อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

เอาใจสายกิมจิฉลองเงินออก ชิมเมนูเกาหลีสไตล์ปูซาน!

สายเกายกมือขึ้น!! สัปดาห์นี้ “เจ๊ตุ้ย” พามาฉลองวันเงินเดือนออกที่โจอา โคเรีย เรสเตอรองท์ ร้านอาหารเกาหลี สไตล์ปูซาน เข้มข้น จัดจ้าน ถูกปากแน่นอน ศุกร์ที่ 1 กันยายน 2560 เวลา 11.00 น.


อันยองฮาเซโยค่ะทุกท่าน ศุกร์ต้นเดือนแบบนี้ เตรียมเงินถุง เงินถัง ไปตะลุยกินกับ “เจ๊ตุ้ย” กันหรือยังจ๊ะ!! วันนี้จะพามาลุย ลุย ลุย ลุยแหลก กันที่ “ร้าน โจอา โคเรีย เรสเตอรองท์” ร้านเกาหลีสุดฮิปที่ อารีย์ ซ.2 ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ น่ารักๆ มีอยู่ประมาณ 7-8 โต๊ะ แต่ทำไม “เจ๊ตุ้ย รู้สึกว่าการตกแต่งร้านนี้เหมือนนั่งทานอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้จริงๆ เลยอ่ะ ถ้าฝนตกลงมาพรำๆ นะ ใช่เลยยย...

มาคุยกับ “คุณบอย” หนึ่งในเจ้าของร้านเล่าให้ฟังอย่างเป็นกันเองว่า ร้านนี้เปิดขึ้นมาเพราะความชอบและความตั้งใจของพี่เขยที่เป็นชาวเกาหลีใต้แท้ๆ จากปูซาน แถมมีดีกรีเป็นถึงเชฟ อยู่ที่ประเทศออสเตรเลียมานานกว่า 8 ปี จนตัดสินใจมาตั้งร้านเล็กๆ แต่เมนูไม่เล็ก ในสไตล์ปูซาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้น และจัดจ้านที่ อารีย์ ซ.2 แห่งนี้แหละค่าาาาว่าแล้วก็ลองเปิดหัวกันที่
“ข้าวยำเกาหลี” เพราะเหลือบไปมองโต๊ะไหนก็ต้องเห็นคนสั่งเมนูนี้ร้อนๆ เสิร์ฟมาในหม้อหิน ควันโขม่ง ก่อนจะเทซอสสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วก็ยำ ยำ ยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หอม อร่อย ได้กลิ่นซอสสูตรเด็ดของทางร้านชัดมากๆ ที่สำคัญก่อนจะเอาเข้าปาก อย่าลืมเป่าให้หายร้อนก่อนนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่า “เจ๊ตุ้ย” ไม่เตือน (เพราะเจ๊โดนลวกปากมาแล้ว) อิอิตามมาด้วย
“พิซซ่าเกาหลีทะเล” หอมกรุ่นกำลังดี อัดแน่นไปด้วยอาหารทะเลเต็มแผ่น ยิ่งทานตอนร้อนๆ จะได้ความกรอบของตัวแป้งพิซซ่าได้ดีเลยทีเดียว เมนูนี้รับรองถูกอกถูกใจน้องๆ หนูๆ กันแน่ๆถ้าใครอยากจะโล่งคอสักนิดก็ต้องซด
“ซุปเต้าหู้กิมจิ” สักหน่อย นี่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เจ๊แอบกดเลิฟเลยนะ ดูสีสะก่อน!! ตัวน้ำซุปเขาจัดเต็มวัตถุดิบ เข้มข้น เผ็ดร้อนแบบสุดๆ แถมไม่ได้มีเพียงแค่เต้าหู้อย่างเดียวนะ ยังมีกุ้ง หอย แล้วก็ปลาหมึก ชิ้นใหญ่ๆ ซ่อนอยู่ในนั้นด้วย ก่อนจะซดเข้าปาก ก็ต้องตอกไข่ไก่ลงไปตามขั้นตอนด้วยซะหน่อย ยิ่งทานตอนอากาศหนาวๆ หรือวันฝนตกนะ โอปป้า ซารางเฮ ฝุดๆปิดท้ายร้านนี้กับเมนูที่
“เจ๊ตุ้ย” ชอบมากกกก นั่นก็คืออออ…“เนื้อย่างบนหินร้อน” เนื้อย่างร้อนๆ ที่ยังไม่สุกดี เสิร์ฟมาในหินกระทะร้อน ว้าวววว!!! ทั้งกลิ่นหอมๆ แล้วก็เสียงควัน โหยหวนยั่วน้ำลายให้ไม่รอช้า ก่อนจะคีบตะเกียบ พลิกไปมาให้เนื้อสุกกำลังดี แล้วก็ห่อด้วยผักกาดหอมราดซอสสูตรพิเศษที่มีให้เลือกทั้งรสชาติจัดจ้าน หรือรสชาติที่เด็กๆ ทานได้ ของทางร้านสักนิด เสร็จแล้วก็อ้าปากกว้างๆ อ้ำเข้าปากไปเลยจ้าาาาา...เจ๊จะไม่ขอฟินไปกว่านี้อีกแล้ว มาลองกันเองเถอะค่ะ ถือว่าขอร้องงงงง มันดีจริงๆๆๆๆ ก.ไก่ล้านตัวและความตะมุตะมิ น่ารักๆ ของร้านนี้ที่ “เจ๊ตุ้ย” ชอบและประทับใจสุดๆ คือการน้ำเอาผลไม้ทั้งส้ม,ราสเบอร์รี่ แล้วก็บลูเบอร์รี่ มาใส่ไว้บนน้ำแข็งเปล่า ใครอยากทานเครื่องดื่มอะไรก็เลือกกันได้ตามสบาย แต่น้ำแข็งเปล่าก็จะใส่ผลไม้ไว้ด้วย แนะนำเลยนะทานอาหารเสร็จตบท้ายด้วยผลไม้เหล่านี้ ถือว่าล้างปากได้ดีเลยทีเดียวจ้าาาาา

ใครอดใจไม่ไหว ควักกระเป๋า แล้วไปตะลุยกินกันได้ที่ร้าน “โจอา โคเรีย เรสเตอรองท์” มาง่ายมากๆ ร้านตั้งอยู่หัวมุม อารีย์ ซ.2 เลยจ้า ถ้ามาจากรถไฟฟ้าก็มาลงได้ที่ BTS สถานีอารีย์ ลงฝั่งประตู 3 เดินย้อนเข้ามาใน ซ.พหลโยธิน 7 เดินนิดเดียวประมาณ 150 เมตร ร้านอยู่ท้างซ้ายมือ มาง่ายมากๆ หรือจะสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 09-7247-9777 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ JOHA Korean Restaurant ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 - 21.00 น. เลยนะ

นี่ๆ ถ้าใครมีร้านอะไรแนะนำ ก็อย่าลืมทักมาบอกกันได้ที่ Jtui.dailynews.co.th@gmail.com หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจพรุ่งนี้กินไรดี กันได้เลยนะจะได้พาไปกินแบบถูกอกถูกใจแฟนคลับของเจ๊กันหน่อย แต่วันนี้ขอตัวไปปิ้งเนื้อย่างบนหินร้อนต่อก่อนนะ ซารางเฮโยค่ะทุกท่าน จุ๊บๆ
…....................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “เจ๊ตุ้ยลุยแหลก”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 52