อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สวท.ลำพูนจัดรายการ "ธารน้ำใจ ดับไฟป่า"

สวท.ลำพูน เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคน้ำดื่ม อาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจดับไฟป่า ผ่านรายการพิเศษ "ธารน้ำใจ ดับไฟป่า" จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 06.01 น.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายภานุมาส ปัญญามงคล ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า จังหวัดลำพูน โดยสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำพูน และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำพูน ร่วมเป็นสื่อกลางเปิดรับบริจาคน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง อาหารแห้ง ขนม และสิ่งของจำเป็น สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดลำพูน ผ่านรายการพิเศษ “ธารน้ำใจ ดับไฟป่า” ออกอากาศทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำพูน (สวท.ลำพูน) FM 95 MHz ในวันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 09.00-12.00 น. สืบเนื่องจากช่วงหน้าแล้งของทุกปี มักเกิดปัญหาไฟป่า ก่อให้เกิดหมอกควันในอากาศเกินค่ามาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ และขณะนี้มีการตรวจพบจุดความร้อน (Hot Spot) ในพื้นที่จังหวัดลำพูนจำนวนมาก พื้นที่ป่าถูกเผาทำลายแล้วกว่า 6,000 ไร่ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าต้องลาดตระเวนเพื่อเฝ้าระวังและดับไฟมิให้ลุกลามเป็นบริเวณกว้าง ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน

ดังนั้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา หน่วยงาน องค์กรต่าง ๆ ร่วมบริจาคน้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง อาหารแห้ง ขนม และสิ่งของจำเป็น เพื่อส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่า โดยสามารถบริจาคได้ ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำพูน เลขที่ 113 หมู่ที่ 10 บ้านประตูโขง ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ในวันจันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00–12.00 น. ทั้งนี้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดลำพูน จะเป็นแม่ข่ายจัดรายการพิเศษ “ธารน้ำใจ ดับไฟป่า” ให้กับเครือข่ายวิทยุในพื้นที่จังหวัดลำพูน เพื่อให้การประชาสัมพันธ์รับบริจาคช่วยเหลือเป็นไปอย่างกว้างขวางทั่วถึงยิ่งขึ้น.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7