อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ฮยอนบิน-จีชางอุค" โอปป้าฮอตสู่พระเอกจอเงิน

"ฮยอนบิน" และ "จีชางอุค" 2 พระเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอต สู่บทบาทพระเอกจอเงินใน "คู่จารชน คนอึนมึน" และ "คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์" พฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น.

เรียกว่าช่วงนี้คอหนังภาพยนตร์แดนกิมจิ ได้ชมภาพยนตร์จากเกาหลีใต้หลากหลายแนวที่เฝ้ารอกันในโรงภาพยนตร์หลายเรื่อง ล่าสุดมีภาพยนตร์เกาหลีใต้อีก 2 เรื่องที่ลงโรงฉายเป็นที่เรียบร้อย นั่นก็คือเรื่อง "คู่จารชน คนอึนมึน" (Confidential Assignment) ที่ได้พระเอกสุดฮอต "ฮยอนบิน" มารับบทนำ และเรื่อง "คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์" (Fabricated City) ที่ได้พระเอกหนุ่ม "จีชางอุค" มารับบทนำเช่นเดียวกัน 
 
สำหรับภาพยนตร์ "คู่จารชน คนอึนมึน" (Confidential Assignment) ฮยอนบิน รับบทเป็น ซอลเรียง นักสืบเกาหลีเหนือ ที่ต้องทุ่มเทในการเรียนรู้การแสดงบทบู๊เป็นครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย ซึ่งฮยอนบินต้องใช้เวลาหลายเดือนในการเรียน ซิสเตมา หรือศิลปะป้องกันตัวของรัสเซีย ซึ่งมีทั้งการโจมตีด้วยฝ่ามือ ตะขอ หรือมีด แต่โดยส่วนมากแล้วจะเน้นไปในทางการโจมตีด้วยมือเปล่า  จัดเป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีกระบวนท่าที่งดงามและอันตรายที่สุดแขนงหนึ่ง ซิสเตมามักจะถูกรู้จักในฐานะที่เคยเป็นศิลปะการป้องกันตัวในหน่วยรบพิเศษ สเป็ทส์นัซ ของสหภาพโซเวียต

 
นอกจากนี้เจ้าตัวยังต้องเสี่ยงตายกับฉากไล่ล่า บนถนนในกรุงโซล ฉากแอ๊คชั่นให้บีบหัวใจผู้ชม และสมจริงสมจังอย่างที่สุด ความพยายามเหล่านั้นถูกถ่ายทอดผ่าน ฉากขับรถไล่ล่า ใช้เวลาถึง 3 วัน และรถกว่า 30 คัน ในการถ่ายทำ  ฉากดังกล่าว ทำให้สองนักแสดงนำ "ฮยอนบิน" และ "คิมจูฮยอก" ต้องถูกผูกติดกับรถยนต์ด้วยสลิง ขณะที่รถแล่นไปด้วยความเร็วสูงถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นเวลา 20 ชั่วโมง 
 
โดยฮยอนบิน เผยถึงบทบาทในเรื่องนี้ว่า "ทั้งบทบาท และแนวของหนังเรื่องนี้ ก็เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยรับมือมาก่อนครับ ตัวละครในเรื่องนี้นับเป็นความท้าทายอย่างมาก ในชีวิตการแสดงของผมครับ ที่ซอลเรียง เป็นคนที่ซื่อสัตย์ต่อตัวเอง และซื่อตรงต่อเพื่อนร่วมงาน ก่อนลงมือถ่ายทำ ผมเองนั้นก็ทุ่มเทให้กับการฝึกร่างกาย เพื่อฉากแอ๊คชั่นอย่างหนักครับ แถมยังต้องดีไซน์ตัวละครขึ้นมาใหม่ให้มีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำด้วยครับ" 

 

ขณะที่ภาพยนตร์ "คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์" (Fabricated City) จีชางอุค รับบท ฮีโร่ชั้นแถวหน้าที่คอเกมทุกคนต่างยกให้เป็นเทพแห่งเกมเมอร์ตัวจริง ในความเก่งกาจสามารถด้านเกม แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง เป็นเพียงคนขี้แพ้ ที่เอาแต่อยู่ในโลกออนไลน์ ณ ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ แต่ชีวิตพลิกผันเมื่อ เขาได้นำโทรศัพท์มือถือที่ตกอยู่ในร้านเกมไปคืนเจ้าของ และเช้าวันรุ่งขึ้นเจ้าของผู้นั้นก็กลายเป็นศพ ทั้งรอยนิ้วมือ และดีเอ็นเอ ก็ชี้มาว่าเขากลายเป็นฆาตกร
 
สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่เจ้าตัวแสดงนำเป็นเรื่องแรก โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ถึงการถ่ายทำว่า "ฉากทั้งหมดมันก็ยากทั้งทางกายภาพและจิตใจ ผมพูดได้ว่าฉากที่ผมติดคุกนั้นยากที่สุดทางสภาพจิตใจ ผมไม่เคยติดคุกแต่มันเป็นบรรยากาศที่ลำบากที่ทรมาน ผมตั้งแต่มาถึงกองถ่ายด้วยรถเมล์ ผมรู้สึกหดหู่เมื่ออยู่คนเดียวในคุกและถูกทุบตีบนพื้น บวกกับนั่งกินข้าวบนพื้นหินที่เย็นเชียบซึ่งก็ยากทั้งนั้น ส่วนใหญ่ผมโฟกัสไปยั'สถานการณ์ที่ตัวละครผมมีส่วนร่วม ผมพาตัวเองเข้าไปในความรู้สึกในฐานะจีชางวุคมากกว่าตัวละครของผมครับ ผมคิดว่าผู้ชมสามารถดูได้โดยไม่ต้องคิดมากต่อให้มันพูดถึงประเด็นที่หนักหนา หนังมีการพัฒนาเรื่องราวโดยง่าย และมีฉากตลกหลายๆฉากที่ผู้ชมรู้สึกว่ามันสดใหม่และน่าสนุก" 

 


สำหรับคอหนังเกาหลีไม่ควรพลาดภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่อง กับ 2 พระเอกซีรีส์สุดฮอตที่มารับหน้าที่นักแสดงนำ สามารถพิสูจน์กันได้วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13