อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จัดชุมชนคนสู้เหล้า งดเหล้าครบพรรษา

เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู (สคล.จ.หนองบัวลำภู) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ขับเคลื่อนกลยุทธ์และยกระดับการทำงานสู่ "ชุมชนคนสู้เหล้า งดเหล้าครบพรรษา" เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 00.37 น.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ศูนย์เทคโนโลยีประจำตำบลหนองภัยศูนย์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู (สคล.จ.หนองบัวลำภู) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ขับเคลื่อนกลยุทธ์และยกระดับการทำงานสู่ "ชุมชนคนสู้เหล้า งดเหล้าครบพรรษา" พุ่งเป้าที่จะสร้างกระบวนการเสริมสร้างพลังในการขยายผลการงดเหล้าของประชากร ในพื้นที่ตำบลหนองภัยศูนย์ พร้อมทั้งประสานนโยบายเพื่อขับเคลื่อนโครงการงดเหล้าครบพรรษา หวังชี้ชวนให้ประชาชน ลูกหลานในชุมชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและค่านิยมที่ดีงาม การจัดสภาวะที่เหมาะสมต่อการป้องกันปัญหา ตลอดจนลดความเสี่ยงต่างๆ ให้พ้นจากภัยน้ำเมาอย่างยั่งยืน ในช่วงเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ 

นางวิริยา แก่นปัดชา ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดหนองบัวลำภู  กล่าวว่า นอกจากต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนในภาพรวมแล้ว ยังเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติบ้านหนองภัยศูนย์ ที่เป็นชุมชนต้นแบบคนสู้เหล้างดเหล้าครบพรรษา แล้วยังมีเป้าหมายให้ชุมชนแห่งนี้เข้มแข็งเข้มข้นภายใต้แนวคิด ชวน ช่วย  เชียร์ ให้คนในชุมชนงดเหล้าครบพรรษา อีกทั้งยังมีการค้นหาบุคคลต้นแบบที่เป็นแรงบันดาลใจในการลดเหล้าครบพรรษา ตลอด 3 เดือน ด้วยการกล่าวคำปฏิญาณตนและรับแจกกระบอกไม้ใฝ่ออมสิน ให้คนละกระบอกนำไปหยอดแทนที่จะนำไปซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ และเมื่อออกพรรษาก็จะนำมาทุบและนับใครมียอดอดออมได้มากกว่าก็จะมีประกาศยกย่องเชิดชู ให้เป็นบุคคลต้นแบบสู้เหล้าครบพรรษา  ทำความดีตามรอยพ่อรัชกาลที่ 9 โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมงดเหล้าครบพรรษา ร่วมกว่า 500 คน.

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7