อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สระบุรีสรุปผลอุบัติเหตุ เทศกาลสงกรานต์ปี 60

ผู้ว่าฯสระบุรี สรุปผลการเกิดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 6 วัน เผยยังไม่มีอุบัติเหตุจากรถสาธารณะ พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ได้เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง อังคารที่ 18 เมษายน 2560 เวลา 08.40 น.

เมื่อวันก่อน นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์  ผวจ.สระบุรี เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ที่ห้อง POC ศาลากลางจังหวัดสระบุรี   มีส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรี สรุปผลการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์  ข้อมูลสะสมอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 11-16 เม.ย.มีจำนวนอุบัติเหตุทางถนนในจังหวัดเกิดขึ้นรวม 10 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตรวม 5 คน เป็น ชาย 4 คน หญิง 1 คน เป็นคนในพื้นที่ 3 คน นอกพื้นที่จังหวัด 2 คน  เป็นการเสียชีวิตจากรถจักยานยนต์ส่วนใหญ่ สาเหตุเกิดจากการขับขี่พฤติกรรมของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็ว  และไม่สวมหมวกกันน็อก ขับขี่ย้อนศร และไม่เคารพกฏจราจร โดยมักจะเกิดในถนนทั้งสายหลัก และสายรอง นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บรวม 10  คน ชาย 7 คน หญิง 3 คน นายบัณฑิตย์ กล่าวว่า จากการใช้มาตรการต่าง ๆ ที่เป็นผลดีคือ  การจัดตั้งด่านชุมชน ซึ่งจังหวัดสระบุรีได้สั่งการอำเภอทุกแห่งจัดตั้งด่านชุมชนรวม 807 แห่ง ดำเนินงานโดยใช้มาตรการทางสังคม เช่น ให้พัก ไม่ให้ขับต่อไป ยึดกุญแจรถชั่วคราว  และสำนักขนส่งจังหวัดสระบุรีร่วมกับหน่วยงานอาชีวะศึกษาดำเนินการตรวจสภาพรถก่อนการเดินทาง ซึ่งจากการบังคับใช้กฎหมาย มีจำนวนยานพาหนะที่ถูกเรียกตรวจ 118,244คัน  จำนวนผู้ถูกดำเนินคดีตาม 10 มาตรการหลักจาก มากไปน้อย  ไม่สวมหมวกนิรภัย,ไม่มีใบขับขี่,ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย ,ขับรถย้อนศรขับ , แซงในที่คับขัน , เมาสุรา ,เร็วเกินกำหนด ,ใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และฝ่าฝืนสัญญาณจราจรถูกดำเนินคดี  9,438 ราย  ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้มอบหมายให้ คปภ.สระบุรีเข้าไปดูแลเยียวยาช่วยเหลือตามข้อกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ผู้ว่าฯสระบุรีได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้เสียสละในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง และขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคณะนำข้อมูล อุปสรรค ปัญหา และข้อเสนอแนะไปปรับแผนดำเนินการรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7