อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

วันแม่นี้ชวนไปสัมผัส"สปา" ในระดับเอเชียสุดประทับใจ

สัปห์ดานี้ ขอแนะนำของขวัญวันแม่สุดประทับใจ ด้วยการพาไปสัมผัสประสบการณ์ “สปาระดับเอเชีย” เพื่อความสวยงามและผ่อนคลาย จันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2560 เวลา 10.00 น.


เดือนส.ค. เป็น เดือนแห่งวันแม่ ปกติผมมักจะพาคุณแม่ไปรับประทานอาหารทุกปี ส่วนภรรยาที่เป็นแม่ของลูก ผมก็มีของขวัญพิเศษให้เธอ ปีนี้ผมชวนภรรยาไปสปาที่ชื่อว่า Divana เพราะผมเคยไปทำกิจกรรมเกี่ยวกับครอบครัวที่สปาแห่งนี้ราวๆ 3-4 ปีก่อนแถวสาทร จำได้ว่าเป็นสปาที่มีอาคารสวยมาก ห้องมีไม่มากนัก ลูกค้าต้องรอคิวกันเลยทีเดียว

ผมติดต่อกับสปาเจ้านี้ไว้ เลยทราบข่าวว่า Divana มีสปาแห่งใหม่ล่าสุดแถวสุขุมวิทซอย 11 ชื่อ
Divana Nurture Spa เน้นการบำรุงรักษาสุขภาพและความงามที่มีความเป็นไทย ธีมของสาขาใหม่นี้จะเป็นดอกบัวทั้งหมด

ผมเล็งโปรแกรมการทำทรีทเมนท์หน้าให้ภรรยาไว้ ส่วนผมเองออกกำลังกายบ่อยๆ เกิดความเมื่อยล้า อยากได้โปรแกรมที่นวดตัวดีกว่า เห็นว่ามีการใช้หินร้อนนวด ช่วยให้ผ่อนคลาย อันนี้น่าสนใจดีครับวันที่ได้ไปสปาของ Divana แห่งใหม่ ผมประทับใจตั้งแต่เดินเข้าไปแล้วครับ มีต้นไม้ร่มรื่นมาก มีเสียงดนตรีเบาๆ ตั้งแต่ประตูทางเข้า ผมขอเดินชมสวนก่อน แล้วค่อยเข้าไปที่แผนกต้อนรับ พนักงานให้ผมและภรรยานั่งรอก่อน แล้วนำน้ำเย็นที่มีกลีบดอกบัวลอยอยู่มาเสิร์ฟ ทำให้สังเกตได้ว่า สปาแห่งนี้เล่นธีมดอกบัวในทุกๆ จุด ตั้งแต่กำแพง เครื่องประดับตกแต่งต่างๆ ผมเห็นถ้วยรางวัลมากมาย พนักงานยิ้มอย่างภูมิใจบอกว่า ได้รางวัลสปาดีเด่นของเอเชียมาหลายครั้ง มิน่าลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติถึง 90% เลยทีเดียวครับพนักงานนำตัวอย่างน้ำมันนวดมาให้ผมดมและเลือกกลิ่น มีราวๆ 4-5 ชนิด เช่น
มะกอก มะลิ กล้วยไม้ ตะไคร้หอม ต่างเป็นดอกไม้และพืชพรรณไทยๆ ทั้งนั้น ผมเลือกกลิ่นเกรปฟรุ๊ต เห็นว่ากลิ่นนี้ทำให้รู้สึกสดชื่น เมื่อเลือกน้ำมันนวดแล้ว พนักงานก็จะสอบถามเรื่องการนวด เช่น ความหนักเบา จุดที่ห้ามนวด จุดที่อยากให้เน้น ระยะเวลาการนวด หลังจากนั้นจะเชิญไปที่ห้อง ผมสังเกตชื่อห้องต่างๆ (มีทั้งหมด 11 ห้อง) เป็นชื่อดอกบัวทั้งหมดเลยเมื่อเปิดห้องไป เป็นเตียงคู่...ว้าว นอนทำสปาข้างๆ กันเป็นคู่ มิน่าล่ะ...ผมเห็นลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาเลือกจะมาเป็นคู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก คู่เพื่อนสนิท คู่แม่ลูก แต่ผมสงสัยว่าถ้ามาคนเดียวแล้วจะทำยังไง ต้องแชร์ห้องกับคนอื่นหรือเปล่า พนักงานบอกว่าไม่เลย ถ้ามาคนเดียว ก็เปิดห้องคนเดียว แม้ห้องจะเป็นเตียงคู่ก็ตาม

ผมขอดูภรรยาทำทรีทเมนท์หน้าก่อน เห็นส่วนผสมต่างๆ บนโต๊ะมาจากดอกบัวทั้งนั้น พนักงานบอกว่า มีแบบคอร์สเต็ม 4 ชม. จะใช้
“พิกัดบัว” (คล้ายๆ ส่วนผสมเวลาปรุงยา) ถึง 5 ชนิด แต่คอร์ส Arokaya Facial Lift ใช้เพียงเม็ดบัวและกลีบบัวเท่านั้น และบอกสรรพคุณเสริมว่า...บัวทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ ช่วยขับสารพิษ ทำให้มีอายุยืนยาว

พนักงานบรรยายทีละขั้นตอนให้ฟังว่า เริ่มต้น “การทำทรีทเม้นท์ด้วยการปรับสมดุลของผิวหน้า” โดยใช้ผ้าอุ่นกลิ่นอโรม่าอ่อนๆ มาอังที่ผิวหน้า หลังจากนั้นพ่นโอโซนบนผิวหน้าด้วยเครื่องพ่นโอโซน เพื่อผ่อนคลายผิวและเปิดรูขุมขน พร้อมสำหรับการซึมซับสารบำรุง เสร็จแล้วทำความสะอาด และขับสารพิษจากหน้าด้วยไบโอดีท็อกซ์ ลดความมันของผิวหน้าและกระชับรูขุมขน

ขั้นตอนต่อไปจะเป็น “การนวดกดจุดผิวหน้าด้วยคอลลาเจนเข้มข้น” เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต แล้วใช้ลูกประคบเม็ดบัว เพื่อยกกระชับและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ยังมีกลีบบัวที่หยอดคอลลาเจนเย็นปิดเปลือกตาเพื่อคลายความอ่อนล้า ปิดท้ายด้วย “การมาสก์หน้า” ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และทาครีมให้ผิวสดชื่นส่วน โปรแกรมนวดด้วยหินร้อน ของผมชื่อว่า Detoxify Jade Reborn เป็นการใช้หินหยกดำ มาทำให้ร้อนโดยการนึ่ง (เห็นฝาหม้อแดงๆ ข้างเตียงไหมครับ) เริ่มต้น ผมนั่งให้พนักงานล้างเท้าด้วยน้ำอุ่นอุณหภูมิ 40 องศาฯ ที่ผสมเกลือเม็ดใหญ่ลงไป ส่วนเกลือเม็ดเล็กใช้ขัดผิวและนวดเท้าแบบญี่ปุ่น พอขึ้นเตียงก็จะชโลมน้ำมันที่เราเลือกให้ทั่วตัว เริ่มนวดไล่จากขาขึ้นไป หลังจากนวดน้ำมันรอบแรกเสร็จ

พนักงานจะให้กำหินร้อนขนาดพอดีมือ ข้างละก้อน (แรกๆ จะนำหินห่อทิชชูมาให้ก่อน) หลังจากนั้นเริ่มนวดตัวหินหยกดำร้อน พอหินสัมผัสผิวตอนแรกๆ ผมสะดุ้งเล็กน้อย แต่สักพักจะชินและสบายตัวครับ หินร้อนช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าและช่วยเติมพลังแร่ธาตุให้กับร่างกาย ระยะเวลาการนวดโปรแกรมนี้ประมาณ 2 ชม.

เมื่อเปลี่ยนชุดเรียบร้อยแล้ว ผมถามภรรยาว่าสบายไหม ภรรยาชอบเลยครับ หลังจากนั้นพนักงานจะนำผลไม้และชาร้อนมาเสิร์ฟ ตอนเดินออกมาผมเห็นมี
“รถตุ๊กตุ๊ก” ของสปาด้วย พนักงานบอกว่ามีไว้ให้บริการรับส่งลูกค้าที่สถานีรถไฟฟ้าและโรงแรมใกล้ๆ ได้ ส่วนใครที่สนใจจะมาลองเปิดประสบการณ์แบบผมบ้าง ที่นี่ต้องโทรจองล่วงหน้าเลย Divana Nurture Spa ที่เบอร์ 0-2651-2916 ครับ ช่วงวันแม่นี้เห็นว่ามีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฮนด์ครีมด้วย ต้องลองโทรสอบถามกันดูนะครับ.
…......................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย น้าเมฆ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12