อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แนะ'4ท่า'ช่วยใบหน้าอมชมพู สุขภาพดีเสริม'โหงวเฮ้ง'

หากใครมีใบหน้าสีชมพูอมแดงหมายถึงผู้นั้นมีราศีดี ถึงแม้ดวงชะตามีอุปสรรคก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ จึงมี 4 ท่ากายบริหารให้เลือดสูบฉีดไปเลี้ยงใบหน้ามาฝากกัน เสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 10.00 น.


รูปร่างหน้าตาของคนเราสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพที่ดีได้ จึงมีการคิดค้น “ศาสตร์ราศีใบหน้า” ให้สัมพันธ์กับ “โหงวเฮ้ง” เพื่อนำมาชี้ดวงชะตาว่าจะเป็นเช่นไร หลายคนเริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าหน้าตาของตัวเองจะมีโชคชะตาราศีเป็นอย่างไ?

หลักการก็ง่ายๆ เลย .ชัยวัฒน์ สุวรรณชีวะศิริ ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งโหงวเฮ้ง ให้ความรู้ว่าหน้าตาสรีระเป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวตนและสุขภาพร่างกาย ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับ “โหงวเฮ้ง” ได้ ซึ่งการดู “โหงวเฮ้ง” ที่คนทั่วไปเข้าใจ คือการดูลักษณะใบหู คิ้ว ตา จมูก ปาก คาง หน้าผาก โหนกแก้ม

แต่การดู “โหงวเฮ้ง” ที่ครบถ้วนทั้งหมดจะมีรายละเอียดมากกว่านั้น คือ ต้องดูที่เส้นผม ผิวหน้า น้ำเสียง ท่าเดิน ท่านั่ง และอากัปกิริยาอื่นๆ ซึ่ง “ราศีบนใบหน้า” มีความสัมพันธ์กับ “โหงวเฮ้ง” เป็นส่วนสำคัญที่จะบ่งบอกได้ว่าดวงชะตาเป็นอย่างไร หากมีใบหน้ามีสีชมพูอมแดงเรื่อๆ นั่นหมายถึง “ผู้นั้นมีราศีดี สดใส” ถึงแม้ดวงชะตาจะมีปัญหาหรืออุปสรรคก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ที่สำคัญบ่งบอกผู้นั้นมี “สุขภาพดี” แต่ในทางกลับกันหากมี “ใบหน้าขาวซีด” หรือ “หมองคล้ำ” ทำให้ราศีหม่นหมอง นั่นหมายถึงมีปัญหาสุขภาพ หากพบอุปสรรคปัญหาในหน้าที่การงาน หรือครอบครัวก็อาจจะผ่านพ้นไปได้ยาก การออกกำลังกายหรือการทำท่าบริหารร่างกายที่ทำให้เลือดไปสูบฉีดใบหน้าจะช่วยสร้างโหงวเฮ้งให้ใบหน้าได้

โดยสังเกตได้จากเมื่อเราออกกำลังกายด้วยท่าทางต่างๆ นอกจากเหงื่อที่ออกมาจะเกิดการหมุนเวียนของเลือดที่ดีบนใบหน้าเราก็จะมีเลือดฝาดไปด้วย ดังนั้นจึงควรหันมาออกกำลังกาย ซึ่งสิ่งที่ได้มากกว่าสุขภาพที่ดี คือ “ราศีดี” เมื่อราศีดีสิ่งที่ดีๆ ก็จะตามมา ทั้งเรื่องบุคลิกภาพและดวงชะตาก็จะดีตามไปด้วย

ดังนั้นท่าออกกำลังกายเสริมสร้างราศีสดใสเสริมโหงวเฮ้งใบหน้า ชินดนัย ณ ระนอง เทรนเนอร์ ประจำ Fit Junctions Studio แนะนำ 4 ท่าที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนฉูบฉีดไปเลี้ยงใบหน้าได้ดีโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ ซึ่งเราเรียกว่า เซอร์กิต เทรนนิ่ง (Circuit Training) เป็นการออกกำลังกายแบบไม่ต้องพักติดต่อกันท่าละ 30 วินาที

ไปเริ่มท่าแรกกันเลย
“Burpee” ให้ยืนตรงย่อตัวลงไปและถีบขาไปด้านหลังเหมือนท่าเตรียมวิดพื้น กระโดดกลับมาท่าย่อและกระโดดขึ้นไป นับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้ไปให้ครบ 30 วินาที ท่าที่ 2 “Squat” เริ่มจากยืนตัวตรง ค่อยๆ นั่งย่อลงไป ทิ้งน้ำหนักตัวลงที่ส้นเท้า สะโพก อย่าให้หัวเข่าเลยปลายเท้า และส้นเท้าไม่ลอย และยืนขึ้นนับเป็น 1 ครั้ง ทำท่านี้ติดต่อกัน 30 วินาทีท่าที่ 3 “MCB” ท่าเตรียมเหมือนท่าวิดพื้น ดึงเข่าเข้าหาหน้าอกสลับขาไปมาเรื่อยๆ คล้ายวิ่งเยาะๆ ทำแบบนี้ไปนานประมาณ 30 วินาที และ ท่าที่ 4 “Jump Jack” หรือท่ากระโดดตบทั่วไปใช้เวลาประมาณ 30 วินาที จากนั้นพัก 1 นาที แล้วเริ่มทำท่าที่ 1-4 ใหม่ประมาณ 4-5 เซต ซึ่งทุกเซตหยุดพักได้ประมาณ 1 นาที

เพียงแค่นี้เลือดก็จะซูบฉีดไปเลี้ยงใบหน้าเราได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญถือเป็นการบริหารหัวใจและกล้ามเนื้อด้วย หากใครพร้อมแล้วก็ไปเริ่ม 4 ท่าบริหารร่างกายนี้กันได้เลยค่ะ รับรองว่ารูปร่างสวย โหงวเฮ้งดี และสุขภาพแข็งแรง!!
…....................................
คอลัมน์ : Healthy Clean
โดย “ชญานิษฐ คงเดชศักดา”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 107