อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เนวิเกเตอร์"

รายการที่ไม่อยู่ในรายการปกติของสถานี เพราะออกอากาศเฉพาะวันหยุดพิเศษหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นทางไทยทีวีสีช่อง 3 มีพระเอกสุดหล่อ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” เป็นพิธีกร คงนึกออกและเคยชมกันมาบ้างแล้ว ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 01.00 น.

รายการที่ไม่อยู่ในรายการปกติของสถานี เพราะออกอากาศเฉพาะวันหยุดพิเศษหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้นทางไทยทีวีสีช่อง 3 มีพระเอกสุดหล่อ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” เป็นพิธีกร คงนึกออกและเคยชมกันมาบ้างแล้ว

ที่มีโอกาสได้ชมเพราะถ้าเป็นวันหยุดยาวอย่างเทศกาลสงกรานต์หรือวันหยุดพิเศษอื่น ๆ ก็มักจะอยู่บ้านเสมอ รู้สึกว่าออกอากาศมายาวนานหลายปี ไปพลิกอ่านดูจึงทราบว่าออกอากาศมาตั้งแต่ปี 2548 โน่นตอนนี้ก็สู่ปีที่ 12 แล้ว
รายการนี้เขาบอกว่ามีจุดประสงค์เพื่อนำเสนอสาระบันเทิงด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ กลุ่มเป้าหมายอยู่ที่นักเรียน นักศึก ษา หรือประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะผู้รักการท่องเที่ยว

ชอบรูปแบบการนำเสนอของรายการที่เป็นสไตล์ของติ๊กเอง เขามักเน้นถึงการ เตรียมตัวก่อนออกเดินทาง การเลือกเส้นทางที่เหมาะสมและแบบที่ถนัดที่สุด ผ่านตรงไหนก็แนะนำตรงนั้นพร้อมบอกเส้นทางด้วย นอกจากนั้นยังสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในท้องถิ่นพร้อมด้วยธรรมชาติที่งดงาม ตอนท้ายของแต่ละตอนจะสร้างความประทับใจ ปลูกจิตสำนึกให้เกิดความรู้สึก ความรัก หวงแหนและช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ

ไม่ว่าการเดินทางของเขาจะขึ้นเขา เดินป่า นั่งรถ ขี่จักรยาน ลงเรือไปยังอ่าวหรือแม่น้ำอันกว้างใหญ่ เขาจะบันทึกเสียงและบรรยายภาพให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกับร่วมเดินทางไปกับเขาด้วย อีกประเด็นหนึ่งที่ขอชมคือการถ่ายภาพอันสวยงามของธรรมชาติในรูปแบบต่าง ๆ ไม่แน่ใจว่าถ่ายทำด้วยกล้องตัวเดียวหรือหลายตัว แต่เมื่อมาตัดต่อแล้วออกมาดูดีมาก หลัง ๆ มีการนำโดรนเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในการถ่ายภาพอีกด้วย

ติ๊กมักจะพาไปแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยได้เห็น เพราะบางแห่งต้องบุกป่าฝ่าดงเข้าไปค่อนข้างลึก ดูแล้วอาจจะอันตรายต่อนักท่องเที่ยว เคยมีเหมือนกันที่บางสถานที่เขาไม่ได้รับอนุญาตจากกรม อุทยานฯ อาทิ บางพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นต้น

เนวิเกเตอร์” ชมมามากครั้ง สังเกตเห็นได้ว่าโฆษณาไม่ค่อยมี แรก ๆ เห็นแต่มีรถกระบะยี่ห้อหนึ่งที่ลงเป็นประจำหลัง ๆ ก็หายไป จึงฝากพิจารณาเจ้าของสินค้าหรือเอเยนซี่ด้วยครับ อยากให้อยู่ยาว ๆ สำหรับรายการที่ดีแบบนี้ด้วย นะครับ. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10