อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'ไพร่ฟ้าหน้าใส' ล้างแดนเถื่อน จับ'หัวโจก' สั่งฆ่าคู่แค้นธุรกิจ

ชุดสืบสวนไม่รอช้านำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มคนร้าย ทันทีที่จับกุมนายธเนตรหนึ่งในผู้ต้องหาได้นั้นก็ได้ให้การซัดทอดไปยังผู้บงการว่ามีอดีตนักการเมืองระดับชาติและนักการเมืองท้องถิ่นเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 02.00 น.


ย้อนกลับไปกลางดึกของคืนวันที่ 2 ก.พ. 60 ขณะที่เสร็จสิ้นงานศพ นางจอนบุญศรี ผู้คนที่มาร่วมงานต่างสนุกสนานกับการเล่นพนันไฮโล จู่ ๆ ก็ได้มีคนร้ายเป็นชายสองคนขี่ จยย. ซูซูกิ รุ่นสแมช สีดำ ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 กราดยิงเข้ามาในวงไฮโลในงานศพ...นายจำเนียร มาหัวเขา อายุ 40 ปี, นายลำดวนพันทะ อายุ 52 ปี และ นายบุญถิ่น กุลธานี อายุ 47 ปี เสียชีวิต นอกจากนี้นายดุสิต ศรีวรรณ อายุ 35 ปีได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจ สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบพบกระสุนชนิดเอ็ม16 ตกเกลื่อน เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายต้องการฆ่านายสุชิน นุ่มภักดี อายุ 60 ปี สารวัตรกำนันตำบลน้ำรอบแต่รอดตายอย่างหวุดหวิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่สร้างความขวัญผวาให้กับชาวบ้านในตำบลน้ำรอบเป็นอย่างมากคนร้ายมีพฤติกรรมลงมืออย่างโหดเหี้ยม พล...ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.ได้สั่งการให้ พล...สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ...จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4บก.ป. จัดสรรพกำลังระดมมือสืบสวนลงพื้นที่ร่วมคลี่คลายคดี

ในทางลับประสานข้อมูลกับ พล... บัญชา ปั้นประดับ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุทัยธานีเร่งแกะรอยพฤติกรรมของกลุ่มมือปืนในพื้นที่และกลุ่มคนที่มีความขัดแย้งกับนายสุชิน เบาะแสทยอยเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่นานชุดสืบสวนก็พบความเคลื่อนไหวเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้ายว่า 1. นายบุญยิ่ง จันทร เป็นคนรับงาน 2. นายธเนตร วงษ์เนตร เป็นมือปืน 3. นายมนัส หวางจีน เป็นผู้จัดหาให้ที่พักและ นายสราวุฒิ เรืองดาดะ เป็นคนขี่ จยย. ซูซูกิ รุ่นสแมช สีดำ ก่อเหตุ  ซึ่งนายบุญยิ่ง เป็นผู้รับงานมาจากนักการเมืองระดับชาติและนักการเมืองท้องถิ่นชุดสืบสวนไม่รอช้านำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มคนร้าย ทันทีที่จับกุมนายธเนตรหนึ่งในผู้ต้องหาได้นั้นก็ได้ให้การซัดทอดพาดพิงไปยังผู้บงการว่ามีอดีตนักการเมืองระดับชาติและนักการเมืองท้องถิ่นเป็นผู้อยู่เบื้องหลังโดยประเด็นการก่อเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องการเมืองในจังหวัดและขัดผลประโยชน์

รุ่งเช้าของวันที่ 7 มี.ค. ปฏิบัติการ “ไพร่ฟ้าหน้าใส” เริ่มขึ้นเข้าตรวจค้นไร่อ้อยซากุระ เลขที่ 98 หมู่ 5 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก ซึ่งเป็นบ้านนายสุภาพ โต๋วสัจจา อายุ 67 ปี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย อีกจุดได้เข้าตรวจค้นฟาร์มควายซากุระ เลขที่ 98/2 หมู่ 5 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก ซึ่งเป็นบ้านนายณรงค์ศักดิ์ โต๋วสัจจา อายุ 60  ปี นายก อบต.ตำบลน้ำรอบ

ภายหลังการตรวจค้น พล...ศรีวราห์รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. และชุดทำงานทั้งหมด ได้สอบปากคำกลุ่มคนร้ายจนทราบว่านายสุภาพ โต๋วสัจจา ขัดแย้งกับนายสุชิน ในเรื่องการเมืองและขัดแย้งเรื่องการทำเหมืองแร่และสัมปทานเหมืองแร่โดยนายสุภาพ ได้ให้นายสุชาติ อ่อนทิมวงษ์ คนสนิท ติดต่อนายบุญยิ่ง จันทร ให้รับงานจัดหามือปืน อาวุธปืน และทีมสังหารในราคา 3 หมื่นบาทในวันเกิดเหตุนายธเนตร ได้ซ้อนท้าย จยย. ไปกับนายสราวุฒิ เรืองดาดะ และหลังก่อเหตุเสร็จก็ได้ไปหา นายมนัส หวางจีน ซึ่งเป็นผู้จัดหาให้ที่พัก อย่างไรก็ตามคดีนี้ไม่ใช่คดีแรก ราวเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาได้สังหารนายบุญจันทร์ ชาลีนิวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โดยมี น.ส. เยาวพร รัตนมณีพันธ์ กำนันตำบลลานสักเป็นผู้บงการ ปมสังหารมาจากการเมืองท้องถิ่น และปมถมดินสระ

พล...ศรีวราห์ สั่งการให้ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานประกอบกับคำให้การของกลุ่มคนร้ายขออำนาจศาลจังหวัดอุทัยธานี ออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด โดยกลุ่มผู้บงการ 3 ราย คือนายสุภาพ นายสุชาติและน.ส.เยาวพรในฐานความผิดเป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นโดยการใช้การจ้างวานฯ ความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นอกจากนี้ได้ออกหมายจับกลุ่มสังหารประกอบไปด้วยนายธเนตร นายบุญยิ่ง นายมนัสและนายสราวุฒิในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่น ส่วนนายสมนึก หมายจับฐานมีอาวุธปืนฯ

แม้ในการจับกุมผู้บงการทั้งสามรายจะปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการบงการสังหารโหดรวมทั้งไม่รู้จักมักคุ้นกับกลุ่มคนร้ายแต่ด้วยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ปรากฏตลอดจนคำให้การซัดทอดของผู้ต้องหาก็ยากที่จะรอดพ้นเงื้อมมือของกฎหมายได้.  

.............................................
ทีมข่าวอาชญากรรม : รายงาน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9