อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สุดยอดร้านอาหาร

อีเลฟเว่น เมดิสัน ปาร์ก แห่งนครนิวยอร์กในสหรัฐ คว้าแชมป์ร้านอาหารยอดเยี่ยมที่สุดจากการจัดอันดับ 50 ร้านอาหารสุดยอดของโลกประจำปีนี้ ซึ่งอีเลฟเว่น เมดิสัน ปาร์ก ยังเป็นร้านอาหารนอกทวีปยุโรปแห่งที่สองที่คว้ารางวัลดังกล่าวไปครอง อาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2560 เวลา 01.00 น.

อีเลฟเว่น เมดิสัน ปาร์ก แห่งนครนิวยอร์กในสหรัฐ คว้าแชมป์ร้านอาหารยอดเยี่ยมที่สุดจากการจัดอันดับ 50 ร้านอาหารสุดยอดของโลกประจำปีนี้ ซึ่งอีเลฟเว่น เมดิสัน ปาร์ก ยังเป็นร้านอาหารนอกทวีปยุโรปแห่งที่สองที่คว้ารางวัลดังกล่าวไปครอง

ร้านอาหารแห่งนี้ที่มองออกไปเห็นสวนสาธารณะเมดิสัน สแควร์ ได้รับการยกย่องจากคณะกรรมการตัดสินว่า สามารถผสมผสานเมนูอาหารที่มีรสชาติสร้างสรรค์ พร้อมด้วยการต้อนรับลูกค้าอย่างมีมารยาท และเป็นมิตรได้อย่างดีโดยอีเลฟเว่น เมดิสัน ปาร์ก ขยับขึ้นมาจากอันดับ 3 เมื่อปีที่แล้ว และสามารถแซงหน้าร้านอาหารอย่างออสเทเรีย ฟรานเชสคาน่า ของอิตาลี กับเอล เซลเลอร์ เดอ คัน โรก้า ในสเปน

ส่วนร้านอาหารที่ติดท็อปเท็น หรือ 1 ใน 10 สุดยอดร้านอาหารของโลกประจำปี 2560 นั้น รวมถึงร้านอาหารเปรู 2 แห่งคือร้านเซ็นทรัล หล่นจากอันดับ 4 เมื่อปีที่แล้วมาอยู่อันดับ 5 และร้านไมโด กระโดดจากอันดับ 13 เมื่อปีที่แล้ว มาอยู่อันดับ 8

คริสตอฟ เทเนอร์ ผู้เขียนหนังสืออาหารเยอรมนีบอกว่า เปรูกำลังกลายเป็นสถานที่รับประทานอาหารยอดนิยม เนื่องจากเปรูมีลักษณะภูมิประเทศที่ผู้คนมีความคิดแตกต่างกันด้านส่วนประกอบของอาหารแต่ร้านอาหารเอเชียที่ติด 1 ใน 10 คือร้านกากั้นในกรุงเทพฯ ซึ่งเจ้าของคือนายกากั้น อานันด์ ที่เป็นหัวหน้าพ่อครัว ร้านนี้เป็นร้านอาหารตำรับอินเดีย โดยอาหารยอดฮิตของทางร้านคือซาโมซ่า และทิกก้า มาซาล่า ซึ่งเป็นแกงกะหรี่อินเดีย ขณะที่ สเปนมีร้านอาหาร 3 แห่งติดท็อปเท็น รวมถึงมูการิตซ์ ด้าน ฝรั่งเศสมีร้านอาหารติด 1 ใน 10 เพียงร้านเดียวคือมิราซูร์ อยู่ในเมืองเมนตอง ทางตะวันออก เฉียงใต้ของประเทศ

สำหรับโนมา ร้านอาหารชื่อดังของเดนมาร์ก ซึ่งเคยคว้าแชมป์ 4 สมัย และติดท็อปเท็นถึง 9 ปีติดต่อกัน ได้หลุดออกจากร้านอาหารยอดเยี่ยม เนื่องจากปิดร้าน และกำลังย้ายไปอยู่สถานที่แห่งใหม่ในกรุงโคเปนเฮเกนอย่างไรก็ตาม ไม่มีการกำหนดกฎเกณฑ์ในการเลือกร้านอาหาร 50 แห่งยอดเยี่ยมของโลก แต่มาจากการตัดสินใจของผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,000 คน เช่น หัวหน้าพ่อครัว, นักวิจารณ์อาหาร และนักอุตสาหกรรมอื่น ๆ จากภูมิภาคหลายแห่ง ซึ่งแต่ละคนจะเลือกร้านอาหารได้ 10 แห่ง แต่ไม่น้อยกว่า 4 แห่งต้องเป็นร้านอาหารนอกภูมิภาคที่ผู้โหวตอาศัยอยู่.

....................................
ฮิวแมน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 236