อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

'ป๋าเบิร์ด+พี่แฉ้'

ความเป็นไปได้ที่อยากเห็น ป๋าเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ กับพี่แฉ้ หรือ แจ้-ดนุพล ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตร่วมกันจึงเป็นไปได้สูง และมีข่าวบอกมาว่า ’ก็เคยคุยกัน“ แต่ไม่ได้สอบถามว่าคุยกันถึงไหน ศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 เวลา 02.00 น.


เขียนไปเมื่อวันก่อนทำนองแฟนเพลง อยากเห็นนักร้องดัง ๆ ขึ้นเวทีคู่กัน แต่ความเป็นไปได้ค่อนข้างยากเนื่องจากด้านธุรกิจของค่ายเพลงในสังกัด

แต่ปัจจุบันเป็น “ขาลง” ของธุรกิจค่ายเพลง ความเป็นไปได้ที่อยากเห็น ป๋าเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ กับ พี่แฉ้ ที่แฟนเพลงชอบเรียก แจ้-ดนุพล แก้วกาญจน์ ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตร่วมกันจึงเป็นไปได้สูง และมีข่าวบอกมาว่า ’ก็เคยคุยกัน“ แต่ไม่ได้สอบถามว่าคุยกันถึงไหน

คงจะต้องเป็นกระบอกเสียงของแฟนเพลงว่า “จะทำอะไรก็รีบทำ” การที่จะได้เห็น “ป๋าเบิร์ดกับพี่แฉ้” ขึ้นร้องเพลงร่วมกันนั้นเป็นสิ่งที่รอคอยกันมานาน สำหรับนักร้องที่โด่งดังยอดนิยมในอดีตทั้งคู่ ลองนึกภาพดูว่าถ้าได้ยินป๋าเบิร์ดร้อง “หากค่ำคืนนี้หัวใจไม่แหลกยับเยินเสียก่อน........” หรือได้ยินพี่แจ้ร้อง “สบาย สบาย ถูกใจก็คบกันไป เพราะฉันเป็นคนไม่สนอะไร....” จะมีเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงขนาดไหน

มันจะเป็นสิ่งที่เขาเรียกว่า “ความสุข” ต้องขอย้ำว่า “ความสุข” ครับ ที่ได้ยินได้ฟังได้เห็นนักร้องที่ชื่นชอบในยุคสมัยของตนมาร้องเพลงโปรดอยู่ตรงหน้า และอยู่กันบนเวทีเดียวกันทั้งคู่

คราวที่แล้วผมเขียนไปเกี่ยวกับการ “ฟีทเจอริ่ง” ซึ่งน่าจะหมายความว่านักร้องนำคนนี้ได้เชิญนักร้องอีกคนมาร่วมร้องเพลงของตน แต่ถ้าเป็นเรื่องของ “ป๋าเบิร์ด+พี่แฉ้” แล้วไม่ต้อง “ฟีทเจอริ่ง” เลย เรียกว่าเป็นการกลับมารำลึกถึงวันเก่า ๆ จากเพลงของทั้งคู่ก็แล้วกัน สนับสนุนเลยครับ

ฝากไปยังโปรโมเตอร์ไหน ๆ ก็ได้ไม่ว่าจะเป็น ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม หรือ เสี่ยเหวง-วินิจ เลิศรัตนชัย หรือท่านอื่น ๆ มารับฟังเสียงเรียกร้องนี้ด้วย เพราะถ้าทำได้จัดได้จะเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของวงการเพลงเมืองไทยทีเดียว ที่นักร้องยอดนิยมทั้งคู่มาร้องอยู่บนเวทีเดียวกัน

ในความเห็นส่วนตัวของผมคิดว่าน่าจะเป็นไปได้สำหรับนักร้องยอดนิยมทั้งสองท่านนี้ เพราะป๋าเบิร์ดอยู่สังกัดค่ายแกรมมี่ ซึ่งปัจจุบันยังสังกัดอยู่ ส่วน แจ้-ดนุพล นั้นเป็นศิลปินอิสระมีค่ายเพลงของตัวเอง แต่เพลงฮิตในอดีตก็อยู่กับค่ายนิธิทัศน์ซึ่งไม่ค่อยมีปัญหากับค่ายแกรมมี่มาก่อน

ปัญหาอยู่ที่ว่าทั้งสองจะตอบรับเสียงเรียกร้องของแฟนเพลงหรือเปล่าเท่านั้น.

...........................
นคร วีระประวัติ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33