อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

ธุรกิจ'กำจัดมือที่สาม' บริการเนียนๆฉบับญี่ปุ่น

สัปดาห์นี้พาไปดูวิธีแก้ปัญหาเมื่อถูกคนรักแอบปันใจแบบเนียนๆ ของญี่ปุ่นโดยไม่ใช้ความรุนแรง แต่บรรดากิ๊กก็จากไปอย่างไม่ใยดี ว่าแต่ใช้วิธีไหนกันนะ?? ศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2560 เวลา 10.00 น.


“หมวยเล็ก” เคยเขียนบทความเรื่องบริษัท “กำจัดเมียน้อย” ในจีนไปแล้วในอดีต ไม่คิดว่าที่ญี่ปุ่นก็มีเหมือนกัน!! แต่แน่นอนค่ะว่าเป็นคนละสไตล์ แก้ปัญหากันคนละแบบ แต่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน คือของญี่ปุ่นเนี่ยเขาไม่ได้เน้นกำจัดแค่ภรรยาน้อยนะคะ แต่กลุ่มเป้าหมายนี่มีทั้ง 2 เพศ ได้หมดทั้งหญิงทั้งชาย

และยังคงมีนโยบายที่ชัดเจนเหมือนของจีนคือ “ไม่ใช้ความรุนแรง” และเหมาะกับพวกกระเป๋าหนักที่เอือมระอากับการตามจับกิ๊กของแฟนแล้ว จุดเด่นของฝั่งญี่ปุ่นเนี่ย “หมวยเล็ก” คิดว่าคือการทุ่มทุนเอาโปรดักชั่นที่ใช้ในหนังมาสร้างสถานการณ์กันเลยทีเดียว

ขอเกริ่นนิดหนึ่งค่ะ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่หาเช่าบริการประเภทเพื่อนคู่ตัว-คู่ใจแบบแปลกๆ ได้หลากหลายจริงๆ มีตั้งแต่รับจ้างปลอมเป็นแฟน นอนตักให้แคะหู รับจ้างกอดหรือกระทั่งรับจ้างเช็ดน้ำตาให้เมื่อเครียดและโดนเจ้านายด่าเวลาทำงาน ไม่ว่าจะต้องการบริการแบบไหนก็มีให้ทั้งสิ้น ขอแค่อย่างเดียว...มีเงินจ่าย...ทุกอย่างจบ!!จนตอนนี้ธุรกิจบริการแบบแปลกๆ ได้ขยายตัวแตกลายมาจนถึงบริการ “จำกัดมือที่สาม” แล้ว บริษัทประเภทนี้ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นเขาชื่อว่า “กินซา เลดิส เฟิร์ส” (Ginza Ladis 1) เป็นบริษัทนักสืบเอกชนที่มีแนวคิดว่า หากมีใครสักคนเข้ามาพูดคุยกับคุณกิ๊กเพื่อให้เขาหรือเธอเปลี่ยนใจหันออกจากการเป็น “มือที่สาม” ได้...จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่ลูกค้าจะได้คนรักกลับคืนมา

ทาง “กินซา เลดิส เฟิร์ส” มีนักแสดงหนุ่มๆ หลายคนในสังกัดให้เช่าเพื่อใช้ให้พวกเขาไปตีสนิทกับคนรักที่กำลังนอกใจของบรรดาลูกค้า หนุ่มพวกนี้จะมีกลวิธีหว่านล้อมให้ “เหล่ามือที่สาม” เลิกตอแยกับคนที่มีเจ้าของแล้วแบบเนียนๆ โดยที่ลูกค้าไม่ต้องพูดหรือลงมือทำอะไร ปล่อยให้มืออาชีพทำก็พอแล้วเมื่อไม่นานมานี้ “บริษัทกินซา เลดิส เฟิร์ส” เพิ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นไป พวกเขาเปิดเผยว่า ถ้าลูกค้ากระเป๋าหนักยอมจ่ายเท่าไรเท่ากันล่ะก็…ทางบริษัทสามารถนำอุปกรณ์ประกอบฉากในภาพยนตร์มาจัดฉากสร้างสถานการณ์ให้เหมือนจริง ทำงานจริงจัง สามารถรับรองผลให้กับลูกค้าได้ด้วยว่า “มือที่สาม” กับคนรักที่กำลังปันใจจะต้องมีอาการแตกหัก เลิกรากันแน่นอน

ขั้นตอนการทำงานที่พวกเขาอธิบายให้ฟัง คือ หนุ่มๆ เริ่มจากการตีสนิทกับตัวกิ๊ก เสาะแสวงหาเพื่อรู้ให้ได้ว่า เขาหรือเธอชอบอะไร? มีงานอดิเรกอะไร? จากนั้นนักแสดงจะเข้าไปตีสนิทเพื่อให้เป็นเพื่อนกัน ถ้าตัวกิ๊กไม่มีงานอดิเรกหรือความสนใจอะไรเป็นพิเศษ นี่ไม่ใช่ปัญหา...บริษัทจะทำเนียนจัดส่งคูปองส่งทางไปรษณีย์ไปให้ที่บ้าน เชิญชวนให้ออกไปงานนู้นงานนี้เพื่อตีซี้จนได้

และด้วยความที่ “กินซา เลดิส เฟิร์ส” มีบริษัทลูกเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ เพราะฉะนั้นนักแสดงที่จัดหามาจะแสดงบทเพื่อนได้แบบแนบเนียนมาก จากนั้นเพื่อให้สถานการณ์ดูสมจริงน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ก็ยังสามารถเซ็ตฉากขึ้นมาได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นในโรงแรม อพาร์ทเม้นต์ หรือกระทั่งผุดร้านกาแฟขึ้นมาเฉยๆ เพื่อใช้ในการสร้างสถานการณ์ก็ได้ด้วยถ้านี่ยังดูสมจริงไม่พอทาง “กินซา เลดิส เฟิร์ส” สามารถหาเฮลิคอปเตอร์หรือรถตำรวจมาร่วมเข้าฉากเพื่อให้สถานการณ์ดูเพอร์เฟ็คต์ขึ้นไปอีกขั้นก็ยังได้ และเมื่อเหล่านักแสดงเข้าไปตีซี้กับเหยื่อสำเร็จแล้ว ก็จะทำการโน้มน้าวให้เหยื่อเลิกกับคนที่เป็นเป้าหมายแบบไม่ใช้วิธีการรุนแรงเด็ดขาด และแทนที่จะแสดงบทเพื่อนผู้แสนดีที่สุดแสนจะเป็นห่วงเป็นใย พวกเขาจะออกแนวแนะนำว่า “ทำไมคุณต้องตกอยู่ในสภาพมือที่สามด้วย?” “คุณหาคนที่ดีกว่านี้ได้” หรือ “คุณคู่ควรกับคนที่ดีกว่านี้นะ” จะใช้ประโยคจำพวกที่เพื่อนสนิทพูดกันเพื่อแนะนำเพื่อนของตนเองตรงๆ

แน่นอนงานช้างแบบนี้ค่าใช้จ่ายก็ช้างตามไปด้วย “กินซา เลดิส เฟิร์ส” มีหลากหลายโปรแกรมให้ลูกค้าเลือกใช้บริการแล้วแต่ความหนักของกระเป๋า มีตั้งแต่แพคเกจ “เปลี่ยนแปลงภายใน 30 วัน” ราคา 380,000 เยน (114,100 บาท) หรือแพคเกจ 240 วัน รับรองผล” มีหลายราคา เช่น 8.6 ล้านเยน (2.6 ล้านบาท)แต่ถึงกระนั้นทางบริษัทเขาก็ยอมรับตามตรงนะว่า “บริการกำจัดมือที่สาม” แบบนี้ไม่ได้การันตีว่า คนรักของลูกค้าจะไม่นอกใจอีก แต่เป็นบริการทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะลองมากกว่า สุดท้ายแล้วพวกเขายังเตรียมโปรแกรมที่ปรึกษาด้านความสัมพันธ์ให้กับลูกค้าเข้ารับคำปรึกษาด้วย เพราะถ้าจะซ่อมแล้วก็ควรจะซ่อมทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งคนถูกนอกใจและฝั่งคนนอกใจด้วย

หมวยว่าบริการหลังนี่ดี จริงๆ ถ้าความสัมพันธ์เริ่มมีปัญหาควรจะเริ่มจากเข้ารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญก่อนจะลงเงินไปจัดฉากสารพัดเพื่อไล่ “มือที่สาม” ออกไปจากชีวิตแฟนที่กำลังมีกิ๊ก เพราะอย่างที่บริษัทเขาบอกกำจัดได้หนึ่ง ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีอีก ที่นี้ไม่ว่าจะมีเงินถุงเงินถังมาจากไหนก็ไม่พอแล้วล่ะค่ะ!!
…......................................
คอลัมน์ : มุดรั้วบ้านเพื่อน
โดย “หมวยเล็ก”
ขอบคุณข้อมูลจาก rocketnews24Ginza Ladis 1


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 76