อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จัดเต็มซีฟู้ดสดใหม่เนื้อเน้นๆ แหวกแนวกับร้านอย่าลืมฉัน

จัดเต็มถึงท้องกับอาหารทะเลสดๆ เนื้อเน้นๆ ส่งตรงจาก จ.จันทบุรี แปลกแหวกแนวใจกลางกรุง ไปกับ “ร้านอย่าลืมฉัน”สี่แยกสะพานควาย ศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น.


พบกันอีกเช่นเคยกับคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” นำโดย “เจ๊ตุ้ยลุยแหลก” สำหรับสัปดาห์นี้เจ๊ขอพาไปจัดหนัก จัดเต็มกับร้านอาหารทะเลสดใหม่ ส่งตรงจาก จ.จันทบุรี ที่ร้าน “อย่าลืมฉัน” สาขาสะพานควาย รายการอาหารแต่ละเมนูบอกเลยว่าแปลกแหวกแนวสุดๆ

คุณอนุชา หนึ่งในเจ้าของร้านเล่าให้ “เจ๊ตุ้ย” ฟังว่าความแปลกแหวกแนวของชื่อเมนูแต่ละเมนูเกิดมาจากการได้รับประทานอาหารร่วมกันในกลุ่มเพื่อน และคิดค้นชื่อเมนูและอาหารแปลกๆ ให้เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน บรรยากาศภายในร้านก็แสนอบอุ่น เหมือนทานอาหารชิลๆ อยู่ที่บ้านเริ่มกันที่เมนูแรก
“ครกร้อน ทะเลจันทร์” ทางร้านจะนำข้าวไปคลุกกับน้ำพริกปูไข่สูตรเด็ด รสแซ่บลงบนครกหินอ่อนก่อนนำไปเผาในอุณหภูมิที่พอเหมาะ จากนั้นวาง “กุ้ง” และ “กั้ง” ชิ้นโต เมนูนี้ “เจ๊ตุ้ย” บอกเลยว่าเลิฟมาก เพราะรสชาติของน้ำพริกปูไข่ที่เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี ยิ่งทานยิ่งหอมกลิ่นน้ำพริก แต่ต้องระวังนิดนึง เพราะครกที่ใส่นั้นจะอมความร้อน อย่าไปโดนตัวครกเชียวนะ เดี๋ยวจะหาว่าเจ๊ไม่เตือนต่อกันที่เมนู
“โคตรเสี้ยน” เป็นเมนูที่แทบทุกโต๊ะจะต้องสั่ง เพราะทางร้านจะนำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาเสิร์ฟพร้อมน้ำแกงส้มต้มยำ รสชาติเข้มข้น สูตรเด็ดของทางร้าน วางบนหม้อขนาดใหญ่ ก่อนจะใส่อาหารทะเล ทั้งกุ้ง กั้ง ปู ปลา และตอกไข่ไก่สดลงไปถึง 4 ฟอง

รอจนน้ำเดือดก็ลิ้มรสความอร่อยกับเมนู “โคตรเสี้ยน” ได้แล้ว บอกเลยว่าเมนูนี้จัดหนักจัดเต็มกับซีฟู้ดจริงๆ ทั้งสดและใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง จัดจ้านสะใจคนชอบความเผ็ดแน่นอนยังค่ะ...ยังไม่สาแก่ใจ “เจ๊ตุ้ย” ขอต่อที่เมนู
“แสบไข่ จานร้อน” ฟังชื่อเมนูแล้วรู้สึกสยิวกิ้วอย่างบอกไม่ถูก แท้จริงแล้วเมนูนี้ก็คือ “ผัดกระเพราหมูสับ” นี่เอง แต่เมนูนี้มีความแปลกตรงที่ทางร้านจะนำไข่ไก่สดตอกลงบนข้าวที่โปะด้วยกระเพราหมูสับ และนำไปเผาก่อนเสิร์ฟมาในภาชนะสไตล์เกาหลี คล้ายกับเมนูบิบิมบับ

คุณอนุชา แนะนำให้ฟังว่าเมนูนี้ควรทานร้อนๆ คลุกเคล้าไข่และหมูให้เข้ากัน ฮืม...เจ้ชิมแล้วบอกได้เลยว่าเผ็ดจี๊ดจ๊าดมาก ใครทานเผ็ดไม่เก่งระวังปากพองนะจ๊ะยังไม่หมด เพราะทางร้านนำเมนู
“ไข่ใคร” มาเสิร์ฟให้เจ๊ต่ออีก ทำเอางงกันเป็นไก่ตาแตกเลยว่า...ตกลงเมนูนี้เป็นไข่ของใครกันแน่?? อิอิ...เมนู “ไข่ใคร” คล้ายกับเมนู “แสบไข่ จานร้อน” แต่พิเศษไปกว่านั้น คือ ทางร้านจะนำไข่ปลาริวกิวมาผสมผสานด้วย บอกเลยว่าชิมแล้วแทบจะละลายในปาก ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันอย่างลงตัว แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เผ็ด จัดจ้าน เหมือนเดิม

ตบท้ายด้วยเมนูไฮไลท์ของทางร้าน ที่มีชื่อเมนูว่า
“ซึ้ง” บอกเลยว่าเมนูนี้ใครรับประทานแล้วจะต้องซึ้งจิตซึ้งใจอย่างแน่นอน เพราะทางร้านเสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ แบบอลังการจัดเต็ม เพราะทางร้านจะเอาภาชนะที่ชื่อว่า “ซึ้ง” ใส่อาหารซีฟู้ดทั้ง 5 ชั้น ประกอบด้วยชั้นแรก “ชั้นหอย” ที่ล้นไปด้วยหอยตลับ หอยเป๋าฮื้อ หอยหลอด และหอยขม สดใหม่

ชั้นที่สอง “ชั้นกุ้ง” อัดเน้นด้วยกุ้งลายเสือขนาดกำลังดี เลื่อนมาชั้นที่สาม “ชั้นกั้ง” เจ๊ตุ้ยเลิฟมาก เพราะกั้งของทางร้านตัวใหญ่สดใหม่เนื้อเน้น ถัดลงมาเป็นชั้นที่สี่ “ชั้นปู” ปูม้าตัวโตๆ เนื้อหวานอร่อยแบบฟินสุดๆ และชั้นสุดท้าย “ชั้นน้ำซุป” น้ำซุปร้อนๆ หอมกรุ่นด้วยเครื่องเคียง ทานพร้อมเส้นอูด้ง และผักนานาชนิดจิบน้ำซุปไป ทานอาหารซีฟู้ดไป โล่งคออย่างบอกไม่ถูก หากใครชอบน้ำจิ้มก็มีให้เลือกถึง 3 รส ทั้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน น้ำจิ้มเกาหลี และน้ำจิ้มถั่วตัด หวานนิดๆ เมนูนี้อัดเน้นด้วยซีฟู้ดสดใหม่อย่างแท้จริง เหมาะสำหรับคนรักอาหารซีฟู้ดอย่าง “เจ๊ตุ้ย” ที่ต้องบอกต่อความอร่อยให้คุณผู้อ่านได้ไปลิ้มรสกันถึงที่ร้านเลยทีเดียว

หากใครอยากลองทานซีฟู้ดเน้นๆ ที่ร้าน “อย่าลืมฉัน” บอกเลยว่า ช่วงเย็นๆ คนจะเยอะมาก ยิ่งถ้าเป็นช่วงเลิกงานก็ไม่ต้องพูดถึง แต่สามารถโทรมาสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้นะคะ ร้าน “อย่าลืมฉัน” เป็นร้านอาคารพาณิชย์ 3 คูหา ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกสะพานควาย มีโต๊ะให้เลือกนั่งถึง 3 ชั้น เลยทีเดียว แต่ไม่มีที่จอดรถนะคะ หากใครสะดวกมารถไฟฟ้าก็สามารถลงได้ที่บีทีเอสสะพานควาย เดินมาอีกนิด ก็จะเห็นป้ายร้านขนาดใหญ่แล้ว

หากกลัวหลงก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ โทร.0-2073-6024, 09-8549-7878 หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ อย่าลืมฉัน สี่แยกสะพานควาย ร้านนี้เปิดทุกวันจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์นะจ๊ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสัปดาห์นี้ที่เจ๊ตุ้ยจัดหนักจัดเต็ม นำเมนูซีฟู้ดสดๆ มาฝากคุณผู้อ่าน อย่าลืมนะคะ อยากให้ “เจ๊ตุ้ย” แวะไปเยี่ยมเยียนและชิมร้านอร่อยแถวไหน สามารถส่งอีเมล์มาบอกเจ๊ตุ้ยได้ที่ Jtui.dailynews@gmail.com สัปดาห์หน้าเจ๊จะพาไปลุยแหลกร้านไหนอย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ
….................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “เจ๊ตุ้ยลุยแหลก” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 51