อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

ขนมไทยสไตล์'บิงซู'สุดคูล! รุ่นเล็ก-รุ่นใหญ่จูงมือกันฟิน

มันก็จะคูลๆ หน่อย...“เจ๊ตุ้ยลุยแหลก” พามาฟินและชิม “บิงซูขนมไทย” รับรองเลยว่าถูกอกถูกใจรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่แน่นอน!! ศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 11.00 น.


สัปดาห์นี้มันจะคูลๆ หน่อย เพราะ “เจ๊ตุ้ย” จะพามาลุยแหลกกันที่ร้าน “เครื่องหวาน” แถวแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด เพราะร้านนี้เขานำขนมหวานที่มีมานมนานของไทย มาประยุกต์กับน้ำแข็งใสยุคใหม่ จนกลายเป็น “ขนมไทยสไตล์บิงซู” รับรองได้เลยว่าถูกอกถูกใจรุ่นเล็ก และมัดใจรุ่นใหญ่อย่างแน่นอน

“คุณเบิร์ด” เจ้าของร้านเล่าให้ฟังแบบคูลๆ เลยว่าสาเหตุที่มาเปิดร้านสไตล์นี้ เพราะอยากให้ขนมหวานของไทยไม่สูญหายไป เลยลองผิดลองถูก นำเครื่องที่ใช้ในการทำ บิงซู มาลองทำกับน้ำแข็งใสดูบ้าง แถมมีเคล็ดลับในการทำขนมหวานแต่ละเมนูที่มีมานานกว่า 30 ปี จนกลายมาเป็น “บิงซูขนมไทย” เก๋ๆ แบบนี้ส่วนเครื่องขนมไทยต่างๆ ทางร้านเขาก็มีให้เลือกมากกว่า 20 อย่าง แต่ที่ “เจ๊ตุ้ย” ชอบที่สุดก็ต้องยกให้ ทับทิมกรอบ, รากบัว, สลิ่ม,ข้าวต้มวุ้น และลูกลาน ที่หาทานได้ยาก ส่วน “มะพร้าวกะทิ” นี่ถือเป็นไฮไลท์ เพราะเจ๊ชอบมาก!! กลิ่นหอม หวานกำลังดี ฟินสุดๆ ไปเลยจ้าาาาา...คุณเบิร์ด” บอกกับเจ๊ด้วยนะว่าเมนูของหวานแต่ละอย่างของทางร้าน “ทำวันต่อวัน ไม่มีค้างคืน”

ก่อนจะกินจนฟินกัน ทางร้านเขาก็มี น้ำใบเตยอบเทียน,น้ำกะทิโบราณ และน้ำตาลโตนด ให้เลือกมาราดกันลงบนน้ำแข็งเกล็ดหิมะ แทนนมข้นหวานที่ทานกันในบิงซู โอ้ย...เลิฟมากจ้าาาา ฟินจริงๆ นะ ขนาด “เจ๊ตุ้ย” ยังชอบมากๆ รับรอง ลูกๆ หลานๆ จูงมือคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายมาชิมขนมหวานยุคใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม งานนี้รับรองโดนใจกันไปทั้งครอบครัวแน่ๆส่วนใครอยากจะกินถ้วยขนาดไหนก็เลือกกันเองได้เลย ว่าอยากใส่ของหวานไปกี่อย่าง ถ้ามาคนเดียว “เจ๊ตุ้ย” แนะนำถ้วยเล็กตะมุตะมิ ใส่ได้ 3 อย่าง ส่วนไซส์ขนาดกลางก็ฟินกำลังดี ใส่ได้ 5 อย่าง แต่ระดับเจ๊แล้วขอจัดไปเลย ถ้วยใหญ่ ใส่ได้ถึง 7 อย่าง!! อิอิ...แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดไว้เลยร้านนี้เขาก็มีเครื่องดื่มสมุนไพรไว้ให้บริการกันด้วยนะ ความน่ารักที่ชอบมากอยู่ที่น้ำดื่มบริการตัวเอง อาจฟังดูธรรมดาใช่ไหมค่ะ แต่ความไม่ธรรมดาอยู่ที่ทางร้านเขาใช้ “ขันเงิน” ที่แทบจะไม่ค่อยเห็นกันแล้วในร้านอาหารทั่วไปมาแทนแก้วน้ำ ทำให้ได้อรรถรสในการดื่มน้ำไปอีกแบบ ชอบบบบบบ!!

ใครอยากมาลองความตะมุตะมิกับ “บิงซูขนมไทย” แบบนี้ก็ลองมากันได้ที่ร้าน “เครื่องหวาน” แถวแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด ทางเข้าเมืองทองธานี ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 12.00 - 22.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 064-778-5928 หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ “เครื่องหวาน” ได้เลย...แต่ถ้าใครจะติดตาม “เจ๊ตุ้ย” ก็พบกันได้ทุกศุกร์ในคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” หรืออยากให้ไปชิมร้านไหนก็ส่งมาบอกได้ที่อีเมล์ Jtui.dailynews.co.th@gmail.com กันได้เลยนะ บ๊าย...บาย...
….....................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “เจ๊ตุ้ยลุยแหลก” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 56