อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พ้นวิกฤติชีวิต"แพท-ณปภา" ลูกสุดแกร่งสู่แม่สุดสตรอง!

พ้นวิกฤติชีวิตเสียที นางฟ้าสุดสวยขวัญใจแว้นบอยสกอยเกิร์ล “แพท-ณปภา” จากความเป็นคุณลูกสุดแกร่ง สู่คุณแม่สุดสตรอง... เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 08.00 น.


สวัสดีค๊าาาาา...คุณผู้อ่านมายาลั้ลลาที่รักและเคารพทุกท่าน มาพบกับ “น้องหนูลานบิน” กับคอลัมน์จิกกัดสุดแสบ “มายาลั้ลลา” ที่จะขุดทุกเรื่องคาว ฉาวโฉ่ ของเทพบุตรนางฟ้านางสวรรค์ในวงการบันเทิง กัดแซะเบาๆ ให้เหล่าขาเผือกได้คาดเดา และอัพเดทกันทุกๆ วันเสาร์เด้อออ...

แต่วีคนี้ “น้องหนูลานบิน” ขอพักเรื่องราวเมาท์มอยเผ็ดร้อนกันไว้ก่อน ขอเมาท์เรื่องราวสุดพิเศษต้อนรับวันแม่แห่งชาติ กับคุณแม่ดารา สุดสตรองเบอร์ใหญ่ ที่เพิ่งผ่านพ้นมรสุมชีวิตแบบยกภูเขาออกจากอก (ครึ่งนึง) อย่างนางเอกสาวสวยยอดกตัญญู “แพท-ณปภา” ค๊าาาาาา...

ต้องบอกก่อนเลยว่า สาวรายนี้สตรองมาก เพราะต้องฝ่าฟันปัญหาชีวิตตั้งแต่แรกเริ่มมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง เรื่องราวของ “แพท” ถูกยกย่องในความกตัญญู ดูแลคุณแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และนอนติดเตียง แต่ “แพท” ก็ทำหน้าที่ลูกได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ขยันทำงานหาเงิน ไม่ว่าจะงานเล็ก งานน้อย งานการกุศล บทละครนางเอก นางร้าย ตัวหลัก ตัวรอง ก็ไม่เคยเกี่ยง ขอให้มีงานมีเงิน ดูแลคุณแม่และพี่น้องอีกหลายคนอยู่สบายก็โอเค

มรสุมแรกก็เริ่มเข้ามา เมื่อคุณพ่อบังเกิดเกล้าที่แยกทางกับครอบครัวไปนานแสนนาน จะฟ้องร้องเรียกค่าเลี้ยงดู เหมือนฟ้าผ่าลงกลางใจ “แพท” เรื่องราวเป็นคดีกันอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะตกลงกันได้ กระแสสังคมในช่วงนั้นให้กำลังใจแบบเต็มเปี่ยม เพราะดูแลแม่สายตัวแทบขาดแล้ว...

ชื่อของ “แพท” พร้อมเรื่องราวมรสุม กลับมาเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง หลังมีคลิปหลุด ดาราสาวคล้ายแพท ร่วมแจมวงตบกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเธอก็ออกมายอมรับแบบแมนๆ ว่าอยู่ร่วมวงจริง เพื่อปกป้อง (น้อง) หลานสาว ที่มีปัญหากับอดีตคนรักของสาวแพท เรื่องราวถูกเมาท์ไปพักหนึ่ง ก่อนจะจบกันด้วยดีแบบต่างคนต่างอยู่ เหตุการณ์นี้ส่งผลให้แพท กลายเป็น
“ราชินีขวัญใจแว้นบอยสก๊อยเกิร์ล” แบบเต็มตัวจากนั้น “แพท” ก็ถูกโฟกัสเรื่องราวความรักอยู่บ่อยครั้ง ว่าจะมีหนุ่มแว้นคนไหนจะมาดามใจได้ และก็มีชื่อของ “โตโน่-ภาคิน” เข้ามา เนื่องจากทั้งคู่พบเจอกันผ่านการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ กลายเป็นกระแสคู่จิ้น เพราะทั้งคู่พูดคุยส่งมุกเข้าขากันเป็นอย่างดี มีกลุ่มบ้านแฟนคลับยิ่งใหญ่ แต่ท้ายที่สุดก็ดับฝันคู่จิ้นเพราะจริงๆ ไม่มีอะไรในกอไผ่ แค่เพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้นระหว่างนั้นก็มีหนุ่มขาซิ่งปริศนาโผล่มา นั่นก็คือ
“เบนซ์ เรซซิ่ง” ซึ่งในแวดวงนักซิ่ง ก็จะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยมีการเปิดตัวเบาๆ ด้วยภาพซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์สุดหวาน จน “แพท” ออกมายอมรับเปิดอกเปิดใจว่า คนนี้แหละคือแฟนตัวจริงไม่อิงนิยายใดๆ เป็นเพื่อนกันมานานนม แต่เพิ่งมาขยับสถานะเป็นคนรู้ใจกันได้ไม่นานสถานะความรักกำลังแฮปปี้สุดๆ แต่มรสุมลูกใหญ่ก็โหมกระหน่ำมาอีกลูก เมื่อคุณพ่อที่เคยฟ้องร้องกัน กลับมาหาที่บ้าน ตอนนี้มีอาการป่วยหนัก และ “แพท” ก็ทำหน้าที่ลูกที่ดีของดูแลคุณพ่ออย่างใกล้ชิด เป็นภาพครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง แม้อาจจะรอมาเนิ่นนาน แต่ก็ไม่สายเกินวันรอ วันหนึ่งคุณพ่ออาการทรุดหนัก ก่อนจะจากไปอย่างสงบ เป็นการดูแลจนถึงวินาทีสุดท้าย เสียงชมเรื่องความกตัญญูก็ล้นหลามอีกครั้งจากนั้นไม่นาน “แพท” ก็ตกเป็นประเด็นร้อนอีกครั้งหลังฝ่ายชายขอแต่งงานได้ไม่นาน... 
เมื่อถูกเมาท์ว่าท้องแล้ว!! ซึ่งแพทก็ควงคู่เบนซ์ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกว่า... ท้องแล้วจริง” ตัวเองสะดวกแบบนี้ ตั้งใจว่าถ้าพร้อมก็จะมีลูกเลย โดยมองว่าเงินที่ใช้ในการจัดงานแต่งงาน อยากจะนำไปใช้ดูแลครอบครัวดีกว่า แต่หลังจากนั้นก็มีงานแต่งเบาๆ พอเป็นพิธี จากการจัดงานของฝ่ายชาย เพื่อให้เป็นไปตามประเพณีและสมศักดิ์ศรีนางเอกดัง

ตั้งท้องได้ใกล้คลอด มรสุมลูกใหญ่บึ้มก็มาอีกครั้ง!! เมื่อร้านแต่งรถของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจค้น โยงขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงิน ซึ่งช่วงระหว่างช่วงเวลาในการสอบสวน “แพท” ก็ได้คลอด
“เจ้าหนูเรซซิ่ง” เป็นโซ่ทองคล้องใจทั้งคู่ แพทและเบนซ์ก็ทำหน้าที่คุณพ่อและคุณแม่อย่างเต็มที่ ท่ามกลางความคาวฉาวคดีที่แพทก็โดนเรียกสอบด้วยเช่นกันจากการสอบสวน “เบนซ์” ถูกศาลตัดสินในข้อหาสมคบฟอกเงิน ตอนนี้จำคุกอยู่ ส่วนกระแสสังคมรุมต่อว่า “แพท” แบบยกใหญ่ บางคนตัดสินไปแล้วว่า รู้เห็นเป็นใจกับสามีแน่นอน แต่ท้ายที่สุดศาลมีคำสั่งไม่สั่งฟ้องสาวแพท ถือว่าพิสูจน์ความบริสุทธิ์แบบแท้จริง หลังโดนสังคมรุมต่อว่าต่างๆ นานา แต่เจ้าตัวเผยว่ายังโล่งใจไม่ได้เต็มอก เพราะสามีและพ่อของลูกยังอยู่ข้างใน...จากนี้นอกจาก “บทบาทลูก” ที่คอยดูแลคุณแม่แล้ว “แพท” ยังจะต้องเป็นเสาหลักใน “บทบาทแม่สุดแกร่ง” ดูแลลูกน้อย ที่ทั้งกายและใจจะต้องเข็มแข็ง สตรองต่อเหตุการณ์อื่นๆ ที่ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นมาอีกมากมาย

ขอให้ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด แม้จะไม่มีใครเห็น แต่ท้ายที่สุดแล้ว หัวอกคนเป็นแม่ที่ได้ใกล้ชิดดูแลลูก ก็เป็นสุขที่สุดแล้ว...สู้ๆ ค๊าาา...
….............................
คอลัมน์ : มายาลั้ลลา
โดย “ลานบิน”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 319