อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

บุกค้นรัง'แก๊งคอลเซ็นเตอร์' มั่วเซ็กซ์-สยองจุดฆ่าปาดคอ

ผู้หญิงจีน 4 คนที่จับได้ในบ้านนอกจากจะเป็นสาวคอลเซ็นเตอร์แล้ว ยังมีหน้าที่ระบายความใคร่ให้ผู้ชายในแก๊งด้วย แต่ที่น่าสยองคือเคยมีเหตุฆ่าปาดคอตาย 3 ศพ เป็นจุดเดียวกับที่ผมยืนถ่ายรูป...บรื้อ!! พุธที่ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 08.00 น.


ตอนนี้เป็นตอนต่อเนื่องจากตอนที่แล้วนะครับ หากจะได้อรรถรสก็ไปอ่านตอนก่อนมานิด ที่ ถูก'แก๊งคอลเซ็นเตอร์'หลอก โดนนักข่าวลับลวงพรางอีก แต่ถ้าขี้เกียจ ผมจะเกริ่นให้นิดว่า ตอนที่แล้วเรากล่าวถึง “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” หลอกผู้เสียหายรายหนึ่งให้โอนเงินไป แกมาแจ้งความโรงพักแล้งพบกับผม จึงเข้าใจว่าผมเป็นตำรวจจึงให้ข้อมูลมาเต็มที่ จนผมได้ข่าวไปเขียน เรื่องเหมือนจะจบลงตรงนี้...

จนวันหนึ่ง ช่วงราวบ่ายสอง มีแหล่งข่าวกระซิบมาว่ามีการจับกุม “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” ได้ในท้องที่ของโรงพักเดิมนี่แหละ ผมกำลังดูดชาเย็นจะหมดแก้ว น้ำตาลพุ่งพล่านในร่าง ตอนนั้นกำลังคุยกับ “พี่ตั้ว-ศาสนะ ศิริลาภ” เรื่องความรักที่ผันผ่าน กำลังถกจินตนาการว่า...ถ้าผมอายุ 30 ปีจะเป็นอย่างไร?? ( ถ้าใครอยากรู้จักพี่ตั้วอ่านเรื่องนี้ อำลาขุนพลแห่ง “เดลินิวส์” นักเลงที่ไม่แยแสโรคภัย )

ปีที่ถกกันนั้นแกยังไม่เสียชีวิต พึ่งจะหายป่วยมาหมาดๆ ตัวผอมเพรียวกว่าผมในตอนนั้น ขณะที่กำลังฟังแกพูดคุยอย่างคมคาย ดันมีงานเสียก่อน ทาง “พี่ตั้วแกก็ติดพันคุยกับผมเลยโดดขึ้นรถไปด้วย ใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที ก็ถึงที่เกิดเหตุท่ามกลางตำรวจจำนวนมาก ซึ่งเป็นชุดเฉพาะกิจตั้งมาเพื่อทลาย “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” โดยเฉพาะ

บรรทัดนี้ ผมขอบรรยายโดยใช้สำนวนของนักข่าวอาชญากรรมว่า...

“ที่เกิดเหตุเข้ามาในซอย 50 เมตร เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นอยู่ในเนื้อที่ 250 ตารางวา เจ้าหน้าที่จับกุมชาวจีนจำนวน 24 คน เป็นชาย 20 คน หญิง 4 คนกำลังคุยโทรศัพท์หลอกผู้เสียหายจากประเทศจีนอย่างเมามัน ยึดของกลางโทรศัพท์บ้าน 100 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง บัตรเติมเงินของประเทศจีน และมีรายชื่อคนจีนพร้อมเลขบัตรเครดิต นอกจากนี้ยังมีกระดาษเขียนวิธีการหลอกผู้เสียหายเป็นภาษาจีนอีกด้วย ทั้งนี้ในบ้านมีเตียงนอนยาวเรียงกันไป และอาหารพร้อมสรรพ”ที่เกิดเหตุนอกจากจะมีตำรวจจะเต็มพื้นที่แล้ว เรายังพบกลุ่มผู้ต้องหาสัญชาติจีนไชนิสผู้ยิ่งใหญ่ ต่างส่งภาษากันอย่างฉ้งเฉง หลากหลายถ้อยคำ แต่เราจับใจความไม่ได้เลยสักอย่าง ของกลางนอกจากโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก โทรศัพท์บ้านก็เยอะราวกับมีงานการกุศลที่ต้องรับเงินบริจาคแล้ว...

สิ่งสำคัญ คือกลิ่นบุหรี่ในบ้านยังอบอวลตลบจนแทบจะเป็นลม บุหรี่ที่กลุ่มผู้ต้องหาสูบนั้น ก็เป็นยี่ห้อจากประเทศจีน ซึ่งเป็นที่เลื่องลือในปฐพีว่า ฉุนยิ่งนัก ผมถ่ายรูปทำข่าวยังจามไป ปวดหัวไป เหม็นยิ่งนัก แถมบ้านมันเปิดแอร์ด้วย โอ้โห...หายใจแทบไม่ออก ปอดแทบจะระเบิด!!

ทางตำรวจชุดจับกุมต่างต้องเดินออกมานอกบ้าน ทิ้งสิบตำรวจตรีสัก 2-3 นายคุมตัวชาวจีนไว้ บุหรี่จีนเหม็นฉุนอย่างยิ่ง ตำรวจได้ให้ข่าวกับผมว่า...หลังจากตำรวจไทยแสดงฝีมือร่วมมือกับจีนไปทลาย “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” ที่หลอกเงินคนไทย ซึ่งที่ตั้งพวกคนร้ายอยู่ในประเทศจีน ทำให้ตำรวจไทยต้องประสานจีนไปปราบปรามจับกุม ทางจีนก็ขอความร่วมมือให้ช่วยกวาดล้าง “แก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน” ในไทยให้หน่อย ดังนั้นตำรวจไทยจึงสำแดงฝีมืออีกครั้ง

“แต่มันไม่ง่ายๆ นะน้อง ฮัดเช้ย!!!” แกจามครับเพราะบุหรี่จีนมันฉุนมาก

“เราเคยเข้าค้นจุดเป้าหมายแถวลาดพร้าว ปรากฏว่ามันไหวตัวย้ายหนีไปก่อน จึงสืบหาข้อมูลกันแทบตาย เพราะนายก็เร่งมา ก็ไอ้แก๊งนี้เล่นหลอกลูกหลานพรรคคอมมิวนิสต์จีน งานนี้หากจับไม่ได้ ถือว่าสะเทือนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเลยล่ะ...”ฮัดเช้ย!!” แกจามอีกรอบ

ที่จามแบบนี้ไม่ได้มีตำรวจเพียงนายเดียวนะครับ แต่เป็นกันหมด ก็เนื่องจากว่าแก๊งนี้มันอยู่ในบ้านอย่างเดียวเลย ไม่ได้เปิดประตูออกมาข้างนอก ขังตัวเองในบ้าน เพราะออกมาไม่ได้ โดนตำรวจจับแน่!! ทางหัวหน้าแก๊งมันจึงให้อยู่ในบ้าน มีแม่บ้านเป็นคนพม่าหาอาหารมาให้


ส่วนผู้หญิงจีน 4 คนที่จับได้นั้น นอกจากทำหน้าที่หลอกเป็น “สาวคอลเซ็นเตอร์” แล้ว ยังมีหน้าที่ระบายความใคร่ให้กับผู้ชายในแก๊งด้วย เรียกได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมครบเครื่อง “one stop service” เลยทีเดียว

“พวกนี้มันอยู่ในบ้านอย่างเดียว มีเตียงนอนพักสบายๆ เพลินๆ สูบบุหรี่กันหนัก แล้วหลอกเงินทั้งคนจีนในแผ่นดินใหญ่ คนสิงคโปร์ คนฮ่องกงต่างโดนกันถ้วนหน้า” ตำรวจนายเดิมอธิบายต่อ ก่อนจะเรียกพวกคนร้ายไปกองรวมกันสักจุด โดยยังไม่อาจสอบปากคำได้แม้แต่น้อย เพราะว่าพูดภาษากันไม่รู้เรื่อง

ถึงตอนนี้ได้ข่าวมาแล้ว ผมกับ “พี่ตั้ว” ก็ไม่รู้จะทำอะไรกัน นอกจากถ่ายรูปเล่น ผมให้พี่แกยืนชี้จุดแล้วถ่าย เผื่อจะส่งแกลงหน้า 1 ของ “หนังสือพิมพ์กับเว็บไซต์เดลินิวส์” สักที ระหว่างที่ถ่ายผมรู้สึกได้เลยว่า บ้านหลังนี้บรรยากาศมันทึมๆ หมองๆ หม่นๆ อย่างไรก็ไม่ทราบ ตัวบ้านนั้นกว้างนะครับ แต่เหมือนไม่ค่อยได้รับการดูแล เจ้าของคนไทยเปิดให้เช่าเดือนละ 60,000 บาท แต่ดูแล้วไม่น่าเข้าพักอาศัยแม้แต่น้อยเลย กินเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง เราก็ได้ฤกษ์เลิกงานกลับบ้านไปส่งข่าวให้กองบรรณาธิการ

เช้าอีกวัน คราวนี้ “พี่ตั้ว” ไม่อยู่กับผมแล้ว แกคงไปไหนสักที่ เหลือผมคนเดียวที่ต้องมาตามข่าวนี้ต่อ ผมไปถามตำรวจบนโรงพักก็พบว่ายังสอบปากคำแก๊งคนจีนแสบนี้ไม่ได้เลย เพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง

“ภาษาอังกฤษพี่ยังแย่ นี่ภาษาจีน ไม่รู้อะไรสักอย่างเลย ประสานสถานทูตก็ยังไม่ส่งคนมา ประสานท่องเที่ยวก็ยังไร้วี่แวว เลยต้องขังไปก่อน มันจะขอสูบบุหรี่กันอย่างเดียวเลย ซีกาเร็ต ซีกาเร็ตกันทั้งคืน”

“บ้านมันดูทึมๆ นะครับพี่ ตำรวจก็เก่งที่ไปสืบหาเจอ ผมขับไปตอนแรก เห็นบ้าน นึกว่ามีคนถูกฆ่าตายด้วยซ้ำ”

ร้อยเวรมองหน้า “หนอนโรงพัก เจ้ายังเยาว์นัก” คุยกับผมราวกับเอ่ยภาษากวี“เอ็งไม่เคยอ่านข่าวหรือไง หลายปีก่อน บ้านหลังนี้เคยมีคดีเพื่อนคนใช้บุกปาดคอเจ้าของบ้าน ชิงทรัพย์ มันเหี้ยมมาก เพราะฆ่าทั้งเจ้าของบ้านและคนใช้พวกเดียวกันเองตาย 3 ศพเลย ตอนจับมาได้ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพวุ่นมาก ตำรวจโดนถีบไปด้วย ซึ่งตำรวจนายนั้นก็คือกูนี่เอง กระเด็นแทบหลังหัก เพราะคนมันฮือจะประชาทัณฑ์”

แกเปิดรูปจุดที่คนจีนโดนจับ “เนี่ย ๆ เขาโดนปาดคอกันตรงนี้”

ผมอ้าปากค้างเลยครับ โธ่...จะยังไงล่ะ ก็จุดนั้น ผมกับ “พี่ตั้ว” มาถ่ายรูปเล่นกันอย่างเมามัน ผลัดกันถ่ายไปมา เลยต้องรีบเอารูปในกล้องมาดูอีกครั้ง เผื่อจะติดอะไรให้สยองใจเล่น เสียวแบบชัตเตอร์ กลัวจะติดวิญญาณมาด้วย!!

แต่ปรากฏว่าโชคดี ไม่มีรูปอะไรปรากฏให้สยองขวัญ ไม่มีอะไรต้องน่าหวาดวิตก มีเพียงรูป “พี่ตั้ว-ศาสนะ ศิริลาภ” ส่งยิ้มมาให้เท่านั้น พลางนึกถึงบทสนทนาที่ถกกันเมื่อวานเรื่องความรักของผม พร้อมกับอายุของผมที่คงถึง 30 ในเร็ววันนี้

แหม..ติดพันอยากจะถกกับแกต่อชะมัด แต่ในเมื่อแกไม่อยู่แล้ว ผมจึงทำได้เพียงยิ้มตอบแกในรูป พลางสงสัยว่าวันนี้แกหายไปไหน ติดงานอะไรอยู่หรือเปล่านะ...
….........................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ”


ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : cmpublica

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 234