อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ททท.จับมือจ.ประจวบฯ เชิญเที่ยวงาน"หัวหินรำลึก"

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และเทศบาลเมืองหัวหิน เชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชน เที่ยวงาน "หัวหินรำลึก" 28 เม.ย. ถึง 7 พ.ค. 2560 ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 10.39 น.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ทาง ททท.ได้ร่วมกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และเทศบาลเมืองหัวหิน กำหนดจัดงานหัวหินรำลึกขึ้น ระหว่างวันที่ 28  เมษายน - 7 พฤษภาคม 60 ที่สวนหลวงราชินี 19 ไร่ โดพิธีเปิดงานจะมีขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 60 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันราชาภิเษกสมรสของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถฯ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2493 ได้ทรงประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ณ วังสระปทุม และในวันรุ่งขึ้นวันที่ 29 เมษายน 2493 ล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ได้เสด็จแปรพระราชฐานโดยรถไฟพระที่นั่งไปประทับแรม ณ วังไกลกังวล อ.หัวหิน ยังความปลาบปลื้มปีติให้กับชาวหัวหินเป็นอย่างมาก ดังนั้น ทาง จ.ประจวบฯ จึงได้จัดงาน “หัวหินรำลึก” ขึ้นเพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทั้งสองพระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวหัวหิน 

สำหรับงานหัวหินรำลึก จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ขณะนี้ถูกบรรจุไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยวของ ททท. ที่มีถ่ายทอดบรรยากาศย้อนอดีตของหัวหิน เมืองพักผ่อนตากอากาศยอดนิยมทุกยุคทุกสมัย ย้อนรำลึกถึงความทรงจำของหัวหินเมื่อครั้งวันวาน มีการบอกเล่าเรื่องราวจากหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็ก ย่านตลาดเก่าแก่ กระทั่งมีทางรถไฟสายใต้ตัดผ่าน มีเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ คหบดี นิยมปลูกบ้านพักตากอากาศ และมีวิวัฒนาการจนมีโรงแรมที่พักเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาตรฐานระดับโลกในปัจจุบัน ในงานประกอบด้วยการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติวันราชาภิเษกสมรส และของรัชกาลที่ 10 นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์และกลิ่นอายความคลาสสิกของหัวหินจากลานวัฒนธรรม  การแต่งกายย้อนยุค การแสดงเดินผ้าไทย แสดงวิถีชีวิตประเพณีวัฒนธรรม อาหารและการละเล่นพื้นบ้าน การประกวดนางงามหัวหิน รำวงย้อนยุค ลำตัด ชกมวยไทย ลีลาศจากวงสุนทราภรณ์ การจำหน่ายสินค้าโอทอปและสินค้าราคาถูก การแสดงบนเวทีของนักเรียนและศิลปินทุกค่ำคืน  จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมชมงานได้ตามวันดังกล่าว.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 18