อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แบกเป้ตาม"6หนุ่ม"มือรีวิว เสน่ห์เที่ยวคนเดียวดีต่อใจ

ใครที่คิดวางแผนเที่ยว แต่ยังไม่มีสถานที่โดนใจ สัปดาห์นี้ “Chic in the city” ได้ไปล้วงความลับเด็ดๆ จาก 6 หนุ่มนักเดินทางสุดฮอตที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ว่าเที่ยวคนเดียวดียังไงมาฝากกัน เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 11.00 น.


ใครที่คิดว่าจะวางแผนไปเที่ยวเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่มีสถานที่ไหนโดนใจ และกำลังมองหาที่เที่ยว สัปดาห์นี้ Chic in the city” ได้ไปล้วงความลับเด็ดๆ คำแนะนำดีๆ จาก 6 หนุ่มนักเดินทางสุดฮอต ที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ จริงๆ แล้ว “ท่องเที่ยวคนเดียว มันดียังไง?” ถ้าอยากรู้แล้ว...เริ่มจากหนุ่มติสต์คนแรกกันเลยค่ะหนุ่มวัย 30 ปี ผิวสีแทนๆ ชอบพาเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ “ต๊ะ-ทวีโรจน์ เอี๋ยวพานิช” เจ้าของเพจ Surfer's Holiday” บอกว่า “ตัวผมจะเค็มตลอดทั้งวันนะ 55555” (จะไม่เรียกติสต์คงไม่ได้ ยิงมุขตั้งแต่เริ่ม) เขารักทะเลมากๆ ถ้าใครได้ดูรีวิวของหนุ่มสุดแซ่บคนนี้ อ่านเพียง 2 นาทีจะเข้าใจเลยว่าที่แห่งนั้นน่าไปสัมผัสแค่ไหน เพราะจุดประสงค์ของเขา คืออยากให้สาวๆ และคนอ่านจับต้องได้

ภาพถ่ายแต่ละภาพเป็นมุมมองที่ตาคนเห็น ใครที่ชอบทะเลภาคใต้น่าจะไม่ผิดหวัง ถ้ามีหนุ่ม “เนวิเกเตอร์” คนนี้คอยแนะนำ หรือจะไปพักโฮสเทลชิคๆ แถวเขาหลัก จ.พังงา รับลมโกรกเบาๆ ท่ามกลางทะเลอันดามันสีเขียวแกมน้ำเงินก็ยังได้ วางแฟ้มเอกสารแล้วแบกเป้เที่ยว แวะไปให้หนุ่มคนนี้ดามอกได้เลยคร่าาาาส่วนหนุ่มคนนี้ “ก๊อต-ภควัต พาชื้น” อายุ 26 ปี เจ้าของเพจ HashCorner” แต่ประสบการณ์แบกเป้เที่ยวคนเดียวไม่ใช่ไก่กานะค่ะ อดีตหนุ่มดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งคนนี้ แบกเป้เที่ยวต่างแดน ตามหาแลนด์มาร์คสวยๆ ที่ยังไม่เคยสัมผัสในประเทศไทย ขอบอกว่าแถบเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เขาไปมาแล้วกว่า 10 ประเทศ


“บางทีก็ตกรถ ถ้าเราเอาตัวรอดได้ มันก็สนุกดี อย่าไปกลัว และคาดหวังว่าการเที่ยวจะไม่มีเรื่องตื่นเต้น มีอุปสรรคให้ท้าทายอยู่แล้ว แต่สิ่งนั่นแหละเป็นไดอารี่เล่มสวย ที่จะบันทึกประสบการณ์ของเรา ภาพถ่ายจะเล่าเรื่องราวให้คนอื่นได้ฟังได้เห็น” เชื่อไหมคะว่าหนุ่มก๊อต วางแผนจองตั๋วโลว์คอสต์แอร์ไลน์ทั้งนั้น นี่แหละเสน่ห์ของคนชอบเที่ยว ชอบอะไรก็มักจะทำได้สำเร็จส่วนเพจ “คนหลงทาง มีหนุ่มพนักงานบริษัท เครางาม หน้าตี๋ พูดจานุ่มสุภาพ “แบงค์-วรานนท์ บุญชิต” อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของแฟนเพจ ที่มีเป้าหมายว่า “แค่เลิกใช้คำว่าไม่มีเวลา โลกของเราก็จะกว้างขึ้น ลองคิดดูว่าเงินเข้าผับ 3-4 พัน แลกกับดูพระอาทิตย์ หมอกหนาๆ ประสบการณ์มันต่างมากครับ”

หนุ่มคนนี้มีมุมมองที่แปลก คือเขาเลือกสถานที่ที่คนไม่ค่อยรู้จัก แต่รับรองเป็นแลนด์มาร์คความสุข ของนักเที่ยวสไตล์เรียบง่าย จนตัวเขาเองภูมิใจมากที่ช่วยสร้างรายได้ให้ชาวบ้าน เพราะหลังเขาปล่อยรีวิวให้คนอ่าน ทำให้รู้สึกเหมือนได้เดินทางไปด้วยเลย สถานที่แห่งนั้นก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ใครที่ผิดหวังกับการเที่ยวเป็นกรุ๊ป แล้วคอนโทรลยาก อยากลองหลงทางตามหนุ่มเครางามหน้าตี๋คนนี้...ก็เตรียมแบกเป้ไปกันเลยยยยจร้าาาอีกหนุ่มที่ตั้งเพจ “Solo Journey” ขึ้นมา หนุ่มน้อยอายุ 22 ปี “ภพ-กิตติภพ กองสาสนะ” หุ่นและความขาวก็แซ่บไม่แพ้รีวิว เขาโตมาพร้อมกับความฝัน มีความสุขเป็นแรงผลักดัน ภพถามตัวเองว่า “เห้ย...ทำไม เราต้องพยายามชวนคนอื่น ทั้งๆ ที่เราอยากเที่ยวเอง แถมปล่อยให้คนอื่นมาตัดสินสิ่งที่เราอยากจะทำ”

จริงๆ การเดินทางมีเพื่อนร่วมทางซักคน ก็ช่วยให้การเดินทางปลอดภัยมากขึ้น แต่หลายๆ ครั้ง เราก็ปล่อยให้ความปลอดภัยทำให้เรากลายเป็นผู้ใหญ่ไม่รู้จักโต คนที่ไม่เคยเที่ยวคนเดียวไม่ยากเลย เริ่มจากสถานที่ใกล้ๆ ก่อน อาจจะเป็นการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ ค่อยๆ เรียนรู้ไปก่อน และที่สำคัญต้องเปิดใจให้กว้างที่สุด

“ไม่มีการเดินทางไหนที่ไม่มีอุปสรรค เราได้เรียนรู้ ได้ใช้เวลากับตัวเอง เห็นมุมมองชีวิตที่เราไม่เคยเข้าใจมาก่อน ได้ทำอย่างที่ตัวเองอยากจะได้ประสบการณ์” แหม่ๆ สาวๆ ฟังแล้วเชื่อว่าคงต้องแพ้คารมคมคายของหนุ่มภพมากว่าความขาวตี๋แล้ว่ละ!!ส่วนรีวิวหนุ่มวิศวกร วัย 25 ปีคนนี้ไม่ธรรมดา “ปั้น-จิรภัทร พัวพิพัฒน์” ในฐานะที่เป็นมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่ง เขาใช้โอกาสนี้แบ่งปันวิธีบริหารเงิน เพื่อทุกคนจะได้เหลือเงิน ไปเดินทางท่องโลกกัน ก็แบบนี้จึงได้ใจสาวๆ ไปเลย เจ้าของเพจ “The Walking Backpack” เคยเรียนที่สิงคโปร์ และกว่า 1 ปีที่ออกผจญภัยแบกเป้เที่ยวคนเดียวในต่างแดน เขาบอกเลยว่า

“รูปภาพมันเอามาฝากกันได้ แต่ประสบการณ์ต้องออกไปลุยด้วยตัวเอง” โดยการเดินทางมีกระเป๋า Backpack, กล้องและขาตั้งกล้อง ติสต์สุดๆ ก็คือ...ไม่เขียนโปรแกรมว่าวันนี้ต้องไปที่ไหน แต่ศึกษาแผนที่แต่ละเมืองมีอะไรดี และของอร่อย ปล่อยทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด ค่ำไหนนอนนั่น หาเพื่อนใหม่ไปตลอดทาง คุยกับผู้คนรอบๆ สาวๆ ใจกล้าๆ...ต้องลองตามรีวิวของหนุ่มวิศวกร ไปลุยเองบ้างซะแล้วค่ะเผื่อจะเจอเนื้อคู่ คริๆคนสุดท้าย หนุ่มน้อยหน้าใส “ริท” เจ้าของเพจ “Was there once” โอ้ยยยยยยย...ทำไมต้องละมุนอะไรขนาดนั้นพ่อหนุ่มนักเดินทาง!! แถมยังไม่ยอมเปิดหน้าเปิดตาให้สาวๆ ได้เห็นซักที แล้วทุกๆ ทริปก็เล่าเรื่องราวผ่านดวงตา อบอุ่นอะไรเบอร์นั้น จนกลายเป็นคาแรคเตอร์ทำสาวๆ ติดตามกันงอมแงม

แต่ถ้าพูดถึงรีวิวของเขาแล้วล่ะก็...ใครที่อยากแบกเป้เที่ยวในต่างแดน เหมาะมากที่จะเข้ามาอ่านทริคตะลอนเที่ยวก่อนเดินทาง ซึ่งความลับของ หนุ่มริท อยู่ที่ดวงตา “ผมรู้สึกมันสื่อสารได้อารมณ์ทุกอย่างครับ ถ่ายรูปทุกๆที่ ความรู้สึกก็ต่างกัน แม้ผมจะถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือ มันก็ไม่เท่ากับสายตาเราได้เห็น”

เป็นอย่างไรกันบ้าง...สำหรับคำแนะนำของหนุ่มๆ นักเดินทาง หากใครพร้อมที่จะแบกเป้ไปเที่ยวคนเดียวกันแล้วก็ลองศึกษาหาข้อมูลจาก 6 หนุ่มมือรีวิวดูก่อนนะค่ะ “น้องนางบ้านนา” เชื่อว่าจะช่วยให้สาวๆ ออกไปแตะขอบฟ้าด้วยตัวเองอย่างมั่นใจ!!

.......................................
คอลัมน์ : Chic in the city
โดย “น้องนางบ้านนา”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13.91K