อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปิดฉากแก๊ง"หมูบิน"ลักทรัพย์ ก่อเหตุสิบปีกวาดเฉียดพันล้านบาท

บ้าน..คือสถานที่ที่ทุกคนคิดว่า จะต้องมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นบ้านเล็ก บ้านใหญ่ บ้านคนรวย บ้านคนจน ทุกคนย่อมคาดหวังเหมือนกัน แต่ถ้าหากว่าบ้านของเรานั้นไม่มีความปลอดภัยแล้วสังคมนั้นจะอยู่กันอย่างไร!!! เสาร์ที่ 15 เมษายน 2560 เวลา 04.00 น.

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 60 ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี ว่าได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับรถเก๋งโตโยต้าคัมรี ทะเบียนปลอม เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานีโครงการ 2 ซอย 2 หมู่ 9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ก่อนที่คนร้ายจะงัดตู้เซฟกวาดเครื่องเพชรและนาฬิกาข้อมือหรูมูลค่าประมาณ 1.3 ล้านบาท

ต่อมา พล...ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 มอบหมายให้ พล...ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เรียกประชุมทีมสืบสวนโดยมี พล...สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ...ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ...ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธ์วงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายอย่างเร่งด่วน

กระทั่ง ...มงคล อ่อนแก้ว รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ...พลเทพ นันทสำเริง รอง ผกก.สส.สภ.ปากเกร็ด ... นพรัตน์ คำมาก สว.สส.สภ.ปากเกร็ด ร่วมกันสืบสวนจากภาพกล้องวงจรปิดจึงพบว่า คนร้ายทั้งสองคือ นายณัฐ หรือ โต้ง ชาหอม อายุ  39 ปี และ นายกีรติ หรือ แจ็ค กุมพล อายุ 38 ปี  โดยทั้งสองคนเป็นสมาชิกแก๊งลักทรัพย์ “หมูบิน” ต่อมาศาลจังหวัดนนทบุรีจึงได้อนุมัติหมายจับที่ 155, 156/2560 ลงวันที่ 1 เม.ย. 2560 ตามลำดับหลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปกบดานที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ทางเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ ขณะกำลังเตรียมตัววางแผนจะเข้าก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ จ.ฉะเชิง เทรา ก่อนนำตัวมาสอบสวนและขยายผล จนสามารถติดตามยึดของกลางคืนมาได้เป็นจำนวนมาก

นายณัฐ ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองเป็นหัวหน้าแก๊งหมูบิน โดยมีนายกีรติ และพรรคพวกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้  3 คน ได้ก่อเหตุออกตระเวนลักทรัพย์มานับครั้งไม่ถ้วนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1  ภาค 2 และภาค 7 รวมทั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังเคยเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านของพิธีกรชื่อดังย่าน จ.สมุทรปราการ ครั้งนั้นได้ทรัพย์สินไปกว่า 10 ล้านบาท ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาจะนำไปขายในบ่อนที่อยู่ในโรงแรมชื่อ “นากา” ฝั่งกัมพูชา ก่อนใช้กิน เที่ยวเตร่  เล่นการพนันเมื่อเงินหมดก็รวมตัวกับลูกน้องออกมาก่อเหตุแบบนี้อีก

แก๊งนี้ไม่ใช่จะเพิ่งมาดังเป็นข่าวครึกโครมหากย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2552 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.4 ได้จับกุมคนร้ายเข้าลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่  39/2  หมู่บ้านธารารมณ์ ซอย 2 แยกที่ 9 ซอยรามคำแหง 9 แขวงและเขตวังทองหลาง โดยคนร้ายได้งัดตู้เซฟในบ้านหลังดังกล่าว จำนวน 2 ตู้กวาดทรัพย์สินไปประมาณ  200  ล้านบาท ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า แก๊งนี้มีด้วยกัน 5 คน ประกอบด้วย นายหทัย หรือ อ๊อฟ ไชยวัณณ์ นักแข่งรถวันเม็คเรซชื่อดังเจ้าของฉายา  ไอ้หมูสกปรก” นายสุภัทร หรือ ทอม เนินวิเชียร นายพีรวัฒน์ หรือ พี  ตะวันธำรงค์ และ นายกีรติ หรือ แจ็ค กุมพล และ นายณัฐ หรือ โต้งชาหอม ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตว่า นายณัฐ นั้นมีไหวพริบดี ก่อนหน้านี้ได้วางแผนให้นายหทัย หรืออ๊อฟนักแข่งรถเข้าไปตีสนิทกับคนที่มีฐานะตามสนามแข่งรถเพื่อสอบถามที่อยู่ก่อนจะลงมือก่อเหตุ โดยมักจะเลือกบ้านคนดังเพราะคิดว่าถ้าหากเจ้าของบ้านถูกลักทรัพย์ไป คงไม่กล้าบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะกลัวจะโดนตรวจสอบถึงที่มาที่ไปของทรัพย์สินได้จึงทำให้ผู้เสียหายหลายรายไม่กล้าแจ้งความ ทำให้แก๊ง “หมูบิน” ย่ามใจออกอาละวาดเข้าไปงัดตู้เซฟตามบ้านเรือนไม่ต่ำกว่า 100 หลัง มานานนับสิบปี รวมทรัพย์สินที่ได้ไป คาดว่ามีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านบาท!!!

พล...ธนายุตม์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ ก่อเหตุในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่วนใหญ่ก่อเหตุในเวลากลางวันเลือกบ้านดูมีฐานะที่ไม่มีคนอยู่ และมีรถยนต์หรูราคาแพงจอดไว้โดยขับตระเวนดูหลาย ๆ รอบ รวมทั้งหมู่บ้านที่ไม่มี รปภ.หรือมี รปภ.แต่ไม่เข้มงวดก่อนใช้บัตรประชาชนปลอมแลกเข้าไปแล้วลงมือใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดแงะด้วยความชำนาญ ส่วนรถยนต์ก็จะเปลี่ยนป้ายทะเบียนไปเรื่อย ๆ โดยใช้ป้ายทะเบียนรถที่ขโมยมา

การจับกุมนายณัฐและนายกีรติในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการปิดฉากแก๊งหมูบิน เพราะในแก๊งเหลือแค่เพียง คนนี้เท่านั้น ส่วนคนอื่น ๆ ถูกจับกุมไปหมดแล้ว โดยเฉพาะนายณัฐที่ยอมรับว่าเป็นหัวหน้าแก๊งดังกล่าว”

เชื่อว่าจากการจับกุมกวาดล้างแก๊ง “หมูบิน” ครั้งนี้ไปได้จะทำให้เจ้าของบ้านหลายรายคงจะนอนหลับกันอย่างมีความสุขในบ้านของพวกเขากันสักที... 


.........................................................
จีระวัฒน์ สุขานนท์ รายงาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10