อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กินยาไม่ได้ผล : แก้ไขอย่างไร (1)

คนไข้จำนวน 76 คน ที่มีอายุระหว่าง 52±31 ปี ซึ่งมีอาการอ่อนตัวประมาณ 1-4 ปี โดยคนไข้กลุ่มดังกล่าวจะมีอาการของโรคเรื้อรังร่วมด้วย เสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 00.15 น.


ปัจจุบันพบว่ามีคนไข้อีดีส่วนหนึ่งไม่ตอบสนองต่อยาที่เคยกิน คือกินยาตัวเดิมซึ่งได้ผลดีมากในตอนแรก จากนั้นแม้จะเพิ่มขนาดของยาก็ไม่แข็งตัว การใช้ยากินโดยเฉพาะกลุ่มยาเฉพาะกิจจะเป็นทางเลือกที่แพทย์ใช้ในการรักษาผู้ป่วยอีดี เนื่องจากยาเฉพาะกิจจะช่วยในการรักษาอาการอ่อนตัวได้ดี แต่กลับมีกลุ่มผู้ป่วยอีดีที่กินยาเฉพาะกิจแล้วไม่ได้ผลในการแข็งตัวถึง 30-50% ซึ่งทำให้ผู้ป่วยอีดีกลุ่มนี้ต้องให้ความสนใจเอาจริงเอาจังต่อการตรวจร่างกายเพื่อรักษาโรคเรื้อรังที่เป็นตัวก่อให้เกิดอาการอีดี ได้แก่ เบาหวานเรื้อรัง ไขมันสูง ผ่าตัดมะเร็งชนิดต่าง ๆ

นอกจากนี้การกินอาหารอิ่มมากเกินไป ไม่มีการเล้าโลม ขาดสารไนตริกออกไซด์ซึ่งพบได้มากในกลุ่มอีดีที่มีปัญหาของระบบหลอดเลือด ผู้ที่ชอบดื่มเหล้า และสูบบุหรี่ จึงเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ชายที่ไม่สามารถให้ความสุขแก่ตัวเองและคู่ได้ กลุ้มใจมากที่สุดจึงต้องรีบรักษา เมื่อทำการแก้ไขรักษาดีแล้วการใช้ยาเฉพาะกิจถึงจะได้ผลดีขึ้น

มีรายงานทางการแพทย์โดยกลุ่มแพทย์ของมหาวิทยาลัยแพทย์จากสวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐ ได้รายงานคนไข้จำนวน 76 คน ที่มีอายุระหว่าง 52±31 ปี ซึ่งมีอาการอ่อนตัวประมาณ 1-4 ปี โดยคนไข้กลุ่มดังกล่าวจะมีอาการของโรคเรื้อรังร่วมด้วย ซึ่งเป็นความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง เบาหวาน โรคเส้นเลือดหัวใจอุดตัน ผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมากหรือเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก

กลุ่มคนที่อ้วนน้ำหนักเกิน คนที่เคยหรือยังสูบบุหรี่อยู่ ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะมีอาการก่อนที่จะเข้ารับการฟื้นฟูคือการแข็งตัวของอวัยวะเพศอ่อนตัวแบบสอดใส่ไม่ได้ บ้างก็แข็งตัวไม่นานประมาณ 2-3 นาที ก็อ่อนตัวลง บางคนก็เกิดอาการหลั่งทั้ง ๆ ที่อ่อนตัวอยู่หลังจากพยายามสอดใส่ได้เพียงชั่วครู่ อาการเหล่านี้เป็นความทุกข์ของชายกลุ่มอีดีวัย 21-83 ปี การแก้ไขจะใช้ยาฉีดเข้าช่วยซึ่งต้องใช้เวลาฟื้นฟู 4-5 เดือน จากนั้นก็ให้กลับไปกินยาเฉพาะกิจอีกครั้ง ปรากฏว่าได้ผลดี จากนั้นก็ให้กินยาฟื้นฟูต่อเนื่องอีกเป็นเวลา 5-6 เดือน พร้อมกับทำกายภาพ 4/1 ควบคู่กันไป ซึ่งการรักษาแบบนี้จะสามารถแก้ไขผู้ป่วยอีดีที่ดื้อต่อยาเฉพาะกิจได้ผลเป็นอย่างดี

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์ 08-4636-2789, 08-1814-5441 และเว็บไซต์ www.meetdoctoro.com Line ID : droclinic


ดร.อุ๋มอึ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6