่ะ5.ไปเที่ยวก็ต้องจองบริการทางการแพทย์แบบครบครันไว้
คือเวลาไปเที่ยวหรือออกนอกประเทศก็จะมีการทำประกันไว้ อันนี้ถูกแล้วค่ะ เผื่อเป็นอะไรกระทันหัน แต่มหาเศรษฐีบางรายก็จะไปไกลกว่านั้น นอกจากซื้อประกันแล้วก็จะต้องซื้อบริการทางการแพทย์แบบครบครันไว้เผื่อด้วย ซึ่งนิตยสารด้านการเงิน “บลูมเบิร์ก” บอกว่า บริการเหล่านี้จะประกอบด้วย แพทย์สแตนด์บาย 24 ชั่วโมง ห้องฉุกเฉินที่ตกแต่งไว้เหมือนบ้าน รวมๆ แล้ว 2 อย่าง ราคาราว 1 ล้าน 3 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ หรือแปลงเป็นเงินไทยจะตกที่ 36.05 ล้านบาท6.ซื้อบ้านที่รองรับวันสิ้นโลก
มหาเศรษฐีบางคนก็จะมีความเชื่อเรื่องวันโลกาวินาศ จึงต้องเตรียมรับมือด้วยการซื้อบ้านหรือคอนโดฯ เพื่อการเอาตัวรอดไว้ ซึ่งบ้านแบบนี้จะตั้งอยู่ในรัฐแคนซัสของสหรัฐ ประกอบด้วยระบบซัพพลายน้ำ ระบบกรองอากาศ ศูนย์ช่วยเหลือปฐมพยาบาล พื้นที่สาธารณะ ห้างสรรพสินค้า บาร์ สระว่ายน้ำ สปาในร่ม รวมๆ แล้วราคาหลังหนึ่งก็ 1.5-3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (52.5-105 ล้านบาท)7.เป็นสมาชิกคลับส่วนตัวเพื่อจะได้มีที่ขับรถเร็วๆ
ส่วนมากคนรวยๆ ที่ซื้อรถแรงๆ มาก็ไม่สามารถเอามาขับด้วยความเร็วตามศักยภาพรถได้บนท้องถนนทั่วไปเพราะมันเร็วเกิน (ยิ่งเจอรถติดเมืองไทยด้วยนะจอดไว้โชว์ดีกว่า) มหาเศรษฐีเมืองนอกบางพวกจึงเข้าเป็นสมาชิกคลับส่วนตัวสุดหรู ซึ่งบางแห่งราคาค่าแรกเข้าสูงถึง 85,000 ดอลลาร์สหรัฐ (2.9 ล้านบาท) เพื่อเอารถหรูที่ซื้อมานี่แหละไปขับ จะได้ซิ่งได้เต็มที่เพราะมีถนนส่วนตัว8.จ้างเชฟส่วนตัว
หนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์ เคยนำเสนอว่า การจ้างเชฟส่วนตัวจะสนนราคาราว 50-75 ดอลลาร์สหรัฐ (1,750-2,625 บาท) ต่อชั่วโมง รวมกับค่าอาหารด้วยแล้วในแต่ละมื้ออาจจะต้องจ่ายเป็นหลายร้อยดอลลาร์เลยทีเดียว9.สร้างแมนชั่นให้ม้าอยู่
สำนักข่าวของสหรัฐ “ซีเอ็นบีซี” บอกว่า รางหญ้านี่สำหรับม้าทั่วไป แต่ถ้าเป็นม้าของอภิมหึมามหาเศรษฐีแถวรัฐฟลอริดาในสหรัฐจะมีแมนชั่นที่เจ้าของสร้างให้อยู่ ราคาสูงถึง 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (35 ล้านบาท)ได้รับการปรนนิบัติอย่างดี...เป็นม้ามีบุญจริงๆ เลย
…......................................
คอลัมน์ : มุดรั้วบ้านเพื่อน
โดย “หมวยเล็ก”


ขอบคุณภาพจาก : Horse Mansion , Gold Toothpick , Doomsday House

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 336